fbpx

เจ้าของบ้านสุดเซ็ง! ขึ้นป้ายห้ามงูเข้าไม่ได้ผล

ชลบุรี 18 พ.ค.- เจ้าของบ้านสุดเซ็ง! ใครมีวิธีปราบงูไม่ให้เข้าบ้านบอกกล่าวที หลังเข้าบ้านมากินไก่ 3 วันติด ท้อเเท้และเบื่อจะจับเเล้ว ถึงขั้นขึ้นป้ายห้ามก็ยังเข้ามา 


ผู้สื่อข่าวไปที่ 111/24 ม.10 ต.หนองอิรุณ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี พร้อมกับอาสากู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง ซึ่งเป็นบ้านพักของนายสมชาย – นางอารีย์ ธัญญะปัญญาชน อายุ 53 ปี สองสามีภรรยาอาชีพเพาะไก่ชนขาย ทั้งสองคนได้พาอาสากู้ภัยเข้าไปในเล้าไก่ ซึ่งอยู่ด้านหลังบ้าน เพื่อจับงูเหลือมที่แอบเข้ามากินไก่ชนที่เลี้ยงเอาไว้ เมื่อมาถึงเล้าไก่ที่ล้อมด้วยแผ่นเมทัลชีทสูง 1.50 เมตร  มีลวดตาข่ายขึงทับสูงขึ้นไปอีก 20 ซม. ภายในเลี้ยงไก่สายพันธ์ุดีเอาไว้หลาย 10 ตัว แต่ไก่หนีออกมาข้างนอกหมดเหลือแต่เพียงงูเหลือมตัวขนาดยาว 3.50 เมตร น้ำหนัก 15 กิโลกรัม นอนส่วนหัวติดกับรูข้างรั้ว ลำตัวกลมท้องป่อง ไม่สามารถขยับเขยื้อนไปไหนได้  กู้ภัยจึงช่วยกันจับนำใส่กระสอบเพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ 

นางอารีย์ เจ้าของบ้านเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ทุกเช้าจะออกมาให้อาหารไก่ชน เสียงไก่ร้องเสียงดังมาจากเล้าที่พบงู มองไปสำรวจรอบๆ พบงูนอนขวางลำตัวยาวขนาบกับรั้วกั้น จากนั้นจึงใช้เชือกคล้องมัดไว้ และแจ้งกู้ภัยมาช่วยจับ” นี่นับเป็นวันที่ 3 ติดต่อกันแล้วที่งูเข้ามากินไก่ วันแรกคือวันที่ 12 พ.ค. จับได้ 2 ตัว วันที่ 13 พ.ค. จับได้ 1 ตัว และวันนี้ วันที่ 14 พ.ค. จับงูเหลือมตัวใหญ่ได้เพิ่มอีก 1 ตัว ทั้งๆ ที่เมื่อวานตนเองกับสามีได้เขียนป้ายระบายความในใจ ห้ามงูเข้า แต่ก็มิวายวันนี้ก็ยังเข้ามากินไก่อีกจนได้เขียนป้ายห้ามเหมือนเขียนป้ายเชิญให้มากิน นางอารีย์ยังกล่าวต่อไปอีกว่าท้อแท้กับเรื่องนี้มาก ไม่รู้จะหาวิธีไหนมาใช้เพื่อป้องกันไม่ให้งูเข้ามากินไก่ พร้อมกับวอนคนที่มีความรู้ช่วยบอกวิธี หรือเคล็ดลับป้องกันงูให้ตนเองทราบด้วยตนเองหมดหนทางที่จะป้องกันจริงๆ.-สำนักข่าวไทย ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

ภาคตะวันออก-ใต้ ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 20%

กรมอุตุฯ เผยภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 20% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

บทเรียนโควิด-19 จากศูนย์มัรกัสยะลา

คลัสเตอร์เปาะยานิ หรือศูนย์มัรกัสยะลา กำลังเป็นความกังวลใจของคนในหลายจังหวัด เนื่องจากมีการระบุว่าพบเชื้อสายพันธุ์แอฟริกาใต้ที่ศูนย์แห่งนี้ ขณะนี้พบว่ามีการแพร่ระบาดของโรคในคลัสเตอร์นี้แล้วใน 12 จังหวัด และมีผู้ติดเชื้อกว่า 400 คน