fbpx

สั่งปิดหมู่บ้านหลังพบคลัสเตอร์ใหม่ร่วมงานศพ

เชียงใหม่ 19 พ.ค.- เชียงใหม่สั่งปิดหมู่บ้านหลังพบคลัสเตอร์ใหม่ 10 รายไปร่วมงานศพที่ อำเภอจอมทอง ขณะที่สงขลาปิดตลาดหาดใหญ่ หลังพบแม่ค้าติดเชื้อ


จังหวัดเชียงใหม่ พบผู้ป่วยที่เป็นคลัสเตอร์ใหม่จำนวน 10 รายเป็นการระบาดในครอบครัว จากการไปร่วมงานศพในพื้นที่บ้านแพะ ตำบลข่วงเปา อำเภอจอมทอง และติดต่อไปยังเพื่อนร่วมงาน ทางเจ้าหน้าที่ได้ประกาศปิดหมู่บ้านแพะแล้ว ห้ามคนในออกคนนอกเข้า ให้กักตัวสังเกตอาการ ตั้งแต่วันที่ 19 พฤษภาคม ไปจนถึง 1 มิถุนายน 2564

และผลพวงจากร่วมงานศพ ยังพบผู้สัมผัสและติดเชื้อซึ่งอยู่ต่างอำเภออีก 2 ราย เป็นชาว ตำบลบ้านแอ่น อำเภอดอยเต่า 1 ราย และตำบลมะขามหลวง อำเภอสันป่าตอง 1 ราย โดยทางคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัด สั่งให้ทางอำเภอที่พบผู้ป่วยเพิ่มมาตรการเข้มข้น สำหรับเชียงใหม่มีผู้ติดเชื้อรอบนี้ สะสม 4,020 ราย รักษาหายแล้ว 3,500 ราย


ปิดตลาดหาดใหญ่ 3 วัน หลังแม่ค้าติดโควิด

ที่ จ.สงขลา วันนี้มีการสั่งปิดตลาดหาดใหญ่ เป็นเวลา 3 วัน จนถึงวันที่ 21 พฤษภาคม หลังพบแม่ค้าในตลาดติดเชื้อ 1 คน ทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าทำการฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อและทำความสะอาดทั้งตลาด และในวันพรุ่งนี้จะตรวจเชิงรุกหาเชื้อในผู้ค้ากลุ่มเสี่ยง สำหรับแม่ค้าที่ป่วยโควิดติดเชื้อมาจากหลานที่เดินทางกลับมาจากกรุงเทพฯ เริ่มมีอาการตั้งแต่วันที่ 14 พฤษภาคมและหยุดขายทันทีกักตัวอยู่ที่บ้านไม่ได้มาตลาด กระทั่งทราบผลว่าติดเชื้อวันที่ 16 พฤษภาคม

ใน จ.สงขลา ยังต้องจับตาใกล้ชิดกับคลัสเตอร์กลุ่มผู้ติดเชื้อในตลาดใหญ่ 2 แห่ง คือที่อำเภอหาดใหญ่ และอำเภอเมือง ซึ่งยังพบผู้ติดเชื้ออย่างต่อเนื่อง โดยวานนี้พบผู้ป่วยติดเชื้อในอำเภอหาดใหญ่เพิ่มอีก 27 คน จากเดิมที่เคยปรับลดลงมา


สำหรับภาพรวม จ. สงขลามีผู้ป่วยทะลุหลักพันแล้ว อยู่ที่ 1,053 คน เสียชีวิต 5 คน

เจ้าอาวาสวัดอินทารามทำประกันโควิดให้พระลูกวัด

พระครูพิศิษฏ์ประชานาถ หรือหลวงพ่อแดงนันทิโย รองเจ้าคณะจังหวัดสมุทรสงคราม เจ้าอาวาสวัดอินทาราม ทำประกันวัคซีนโควิด-19 เจอจ่ายจบ เมื่อพบว่าติดโควิด-19 ครอบคลุมเมื่อเจออาการแพ้วัคซีนโควิด ให้กับพระสงฆ์ทั้งวัด รวมถึงลูกศิษย์วัด ผู้ป่วยติดเตียงในพื้นที่ 5 ราย, ผู้สูงอายุในพื้นที่ 10 ราย และเจ้าหน้าที่ อสม.ในพื้นที่อีก 33 ราย เพื่อดูแลและสร้างความมั่นใจให้กับทุกฝ่าย ที่ต้องร่วมมือกันฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อโควิด-19 เพราะว่า หากจะรณรงค์เชิญชวนให้ฉีดวัคซีน ธรรมดาแบบเดิมๆ คงจะเป็นไปได้ยาก แม้แต่พระสงฆ์วัดอินทารามก็ปฏิเสธฉีดวัคซีน แต่เมื่อทางวัดทำประกันวัคซีนให้ พระสงฆ์ทุกรูปก็ยินดีมาฉีดวัคซีนครบ 100 เปอร์เซ็นต์ แม้แต่ท่านเจ้าอาวาส อายุ 71 ปี ก็ยังฉีด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

คุมตัวถึง กทม.แล้ว ผู้ต้องหายิง 2 ศพ สีหน้าเคร่งเครียด

คุมตัวถึง กทม. แล้ว นายกวิน ผู้ต้องหายิง 2 ศพ นำตัวเข้าห้องประชุม สน.พหลโยธิน ทันที ผู้ต้องหามีสีหน้าเคร่งเครียด ตำรวจกั้นพื้นที่เพื่อความปลอดภัย

เริ่มฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มพรุ่งนี้ ผู้สูงอายุ พิการ

เลขาราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โพสต์พรุ่งนี้วันแรก ฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้กลุ่ม VIP “ผู้สูงอายุ- พิการ- รายได้น้อย” ที่ชั้น 1 อาคารทีโอทีเดิม ตั้งแต่เวลา 07.30 น.เป็นต้นไป

ปทุมธานี พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี

กทม.ยังพบคลัสเตอร์ใหม่รายวันสะสม 99 คลัสเตอร์ใน 42 เขต “ปทุมธานี” พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี พบผู้ติดเชื้อ 39 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กอายุ 3-6 ปี ถึง 33 คน