fbpx

แม่ค้าโดนหลอกโอนเงิน 39 ล้าน อ้างจะให้คืน 5,000 ล้าน

กาฬสินธุ์ 18 ก.พ. – แม่ค้ากาฬสินธุ์โดนหลอกโอนมาราธอน ตั้งแต่ปี 58-60 สูญเงิน 39 ล้าน หวังเงินก้อนมหึมา 5,000 ล้าน เพิ่งรู้โดนหลอกเมื่อพบว่ามีผู้เสียหายเพียบ


นางอาภา ภูขะมา อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99 หมู่ 6 บ้านดอนกลอย ต.หนองอิเฒ่า อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ นำหลักฐาน ทั้งเอกสารกว่า 200 หน้า พร้อมภาพถ่าย คลิปเสียง และสลิปโอนเงิน เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ หลังถูกคนรู้จักหลอกให้โอนเงินหลายครั้ง ระหว่างปี 2558-2560 สูญเงินรวมกว่า 39 ล้านบาท

ก่อนหน้านี้ นางอาภา เคยไปทำงานต่างประเทศ พอเก็บเงินได้จำนวนหนึ่ง จึงกลับบ้านเกิดที่ จ.กาฬสินธุ์ เปิดร้านขายของชำ จากนั้นปลายเดือนมีนาคม 2558 มีสามีภรรยา ชื่อนายเอ และนางบี (นามสมมติ) ชาว อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ เข้ามาตีสนิท อ้างว่ารู้จักกับอาจารย์ที่เคยสอนตนตอนเรียนชั้นประถมศึกษา ก่อนจะแนะนำให้ตนรู้จักกับสามีภรรยาอีกคู่หนึ่ง ซึ่งเป็นชาว จ.มหาสารคาม มีนามสกุลเป็นคนใหญ่คนโต มีชื่อเสียงใน จ.มหาสารคาม บอกว่าต้องการเงินด่วน 180,000 บาท เพื่อนำไปวิ่งเต้นถอนอายัดเงินจำนวนหนึ่ง ซึ่งค่อนข้างมากจากธนาคารแห่งชาติ โดยจะขอยืมเพียง 7 วัน และจะคืนให้วันที่ 1 เมษายน 2558 จึงนัดแนะกันที่ปั๊มน้ำมัน สี่แยกไฟแดง อ.ยางตลาด โดยลงนามบันทึกให้ยืม และกำหนดวันส่งคืนวันที่ 8 เมษายน 2564 สาเหตุที่ยอมให้สามีภรรยาชาว จ.มหาสารคาม ยืมเงิน เพราะเชื่อใจว่า นายเอ และนางบี รู้จักกับอาจารย์ที่ปรึกษาของตน และรู้สึกเห็นใจคนที่เดือดร้อนต้องการเงิน จึงไม่คิดมาก แต่พอถึงวันกำหนดนัดคืนเงิน สองสามีภรรยาชาว จ.มหาสารคาม พยายามบ่ายเบี่ยง อ้างว่าเงินที่ยืมมา 180,000 บาท ยังไม่สามารถถอนอายัดได้ เนื่องจากเงินในบัญชีมีมากถึง 10,000 ล้านบาท ซึ่งนอกจากทางธนาคารแห่งชาติอายัดไว้แล้ว ยังมี ปปง.กำลังตรวจสอบและอายัดไว้ด้วย


