fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : เดือดร้อนสายสื่อสารกองทิ้งริมถนน

เชียงใหม่ 19 พ.ค. – ร้านค้าสถานประกอบการย่านถนนเวียงพิงค์ กลางเมืองเชียงใหม่ เรียกร้องผู้ประกอบการเร่งเก็บสายสื่อสารที่กองทิ้งไว้ริมถนนหลายจุด บางจุดขวางหน้าร้านค้าและสถานประกอบการ เกรงเกิดอบัติเหตุกับผู้ใช้รถใช้ถนน


ที่ จ.เชียงใหม่ หลังเกิดพายุลมแรง ทำให้เสาไฟฟ้าแรงสูงย่านถนนเวียงพิงค์ในตัวเมืองเชียงใหม่ โค่นล้ม 7 ต้น แม้เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคได้มาเปลี่ยนเสาไฟฟ้าใหม่ รวมถึงเดินสายระบบไฟฟ้าเรียบร้อย แต่ยังมีสายระบบสื่อสารที่มีผู้ประกอบการรื้อทิ้งนำมากองไว้ริมถนนจำนวนมากหลายจุด และหลายร้อยเส้น จนรถบางคันต้องจอดทับสายสื่อสาร

นอกจากนี้บางจุดยังเห็นสายสื่อสารพาดขวางหน้าร้านค้าและสถานประกอบการ โดยไม่มีการมารื้อออกไป ทำให้ชาวบ้านเกรงจะเกิดอุบัติเหตุ โดยเฉพาะรถจักรยานยนต์อาจไปเกี่ยวสายสื่อสารได้รับอันตราย จึงอยากให้ผู้ประกอบการและผู้เกี่ยวข้องมาจัดเก็บให้เรียบร้อย เพื่อความปลอดภัยและความเป็นระเบียบเรียบร้อย เพราะตอนนี้ผ่านมานานเป็นสัปดาห์แล้วหลังเกิดพายุ แต่ยังเห็นความไม่เป็นระเบียบ เรียกว่าเป็นมลพิษทางสายตา แถมอันตรายด้วย .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ตอ.-ใต้ ตกหนักบางแห่ง กทม.40%

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น กับมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคตะวันออก และภาคใต้ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

เจ้าคณะอำเภอสั่งหลวงพ่อยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ

เจ้าคณะอำเภอศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ สั่งหลวงพ่อรูปหนึ่งยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ ขณะที่วันนี้สำนักสงฆ์ปิดเงียบ ไม่พบตัวหลวงพ่อ

เปิดรายละเอียดโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

เปิดรายละเอียดและขั้นตอนการลงทะเบียน โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ใช้จ่ายตามเงื่อนไข รับเงินคืนสูงสุด 7,000 บาท เริ่มลงทะเบียนพรุ่งนี้ 21 มิ.ย.64