fbpx

ตร.วอนมารับด่วน น้องหมาพลัดหลงเจ้าของ ไม่ยอมกินอาหาร

ชลบุรี 19 พ.ค.- พนักงานสอบสวน สภ.เสม็ด ประกาศตามหาเจ้าของน้องหมาเพศผู้ พลัดหลงกับเจ้าของ เบื้องต้นอยู่ในอาการซึมเศร้า ไม่ยอมกินข้าว จึงวอนให้เจ้าของมารับด่วน  


เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 19 พฤษภาคม 2564 ที่ สภ.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี  ร.ต.ท.(หญิง) กันตพัฒน์ อุ่นเรืองเกียรติ พนักงานสอบสวน สภ.เสม็ด กำลังมุดเข้าไปใต้โต๊ะทำงาน เพื่อเข้าไปดูแลสุนัขพันธุ์เล็กสีขาว น้ำตาล เพศผู้ อายุประมาณ 2-3 ปี ซึ่งพลัดหลงและมีผู้เก็บมาฝากไว้ที่ สภ.เสม็ด เพื่อติดตามหาเจ้าของตั้งแต่เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคมที่ผ่านมา สุนัขตัวดังกล่าวมีอาการไม่ยอมกินอาหารและพยายามมองหาเจ้าของตลอดเวลา รวมทั้งมีอาการซึมเศร้าอีกด้วย จึงได้ซื้ออาหารเม็ดมาให้กินแต่ไม่ยอมกิน จนกระทั่งมีผู้ใจบุญมาพบและขอนำไปเลี้ยง เพื่อรอเจ้าของที่แท้จริงมารับคืนต่อไป

ร.ต.ท.(หญิง) กันตพัฒน์กล่าวว่า สุนัขตัวดังกล่าวไม่ทราบพันธุ์เหมือนกัน แต่น่ารัก ขนสะอาด คาดว่าน่าจะมีเจ้าของ อาจจะตกใจและหลบหนีมาจนมีคนมาเจอ และนำมาฝากไว้ที่ สภ.เสม็ด เพื่อติดตามหาเจ้าของยอมรับว่าสุนัขมีอาการเหงา ไม่กินอาหาร หากใครเป็นเจ้าของและทราบข่าวให้มารับคืนได้ที่ สภ.เสม็ด ซึ่งได้มีผู้ใจบุญนำไปเลี้ยงดูเบื้องต้นก่อน เพื่อรอเจ้าของที่แท้จริงนำกลับไปเลี้ยงต่อไป.-สำนักข่าวไทย ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แจงผลชันสูตรแม่บ้าน ตายหลังฉีดแอสตราฯ

หน.แผนกนิติเวช รพ.ภูมิพล แจงยิบผลชันสูตรแม่บ้านหญิงวัย 46 ตายหลังฉีดแอสตราเซเนกา พบปอด 2 ข้างบวมน้ำ-เลือดออกในถุงหุ้มหัวใจ-กล้ามเนื้อหัวใจฉีกขาด-เส้นเลือดหัวใจตีบ

ไต้หวันว่าไทยให้ความสำคัญกับวัคซีนในประเทศก่อน

ประธานาธิบดีไช่ อิง-เหวิน ของไต้หวันกล่าววันนี้ว่า ประเทศไทยจัดลำดับสำคัญของวัคซีนของแอสตราเซเนกา พีแอลซี ที่ผลิตในประเทศไทยให้กับประเทศของตนเองก่อน เนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศไทยมีความรุนแรงมาก ทำให้การส่งมอบวัคซีนให้ไต้หวันล่าช้ากว่ากำหนด

ชูมาตรการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

ระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงแรงงาน ผนึกกำลังขับเคลื่อนมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในโรงงานด้วยหลักการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา ด้านตัวแทนมหาวิทยาลัยฯ นำผลการสอบลงโทษ มอบให้พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวันดำเนินคดี

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เผยผ่อนคลายเปิด 5 สถานที่ กทม. 14 มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก 14 มิ.ย.นี้ ผ่อนคลายมาตรการสถานที่ 5 ประเภท กรุงเทพมหานคร เปิดได้ปกติ พร้อมเปิดภูเก็ตรับนักท่องเที่ยวแบบไม่ต้องกักตัว 1 ก.ค.นี้

ญาติคาใจลูกชายดับปริศนา หลังฉีดวัคซีน 10 วันไม่มีประวัติป่วย

ญาติคาใจหลัง ตำรวจหนุ่มเสียชีวิตปริศนาหลังฉีดวัคซีนเพียง 10 วัน ญาติเผยผู้ตายเป็นคนเเข็งเเรง ไม่มีโรคประจำตัว จึงไม่อยากเชื่อว่าจากไปเร็วเช่นนี้

สปสช. ช่วยเหลืออาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนไปแล้ว 395 ราย

สปสช. เผย 4 สัปดาห์ จ่ายช่วยเหลือเบื้องต้นอาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ไปแล้ว 395 ราย เป็นเงิน 7,572,300 บาท เป็นกรณีเสียชีวิต/ทุพพลภาพถาวร 11 ราย ระบุอาการไม่พึงประสงค์เกินกว่า 50% จะมีอาการชา นอกนั้นคลื่นไส้ อาเจียน อ่อนเพลียจนต้องนอนพักในโรงพยาบาล ย้ำเป็นการดูแลเบื้องต้น ไม่ใช่การพิสูจน์ถูกผิดว่าเกิดจากวัคซีนหรือไม่