fbpx

วอนช่วยเหลือแม่เลี้ยงลูกชายพิการสมองโตเพียงลำพัง

พิษณุโลก 19 พ.ค. – วอนช่วยเหลือหญิงวัย 39 ปี ดูแลลูกชายพิการสมองโตตั้งแต่กำเนิด อายุ 13 ปี ด้วยความหวังลูกชายจะหายเหมือนคนปกติ ฐานะยากจน ส่วนสามีประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต จึงต้องเป็นเสาหลักหาเลี้ยงครอบครัว 4 ชีวิต รายได้ไม่เพียงพอกับรายจ่าย เบื้องต้นองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก เยี่ยมให้กำลังใจและมอบเงินช่วยเหลือจำนวนหนึ่ง


ว่าที่ร้อยตรีอิทธิพล บุบผะศิริ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก เข้าเยี่ยมให้กำลังใจ พร้อมทั้งนำสิ่งของมอบให้แก่น้องวิชญ์ อายุ 13 ปี อยู่บ้านเลขที่ 87/1 หมู่ 10 บ้านบึงธรรมโรง ตำบลศรีภิรมย์ อำเภอพรหมพิราม จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งพิการทางสมอง เนื่องจากระบบไหลเวียนน้ำในสมองอุดตันตั้งแต่แรกกำเนิด จนทำให้มีศีรษะโตกว่าเด็กปกติ ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ และมีอาการชักเกร็งอยู่เป็นประจำ

นางฟ้า สุขประเสริฐ อายุ 39 ปี ผู้เป็นแม่ คอยดูแลอย่างใกล้ชิด และความหวังว่าสักวันน้องวิชญ์จะหายเป็นปกติเหมือนคนทั่วไป นางฟ้าเปิดเผยว่า ปัจจุบันครอบครัวอยู่อย่างลำบาก รายได้ไม่เพียงพอใช้จ่ายภายในครอบครัว เนื่องจากสามีของตนประสบอุบัติเหตุจนเป็นผู้ป่วยติดเตียง และเสียชีวิตเมื่อปีที่ผ่านมา ทำให้ตนต้องเป็นเสาหลักหาเลี้ยงครอบครัวทั้ง 4 คน โดยทำงานเป็นแม่บ้านอยู่ที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กตำบลศรีภิรมย์ เพื่อหาเงินมาเป็นค่าใช้จ่ายในการซื้อนมกล่องและผ้าอ้อมให้น้องวิชญ์ มีค่าใช้จ่ายกว่าเดือนละ 4,000-5,000 บาท และค่าจ้างรถยนต์พาลูกชายไปตรวจรักษาที่โรงพยาบาลพุทธชินราช เป็นประจำทุกเดือน


นอกจากนี้นางฟ้ายังต้องเลี้ยงดูแม่ป่วยด้วยโรคเบาหวาน ความดัน ไขมัน และโรคนิ่วในถุงน้ำดี จนไม่สามารถทำงานหนักได้ ทำให้ต้องหาเงินเลี้ยงดูคนในครอบครัวรวม 4 ชีวิต

หากผู้ใจเป็นอยากช่วยเหลือ “น้องวิชญ์” สามารถติดต่อที่หมายเลขโทรศัพท์ 06 4837 5792 เบื้องต้นรองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก มอบเงินจำนวนหนึ่งเป็นค่าใช้จ่ายในครอบครัว พร้อมกับน้ำดื่ม ปัจจัยในการดำรงชีพ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน พร้อมทั้งจะหาช่องทางในการช่วยเหลือต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ท่องเที่ยวเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 1 สัปดาห์

ดาบตำรวจหญิงเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ 1 สัปดาห์ แพทย์ระบุหัวใจวายเฉียบพลัน พี่สาวเผยผู้ตายร่างกายแข็งแรงดี

คาด 2-3 เดือน โควิดในไทยเป็นสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย)

อธิบดีกรมวิทย์ คาดไม่เกิน 2-3เดือน โควิดสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) ระบาดในไทยแทนที่อัลฟา (อังกฤษ) หลังพบว่าเชื้อแพร่เร็วกว่าอัลฟา 40% พร้อมเจอคนป่วยใน รพ.กลางเมืองนับสิบคน

ญาติโวยยายเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 8 วัน

ญาติโวยยายวัย 80 ปี ฉีดวัคซีนแอสตราฯ เข็มแรก 8 วัน เสียชีวิต ขณะที่หลานโพตส์เสียใจสุดๆ เหมือนเป็นคนผิด เพราะพายายไปฉีดเอง ก่อนไปฉีดยายแข็งแรงดี แม้จะเป็นโรคหัวใจ

หนุ่มเชียงใหม่กังวลได้รับวัคซีน 2 เข็ม ต่างชนิดกัน

ชายวัย 51 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดหลังฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม มาดูใบรับรอง พบได้วัคซีนต่างชนิดกัน ข้องใจแค่บันทึกข้อมูลผิด หรือเป็นความตั้งใจ เกรงมีผลข้างเคียง

ข่าวแนะนำ

กรมสรรพสามิตแจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม

โฆษกกรมสรรพสามิต ชี้แจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม ยันไม่ได้เรียกค่าปรับ 12,000 บาท ตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด

ชาวสมุทรสงครามแห่จองฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มคึกคัก

อบจ.สมุทรสงคราม เปิดลงทะเบียนรับจองฉีดวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” ที่ขอจัดซื้อจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ 20,000 โดส ปรากฏว่ามีผู้สนใจมาลงทะเบียนเป็นจำนวนมาก