fbpx

แม่ค้าโดนหลอกโอนเงิน 39 ล้าน อ้างจะให้คืน 5,000 ล้าน

กาฬสินธุ์ 18 ก.พ. – แม่ค้ากาฬสินธุ์โดนหลอกโอนมาราธอน ตั้งแต่ปี 58-60 สูญเงิน 39 ล้าน หวังเงินก้อนมหึมา 5,000 ล้าน เพิ่งรู้โดนหลอกเมื่อพบว่ามีผู้เสียหายเพียบ


นางอาภา ภูขะมา อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99 หมู่ 6 บ้านดอนกลอย ต.หนองอิเฒ่า อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ นำหลักฐาน ทั้งเอกสารกว่า 200 หน้า พร้อมภาพถ่าย คลิปเสียง และสลิปโอนเงิน เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ หลังถูกคนรู้จักหลอกให้โอนเงินหลายครั้ง ระหว่างปี 2558-2560 สูญเงินรวมกว่า 39 ล้านบาท

ก่อนหน้านี้ นางอาภา เคยไปทำงานต่างประเทศ พอเก็บเงินได้จำนวนหนึ่ง จึงกลับบ้านเกิดที่ จ.กาฬสินธุ์ เปิดร้านขายของชำ จากนั้นปลายเดือนมีนาคม 2558 มีสามีภรรยา ชื่อนายเอ และนางบี (นามสมมติ) ชาว อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ เข้ามาตีสนิท อ้างว่ารู้จักกับอาจารย์ที่เคยสอนตนตอนเรียนชั้นประถมศึกษา ก่อนจะแนะนำให้ตนรู้จักกับสามีภรรยาอีกคู่หนึ่ง ซึ่งเป็นชาว จ.มหาสารคาม มีนามสกุลเป็นคนใหญ่คนโต มีชื่อเสียงใน จ.มหาสารคาม บอกว่าต้องการเงินด่วน 180,000 บาท เพื่อนำไปวิ่งเต้นถอนอายัดเงินจำนวนหนึ่ง ซึ่งค่อนข้างมากจากธนาคารแห่งชาติ โดยจะขอยืมเพียง 7 วัน และจะคืนให้วันที่ 1 เมษายน 2558 จึงนัดแนะกันที่ปั๊มน้ำมัน สี่แยกไฟแดง อ.ยางตลาด โดยลงนามบันทึกให้ยืม และกำหนดวันส่งคืนวันที่ 8 เมษายน 2564 สาเหตุที่ยอมให้สามีภรรยาชาว จ.มหาสารคาม ยืมเงิน เพราะเชื่อใจว่า นายเอ และนางบี รู้จักกับอาจารย์ที่ปรึกษาของตน และรู้สึกเห็นใจคนที่เดือดร้อนต้องการเงิน จึงไม่คิดมาก แต่พอถึงวันกำหนดนัดคืนเงิน สองสามีภรรยาชาว จ.มหาสารคาม พยายามบ่ายเบี่ยง อ้างว่าเงินที่ยืมมา 180,000 บาท ยังไม่สามารถถอนอายัดได้ เนื่องจากเงินในบัญชีมีมากถึง 10,000 ล้านบาท ซึ่งนอกจากทางธนาคารแห่งชาติอายัดไว้แล้ว ยังมี ปปง.กำลังตรวจสอบและอายัดไว้ด้วย


กระทั่งวันที่ 1 พฤษภาคม 2558 ได้ขอยืมเงินจากตนอีก 380,000 บาท อ้างไปวิ่งเต้นให้เจ้าหน้าที่ ปปง.ทำการถอนอายัดให้ เพราะบัญชีมีเงินมาก จึงอาจจะเข้าข่ายร่ำรวยผิดปกติ ซึ่งสองสามีภรรยาชาว จ.มหาสารคาม ได้ยื่นข้อเสนอว่า หากให้ยืมจะให้ค่าตอบแทน 2,500 ล้านบาท ตนจึงหลงเชื่อและเบิกเงินสดให้ ทั้งนี้ สองสามีภรรยาชาว จ.มหาสารคาม คู่นี้ยังบอกว่า สามีเป็นลูกชายของแม่เลี้ยง ฐานะร่ำรวยมากระดับเศรษฐี อยู่ที่ จ.ลำปาง ทางครอบครัวจะโอนเงินมาให้ลูกชาย แต่เงินในบัญชีจำนวนมาก จึงถูกอายัดไว้ และไม่สามารถถอนออกมาได้ จึงต้องหาหยิบยืมเงิน เพื่อนำไปวิ่งเต้น ปปง.ให้ถอนอายัด ตนจึงยอมเชื่อใจอย่างง่ายดาย

จากนั้นสองสามีภรรยาชาว จ.มหาสารคาม ติดต่อมาขอยืมเงินตนอีกหลายครั้ง พร้อมยื่นข้อเสนอจะเพิ่มค่าตอบแทนให้จากเดิม 2,500 ล้านบาท เป็น 5,000 ล้านบาท ตนจึงหลงเชื่อและโอนเงินไปให้หลายครั้ง เฉลี่ยครั้งละ 400,000 บาท ถึง 1 ล้านบาท ตั้งแต่ปี 2558 เรื่อยมาจนครั้งสุดท้ายปลายปี 2560 ได้นำโฉนดที่ดินทั้งของตนเองและของญาติพี่น้องไปจำนองและกู้เงินธนาคาร เพื่อนำเงินมาให้สองสามีภรรยาคู่นี้ยืมอีก รวมแล้วที่ให้สองสามีภรรยาคู่นี้ยืมเป็นเงิน 39 ล้านบาท

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นระหว่างเดือนเมษายน 2558 ถึงปี 2560 สาเหตุที่ปล่อยให้ล่วงเลยมานานถึง 4 ปี และตัดสินใจเข้าแจ้งความวันนี้ เพราะมีความหวังว่าจะได้รับค่าตอบแทนจากสามีภรรยาคู่นี้ 5,000 ล้านบาท หรือไม่ก็ได้เงินของตนเองคืนก็ยังดี แต่สุดท้ายก็ยังไม่ได้สักบาท และล่าสุดทราบว่า สองสามีภรรยาชาว จ.มหาสารคาม มีหมายจับในหลายท้องที่ ถึงรู้ว่าตนเองถูกหลอก และไม่ได้เงินคืนแน่นอน จึงนำหลักฐานที่มีอยู่เข้าแจ้งความ. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

เริ่มฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มพรุ่งนี้ ผู้สูงอายุ พิการ

เลขาราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โพสต์พรุ่งนี้วันแรก ฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้กลุ่ม VIP “ผู้สูงอายุ- พิการ- รายได้น้อย” ที่ชั้น 1 อาคารทีโอทีเดิม ตั้งแต่เวลา 07.30 น.เป็นต้นไป

ปทุมธานี พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี

กทม.ยังพบคลัสเตอร์ใหม่รายวันสะสม 99 คลัสเตอร์ใน 42 เขต “ปทุมธานี” พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี พบผู้ติดเชื้อ 39 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กอายุ 3-6 ปี ถึง 33 คน