fbpx

ออกหมายจับเพิ่มอีก 1 คดีฆ่าฝังดิน “เสี่ยสุชาติ”

กระบี่ 18 พ.ค.-ศาลจังหวัดกระบี่ อนุมัติหมายจับผู้ต้องหาคดีฆ่าฝังดิน “เสี่ยสุชาติ” เจ้าของร้านอาหาร จ.กระบี่ เพิ่มอีก 1 คน เป็นน้องชายคนสุดท้องของ “บังฟิต” หลังพบพยานยืนยันร่วมก่อเหตุ


ความคืบหน้าคดีฆ่าฝังดิน นายสุชาติ ขาวล้วน อายุ 54 ปี เจ้าของร้านอาหารและฟิชชิ่งใน อ.ลำทับ จ.กระบี่ วันนี้ (18 พ.ค.) พ.ต.อ.พิษณุ พ่วงพร้อม ผกก.นปพ.ภ.8 นำกำลัง เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้ทำลายวัตถุระเบิด (EOD) เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ลงพื้นที่เข้าตรวจสอบหาหัวกระสุนที่คนร้ายใช้ก่อเหตุสังหารนายสุชาติ บริเวณสวนยางพารา ม.1 บ้านหนองแบก ต.หนองทะเล อ.เมืองกระบี่ โดยพบหัวกระสุนฝังติดอยู่ที่ต้นยางพารา 2 หัว ห่างจากจุดที่ลงมือสังหารนายสุชาติราว 10 เมตร และมีรอยกระสุนเฉี่ยวอีก 1 จุด อยู่ใกล้ๆ กัน เจ้าหน้าที่ต้องใช้ขวานและใช้สิ่วเจาะเพื่อเอาหัวกระสุนออกมา เก็บไว้เป็นหลักฐาน เบื้องต้นพบว่าหัวกระสุนมีขนาดไม่เท่ากัน คาดมาจากอาวุธปืนคนละกระบอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน เพื่อส่งตรวจพิสูจน์

พ.ต.อ.พิษณุ เปิดเผยว่าจากการตรวจสอบวิถีกระสุน เบื้องต้นยังไม่แน่ชัดว่าเป็นกระสุนที่ยิงทะลุร่างผู้ตายหรือไม่ เนื่องจากจุดที่พบหัวกระสุนอยู่สูงประมาณ 2 เมตร บนต้นยาง ซึ่งจากพฤติกรรมของคนร้ายที่ก่อเหตุ ไม่น่าจะยิงเสยขึ้นไปข้างบน ทั้งนี้ต้องรอการพิสูจน์จากผู้เชี่ยวชาญอีกครั้ง และหลังจากมีการแสข่าวว่า นายสุริยา หรือ บังฟิต เริงสมุทร และนายสุรชัย หรือบังกิ๊บลี่ เริงสมุทร ได้ติดต่อผ่านญาติ เพื่อให้ผู้ใหญ่ในพื้นที่เจรจาขอเข้ามมอบตัวนั้น ยังไม่มีการติดต่อกลับมาแต่อย่างใด และได้เชิญตัวคนที่ได้รับการติดต่อมาให้ข้อมูลแล้ว เป็นเพียงการติดต่อผ่านพ่อบังฟิตและบังกิ๊บลี่ ซึ่งผู้เป็นพ่อได้บอกให้ลูกชายมอบตัว แต่ก็ยังไม่มีมีการติดต่อกลับมาแต่อย่างใด


สำหรับผู้ต้องหาในคดีที่ได้มีการออกหมายจับไปแล้ว 3 คน คือ นายสุริยา หรือบังฟิต เริงสมุทร นายสุรชัย หรือบังกิ๊บลี่ เริงสมุทร พี่ชาย และนายสุวิทย์ หรือบังซัน เริงสมุทร ซึ่งนายสุวิทย์ได้เข้ามอบตัวแล้วเมื่อวันที่ 14 พ.ค.ที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อช่วง 15.00 น. ศาลจังหวัดกระบี่ ได้อนุมัติหมายจับ เพิ่มอีก 1 คน คือ นายสุริยันต์ หรือบังกอนี เริงสมุทร อายุ 30 ปี น้องชายคนสุดท้องของบังฟิตและบังกิ๊บลี่ ในข้อหาเดียวกัน คือ ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันพกพาอาวุธปืนในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกับวางเพลิงเผาทรัพย์ของผู้อื่นและทำให้เสียทรัพย์, ร่วมกันลอบฝังซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพ เพื่อปิดบังเหตุแห่งการตาย หลังมีพยานยืนยันว่าร่วมก่อเหตุด้วย ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการหลบหนี รวมออกหมายจับทั้งหมด 4 คน มอบตัว 1 คน

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน คาดว่า นายสุรชัย หรือบังกิ๊บลี่ และนายสุริยันต์ หรือบังกอนี น่าจะกบดานอยู่ในพื้นที่บริเวณเขาลูกไฟในพื้นที่ใกล้จุดเกิดเหตุ ส่วนนายสุริยา หรือบังฟิต น่าจะแยกหลบหนีไปอีกทาง โดยวันนี้เจ้าหน้าที่ ได้แบ่งกำลังชุดหนึ่งไปตรวจค้นบ้านญาติในพื้นที่ อ.อ่าวลึก และไปตรวจค้น ภรรยานายบังฟิตที่ อ.เกาะยาว จ.พังงา ด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

เจ้าหน้าที่ป่าไม้ตรวจสอบลานพญานาค “ลุงพล”

เจ้าหน้าที่ป่าไม้ลงพื้นที่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ตรวจสอบองค์พญานาคบ้านลุงพล หลังมีการยุบตัวของดิน เสี่ยงต่อการเกิดอันตราย

ข่าวแนะนำ

ยอดโควิดติดเชื้อเพิ่ม 3,667 ราย เสียชีวิต 32 ราย

ศบค.เผยยอดโควิดวันนี้ พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 3,667 ราย หายกลับบ้านแล้ว 4,948 ราย เสียชีวิต 32 ราย ขณะที่มีผู้รับวัคซีนแล้วกว่า 7 ล้านโดส ไทยยังรั้งอันดับที่ 78

“อนุชา” ยืนยันคนไทยได้ชมฟุตบอลยูโรครบทุกคู่

“อนุชา” ยืนยันคนไทยได้ชมฟุตบอลยูโรครบทุกคู่ ดึงช่อง 3 พีพีทีวี และทรู ร่วมถ่ายทอดสด ไฟเขียวให้สื่อนำคลิปการแข่งขันไปเผยแพร่ต่อได้

โฆษก ศบศ.ย้ำ Phuket Sandbox พร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยว

โฆษก ศบศ. โพสต์เฟซบุ๊กหลังลงพื้นที่ภูเก็ต ย้ำ Phuket Sandbox พร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยว ฉีดวัคซีนแล้ว 75% วอนประชาชนมั่นใจ นายกฯ เปิดประเทศได้แน่ภายใน 120 วัน

แจ้งเอาผิดโรงแรมปล่อยจัดงานเลี้ยงจนมีผู้ติดเชื้อโควิด

จ.แพร่ เร่งตรวจสอบและแจ้งความเอาผิดโรงแรมดัง หลังมีคลิปหลุดจัดงานเลี้ยง จนทำให้มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 และเสียชีวิต 1 ราย