fbpx

รวบหนุ่มขโมยถาดรองราง-ตะปู หวิดทำขบวนรถไฟตกราง

สงขลา 19 พ.ค. – ตำรวจหาดใหญ่ จ.สงขลา รวบหนุ่มยะลาขโมยถาดรองราว 20 ถาด และตะปูราง 88 ตัว หวิดทำขบวนรถไฟตกราง โชคดีพนักงานรักษาความปลอดภัยตรวจพบก่อน สารภาพจะนำไปขายร้านรับซื้อของเก่าเพื่อนำเงินมาใช้จ่าย


เมื่อค่ำวานนี้ (18 พ.ค.) ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จับกุมนายพงษ์นรินทร์ อายุ 31 ปี ชาว ต.สะเตงนอก อ.เมือง จ.ยะลา ได้บริเวณแผงขายของตลาดสดหาดใหญ่ ย่านถนนรัถการ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ หลังจากก่อเหตุขโมยถาดรองราง 20 ถาด และตะปูราง 88 ตัว บนรางรถไฟ ห่างจากตัวสถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ ราว 300 เมตร โดยจับกุมได้พร้อมของกลางถาดรองราง 9 แผ่น ตะปูราง 63 ตัว และยังพบถาดรองรางตกอยู่ในที่เกิดเหตุ 11 แผ่น ตะปู 25 ตัว ที่ถูกถอดออก แต่ยังไม่ได้เอาไป

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นคืนวันที่ 17 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยตำรวจชุดสืบสวนแกะรอยภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณจุดเกิดเหตุจนพบเบาะของคนร้ายและตามไปจับกุม เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การว่าต้องการนำไปขายร้านรับซื้อของเก่า แต่ยังไม่รู้ว่าจะเอาไปขายที่ไหน และถูกตำรวจตามมาจับกุมได้ก่อน สาเหตุที่ขโมยเพราะต้องการหาเงิน เนื่องจากต้องเร่ร่อน ไม่มีที่พักและไม่มีงานทำ อาศัยอยู่นอนตามแผงขายของในตลาดสดหาดใหญ่ โดยอเหตุเพียงคนเดียว หลังการจับกุมตำรวจได้ควบคุมตัวไปทำแผนฯ และชี้จุดเกิดเหตุบริเวณรางรถไฟย่านสถานีสอง ก่อนควบคุมตัวไปดำเนินคดี


จากการสอบถามนายประจักษ์ จันทร์ล้วน พนักงานรักษาความปลอดภัย บอกว่า เหตุการณ์นี้หากไม่ไปตรวจพบก่อนจะทำให้ขบวนรถไฟที่วิ่งผ่านจุดเกิดเหตุตกรางแน่นอน โดยเฉพาะกรณีที่เป็นขบวนรถโดยสาร หากตกรางจะทำให้เกิดความสูญเสียชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนและทางราชการ .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ข่าวแนะนำ

บช.น.จัดกำลังรับมือม็อบ 24 มิ.ย.64

ผบช.น.จัดกำลังรับมือการชุมนุมหลายกลุ่มในวันพรุ่งนี้ (24 มิ.ย.) ขอให้เคารพกฎหมาย และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีกลุ่มใดแจ้งจัดการชุมนุม

นายกฯ ค้านแก้ไขรัฐธรรมนูญ ม.144 และ 185

นายกฯ ค้านปรับแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 144 และ 185 เพราะถือเป็นหัวใจสำคัญในการป้องกันการทุจริตและปิดช่องว่างไม่ให้มีการแทรกแซงการจัดทำงบประมาณและการบริหารราชการแผ่นดิน

สธ.จ่อยกระดับ รพ.สนามพื้นที่ กทม. ดูแลโควิดสีเหลือง

รมว.สาธารณสุข เผยเตรียมยกระดับโรงพยาบาลสนามพื้นที่ กทม. ให้ดูแลผู้ป่วยโควิดอาการสีเหลือง เพิ่มเตียงในโรงพยาบาลดูแลผู้ป่วยหนัก