กระทั่งวันที่ 1 พฤษภาคม 2558 ได้ขอยืมเงินจากตนอีก 380,000 บาท อ้างไปวิ่งเต้นให้เจ้าหน้าที่ ปปง.ทำการถอนอายัดให้ เพราะบัญชีมีเงินมาก จึงอาจจะเข้าข่ายร่ำรวยผิดปกติ ซึ่งสองสามีภรรยาชาว จ.มหาสารคาม ได้ยื่นข้อเสนอว่า หากให้ยืมจะให้ค่าตอบแทน 2,500 ล้านบาท ตนจึงหลงเชื่อและเบิกเงินสดให้ ทั้งนี้ สองสามีภรรยาชาว จ.มหาสารคาม คู่นี้ยังบอกว่า สามีเป็นลูกชายของแม่เลี้ยง ฐานะร่ำรวยมากระดับเศรษฐี อยู่ที่ จ.ลำปาง ทางครอบครัวจะโอนเงินมาให้ลูกชาย แต่เงินในบัญชีจำนวนมาก จึงถูกอายัดไว้ และไม่สามารถถอนออกมาได้ จึงต้องหาหยิบยืมเงิน เพื่อนำไปวิ่งเต้น ปปง.ให้ถอนอายัด ตนจึงยอมเชื่อใจอย่างง่ายดาย

จากนั้นสองสามีภรรยาชาว จ.มหาสารคาม ติดต่อมาขอยืมเงินตนอีกหลายครั้ง พร้อมยื่นข้อเสนอจะเพิ่มค่าตอบแทนให้จากเดิม 2,500 ล้านบาท เป็น 5,000 ล้านบาท ตนจึงหลงเชื่อและโอนเงินไปให้หลายครั้ง เฉลี่ยครั้งละ 400,000 บาท ถึง 1 ล้านบาท ตั้งแต่ปี 2558 เรื่อยมาจนครั้งสุดท้ายปลายปี 2560 ได้นำโฉนดที่ดินทั้งของตนเองและของญาติพี่น้องไปจำนองและกู้เงินธนาคาร เพื่อนำเงินมาให้สองสามีภรรยาคู่นี้ยืมอีก รวมแล้วที่ให้สองสามีภรรยาคู่นี้ยืมเป็นเงิน 39 ล้านบาท

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นระหว่างเดือนเมษายน 2558 ถึงปี 2560 สาเหตุที่ปล่อยให้ล่วงเลยมานานถึง 4 ปี และตัดสินใจเข้าแจ้งความวันนี้ เพราะมีความหวังว่าจะได้รับค่าตอบแทนจากสามีภรรยาคู่นี้ 5,000 ล้านบาท หรือไม่ก็ได้เงินของตนเองคืนก็ยังดี แต่สุดท้ายก็ยังไม่ได้สักบาท และล่าสุดทราบว่า สองสามีภรรยาชาว จ.มหาสารคาม มีหมายจับในหลายท้องที่ ถึงรู้ว่าตนเองถูกหลอก และไม่ได้เงินคืนแน่นอน จึงนำหลักฐานที่มีอยู่เข้าแจ้งความ. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ดีเดย์นักโทษลอกท่อ กทม. แก้น้ำท่วม

วันนี้เป็นวันแรกของการปล่อยแถวนักโทษเด็ดขาดมาช่วยลอกท่อ แก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังใน กทม. โดยกรมราชทัณฑ์ส่งนักโทษกว่า 300 คน จากเรือนจำ 11 แห่ง มาลอกท่อระบายน้ำ นักโทษส่วนใหญ่ดีใจที่ได้ออกมาทำงานนอกเรือนจำ นอกจากจะมีรายได้ ที่สำคัญยังได้วันลดโทษด้วย

เตรียมรับมือสินค้าพาเหรดขึ้นราคา เริ่มวันนี้

ตั้งแต่วันนี้ (1 ก.ค.) สินค้าหลายอย่างพาเหรดขึ้นราคาถ้วนหน้า ประเดิมด้วย “แก๊สหุงต้มครัวเรือน” ปรับขึ้นอีก 15 บาทต่อถัง 15 กก. ส่งผลให้แก๊สหุงต้มขนาดถัง 15 กก. อยู่ที่ 378 บาท ส่วนเรือโดยสารคลองแสนแสบ เตรียมขึ้นค่าโดยสารเพิ่มอีกระยะทางละ 1 บาท

เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ช่วง 1-2 ก.ค.65

กรมอุตุฯ เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ช่วงวันที่ 1-2 ก.ค.65 ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก ทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ส่วนอ่าวไทยตอนบน ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง