fbpx

จิตอาสาน้ำใจงาม! ขายหมูสะเต๊ะหารายได้ซื้อชุด PPE

ชลบุรี 18 พ.ค.- เหล่าจิตอาสาน้ำใจงดงาม นอกจากใช้เวลาว่างช่วยเหลือคนประสบเหตุแล้ว ยังรวมตัวกันทำหมูสะเต๊ะเดลิเวอรี่ หารายได้ซื้อชุด PPE และเวชภัณฑ์ให้เพื่อนกู้ภัย


นางสาวสุธิดา ณ บางช้าง อายุ 30 ปี นายณัฐวุฒิ ลิ้มภักดี อายุ 25 ปี นายนภพล งามเสมอ อายุ 23ปี ซึ่งทั้งหมดเป็นอาสาสมัครกู้ภัยไตรคุณธรรมชลบุรี กำลังเร่งมือช่วยกันเสียบหมูสเต๊ะ ที่บ้านเลขที่ 34/2 หมู่ 3 ตำบลสำนักบก อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี แล้วนำไปปิ้งตามออเดอร์ของลูกค้าที่สั่งเข้าเป็นจำนวนมาก ส่วนเรื่องกำไรที่ได้ไม่ได้เอามาแบ่ง แต่จะนำไปซื้อชุด PPE ให้เพื่อนกู้ภัยไว้สวมใส่ป้องกันจากไวรัสโควิด–19 เวลาไปช่วยเหลือคนเจ็บป่วย และซื้อเครื่องยาเวชภัณฑ์ช่วยผู้ได้รับอุบัติเหตุ

นางสาวสุธิดา เผยว่าตนเองและเพื่อนๆ ได้มาร่วมกันทำหมูสะเต๊ะเดลิเวอรี่ เพื่อต้องการนำผลกำไรไปซื้ออุปกรณ์ให้รถพยาบาลในเขตรับผิดชอบ และซื้อชุด PPE ให้กับเพื่อนกู้ภัยไว้สวมใส่ป้องกันไวรัสโควิด–19 เวลาไปรับผู้ป่วย เนื่องจากมีราคาค่อนข้างแพง ซึ่งก็ได้รับความสนใจกลุ่มกู้ภัย และชาวบ้านต่างโทรศัพท์เข้ามาอุดหนุนสั่งกันเป็นจำนวนมาก เคยลงในโซเชียลเปิดรับบริจาคแต่ไม่ได้ผลจึงคิดไอเดียมาขายหมูสะเต๊ะ เพื่อเป็นผลตอบแทน นอกจากได้ความอร่อยได้อิ่มท้องแล้วยังได้อิ่มบุญอีกด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ตอ.-ใต้ ตกหนักบางแห่ง กทม.40%

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น กับมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคตะวันออก และภาคใต้ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

เจ้าคณะอำเภอสั่งหลวงพ่อยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ

เจ้าคณะอำเภอศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ สั่งหลวงพ่อรูปหนึ่งยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ ขณะที่วันนี้สำนักสงฆ์ปิดเงียบ ไม่พบตัวหลวงพ่อ

เปิดรายละเอียดโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

เปิดรายละเอียดและขั้นตอนการลงทะเบียน โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ใช้จ่ายตามเงื่อนไข รับเงินคืนสูงสุด 7,000 บาท เริ่มลงทะเบียนพรุ่งนี้ 21 มิ.ย.64