fbpx

จัดเต็ม! ลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด ลุ้นรับทอง-ส่วนลดร้านอาหาร

ขอนแก่น 20 พ.ค. – นายกเทศมนตรีเมืองพล จ.ขอนแก่น จัดเต็ม ลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ลุ้นรับทองคำรูปพรรณ 1 สลึง และเพียงแค่แสดงเอกสารรับรองการฉีดวัคซีน รับส่วนลดร้านอาหารทั้งเมือง เพื่อขอบคุณฮีโร่ที่ร่วมสร้างภูมิคุ้มกันหมู่


นายกิตติโชติ เตรียมเวชวุฒิไกร นายกเทศมนตรีเมืองพล เป็นประธานลงนามบันทึกข้อตกลงร่วมกันระหว่างผู้ประกอบการร้านอาหาร เครื่องดื่ม ร้านหาบเร่ แผงลอย และร้านจำหน่ายสินค้าทั่วไป รวมกว่า 30 ร้าน ในการให้สิทธิพิเศษกับผู้เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 รวมถึงรับมอบทองคำรูปพรรณ 1 สลึง จำนวน 3 เส้น จากผู้มีจิตศรัทธา ในการใช้เป็นของรางวัลมอบให้กับผู้ที่เข้ารับการฉีดวัคซีน ในพื้นที่เขตเทศบาลเมืองเมืองพล เพื่อกระตุ้นให้ประชาชนในพื้นที่เข้ารับการฉีดวัคซีนให้มากที่สุด

นายกิตติโชติ กล่าวว่า เขตเทศบาลเมืองเมืองพล มีกำหนดฉีดวัคซีนให้ประชาชนวันที่ 5-7 กรกฎาคมนี้ ทำให้ทุกหน่วยที่เกี่ยวข้องเร่งเชิญชวนและกระตุ้นเตือนประชาชนให้มาลงทะเบียนรับวัคซีน โดยเตรียมยกย่องคนที่มาฉีดให้เป็นฮีโร่ในการสร้างปรากฏการณ์สร้างภูมิคุ้มกันหมู่ พร้อมจับสลากมอบทองรูปพรรณให้กับกลุ่มที่มีอายุเกิน 60 ปี และผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคเรื้อรัง ซึ่งเป็นกลุ่มแรกๆ ที่ได้รับวัคซีน ทันทีที่ฉีดเข็มแรกเสร็จ ส่วนคนที่เข้าฉีดวัคซีนครบจะได้รับเอกสารรับรองจากกระทรวงสาธารณสุข พร้อมรับคูปองส่วนลดต่างๆ เอาไปแสดงกับร้านค้าที่ร่วมโครงการ ส่วนประชาชนทั่วไปที่เข้าเขต อ.พล เพียงแค่แสดงเอกสารการรับวัคซีน สามารถรับส่วนลดดังกล่าวได้เช่นกัน ซึ่งสิทธิพิเศษต่างๆ สามารถใช้ได้ไปจนถึงสิ้นปีนี้ ตอนนี้กระแสตอบรับแคมเปญนี้เรียกว่าดีมาก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ข่าวแนะนำ

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ภาคตะวันออก-ใต้ ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 20%

กรมอุตุฯ เผยภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 20% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