fbpx

ชาวบ้านผวาคนเร่ร่อนเกลื่อนท่าน้ำนนท์ หวั่นแพร่เชื้อโควิด

นนทบุรี 18 พ.ค. – ชาวบ้านผวาพบคนเร่ร่อนเกลื่อนริมถนนแถวท่าน้ำนนทบุรี หวั่นแพร่เชื้อโควิด วอนหน่วยงานรัฐเข้ามาตรวจสอบด่วน


ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากประชาชนที่สัญจรผ่านไปมาและแม่ค้า บริเวณถนนประชาราษฎร์ ตั้งแต่ตลาดสดเทศบาลนครนนทบุรี ไปจนถึงท่าน้ำนนทบุรี (หอนาฬิกา) ต.สวนใหญ่ อ.เมืองนนทบุรี ว่ามีกลุ่มคนเร่ร่อน นั่งขอทาน นอนเกลื่อนเต็มฟุตปาธ หวั่นหากติดเชื้อโควิด-19 จะทำให้เกิดการแพร่ระบาด

ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ตรวจสอบตามที่ได้รับร้องเรียน พบว่ามีคนเร่ร่อนนั่ง นอนอยู่ตามทางเดินเท้าหลายคน จากการสังเกตพบว่า หลายคนไม่สวมหน้ากากอนามัย และคนเร่ร่อนพวกนี้ชอบจับกลุ่มอยู่รวมกัน หลังจากแยกย้ายกันออกไปขอทาน หรือขออาหารจากชาวบ้าน โดยคนเหล่านี้ไม่ได้มีการตรวจคัดกรองจากเจ้าหน้าที่ เนื่องจากไม่มีหลักฐานมาแสดง จึงสร้างความหวาดผวาให้กับชาวบ้านที่พบเห็นเป็นอย่างมาก


นายไพโรจน์ เฮงอุดม อายุ 60 ปี เจ้าของร้านซ่อมนาฬิกา กล่าวว่า พบเห็นกลุ่มคนเร่ร่อนเป็นชายสูงอายุ 2 คน มานั่งขอเงินจากชาวบ้านที่เดินผ่านไปมาอยู่หน้าร้านขนมปังมานานมากแล้ว พอได้เงินก็นำไปซื้อเหล้ามาดื่ม ตนรู้สึกกลัว เพราะไม่รู้ว่าคนเหล่านี้ไปไหนมาบ้าง เกรงว่าหากไปติดเชื้อโควิดมาจะเกิดการแพร่ระบาดได้ อีกทั้งบริเวณนี้ก็มีผู้ติดเชื้อโควิดจำนวนมากอยู่แล้ว อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมานำตัวไป ชาวบ้านจะได้สบายใจ

ด้านนางฐิติมา ศรีเพ็ง อายุ 76 ปี แม่ค้าขายผลไม้ท่าน้ำนนทบุรี กล่าวว่า คนเร่ร่อนมีเป็นสิบคน ไม่รู้มาจากไหน หน้ากากอนามัยก็ไม่ใส่ นั่งนอนขอทานขวางทางชาวบ้านที่ผ่านไปมา พอขอเงินไม่ได้ก็ไปด่าว่าเขา แต่พอได้เงินก็ไปซื้อเหล้ามารวมกลุ่มนั่งดื่มกัน

“ช่วงนี้อากาศก็ร้อน เกิดคลุ้มคลั่งไล่ทำร้ายชาวบ้านขึ้นมาจะทำอย่างไร ต้องรอให้มีคนเจ็บก่อนถึงจะมีหน่วยงานมาเอาตัวไปหรืออย่างไร ได้แต่ภาวนาอย่าให้มีเหตุการณ์แบบนั้นเกิดขึ้นเลย” แม่ค้าขายผลไม้ กล่าว. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

กระบี่สั่งปิดน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อม หลังพบคนมาเที่ยวติดโควิด

เทศบาลตำบลห้วยน้ำขาว จ.กระบี่ ประกาศปิดน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อมชั่วคราว หลังพบไทม์ไลน์ผู้ที่เดินทางมาจาก จ.ยะลา ติดโควิด 4 ราย มาเที่ยวน้ำพุร้อนเค็ม

“ซิโนฟาร์ม” ลอตแรกถึงไทยพรุ่งนี้ 1 ล้านโดส

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ แจ้งวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ลอตแรก 1 ล้านโดส ส่งถึงไทยพรุ่งนี้ กำหนดฉีดพร้อมกันทั่วประเทศ 25 มิ.ย.