fbpx

พิการแต่ตัวแต่ใจสู้ ขายพวงมาลัยเลี้ยงชีพ

เชียงใหม่ 18 พ.ค.- หนุ่มสู้ชีวิต! สุดยอดหนุ่มแม้พิการแขน 2 ข้าง แต่ใจไม่ยอมแพ้เดินเร่ขายพวงมาลัยเลี้ยงครอบครัว สร้างรายได้วันละหลายร้อย 


นาย แสงเมือง คุณซอ อายุ 46 ปี พิการแขนทั้ง 2 ข้าง ใช้ต้นแขนคล้องพวงมาลัยดอกไม้สด เดินเร่ขายให้กับประชาชน และร้านค้าหน้าห้างค้าปลีกโลตัสในตัวเมืองเชียงใหม่  ซึ่งก็จะมีร้านค้ารวมทั้งประชาชน ช่วยอุดหนุนขายพวงละ 20 บาท ลูกค้าจ่ายเงินในกระเป๋า และหยิบเงินทอนเอง จากนั้นก็จะตระเวนไปขายตามริมถนน หรือตามสี่แยกในตัวเมืองเชียงใหม่ มีรายได้วันละหลายร้อยบาท โดยรับพวงมาลัยดอกไม้สดมาจากร้านค้า ราคาพวงละ 12 บาท นำมาขายต่อพวงละ 20 บาท ขายทั้งวันจนกว่าจะหมด 

นายแสงเมือง บอกว่าปี 2542 ขณะอายุ 22 ปี  มีอาชีพเดินสายโทรศัพท์บนเสาไฟฟ้าแต่เกิดอุบัติเหตุ ถูกกระแสไฟฟ้าดูดจนต้องตัดแขนทั้งสองข้างทิ้ง เพื่อรักษาชีวิตทำให้รอดชีวิตมาได้ ไม่อยากเป็นภาระใคร ช่วยเหลือตนเองจึงรับพวงมาลัยมาขาย จนสามารถเลี้ยงตัวเองและครอบครัว มีภรรยาและลูกอีก 2 คน คนโตเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 และคนเล็กอายุ 7 ขวบ กำลังเข้าเรียนชั้นประถม 1 ทั้งนี้ถือเป็นตัวอย่างในการทำมาหากิน โดยมีข้อคิดว่าคนเราแม้ว่าร่างกายจะพิการ แต่หัวใจไม่พิการไม่ต้องท้อแท้ ชีวิตนี้ต้องสู้


โดยเจ้าตัวยังสามารถขับรถยนต์ได้ไม่ต้องเป็นภาระในการเดินทาง ใช้เท้าสตาร์ทเครื่องยนต์ และใช้ต้นแขนข้างซ้าย เข้าเกียร์ออโต้ ต้นแขนข้างขวาถือพวงมาลัยรถ และใช้เท้าเหยียบคันเร่งหรือเหยียบเบรก ไม่เคยเกิดอุบัติเหตุแม้แต่ครั้งเดียว.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดคลิปสุดท้าย BMW ซิ่งฝ่าฝนพุ่งข้ามเกาะชนเก๋ง ดับ 3

หนุ่มซิ่งรถสปอร์ตเปิดประทุน BMW Z4 เหินข้ามเกาะกลางถนน ไปชนรถเก๋งอีกคัน มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บริเวณถนนสระบุรี-หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ก่อนเกิดเหตุ หญิงที่นั่งมากับรถสปอร์ต ไลฟ์บรรยากาศ บอก “ขับซิ่งเลยค่ะ ขับซิ่งเลย”

เกือบ 2 ชม. คนละครึ่งเฟส3 เหลือ 18 ล้านสิทธิ

เปิดให้ลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 มาเกือบ 2 ชม. เหลือสิทธิ 18 ล้านสิทธิ จากทั้งหมด 31 ล้านสิทธิ ขณะที่ แอปฯ เป๋าตัง ยังใช้ไม่ได้ แนะลงผ่าน www. คนละครึ่ง .com

เด็กเพชรบูรณ์วอนช่วย สอบติดเภสัช ไม่มีเงินลงทะเบียน

เด็ก ม.6 ที่เพชรบูรณ์ สอบติดคณะเภสัช ม.มหิดล ครอบครัวยากจนไม่มีเงินลงทะเบียน ขอความเมตตาจากผู้ใจบุญ แค่เพียงค่าลงทะเบียน-ค่าใช่จ่ายเบื้องต้น จากนั้นจะยื่นกู้ กยศ. ต่อไป

“นพ.ธีระวัฒน์” แนะอาจต้องฉีดวัคซีนเข็มที่ 3

“นพ.ธีระวัฒน์” ผอ.ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ ระบุผู้ที่ได้รับวัคซีนชิโนแวคครบ 2 เข็มแล้ว และผ่านไป 3-4 สัปดาห์ พบมีหลายรายที่มีระดับภูมิคุ้มกันสูงเพียง 20-30% แนะอาจต้องฉีดเข็มที่ 3

ข่าวแนะนำ

แพทย์จุฬาฯ เริ่มแล้วทดลองวัคซีนโควิดรุ่นแรกในมนุษย์

แพทย์จุฬาฯ เริ่มทดสอบการฉีดวัคซีนให้อาสาสมัครผู้ผ่านการคัดกรองที่มีสุขภาพดีระยะที่ 1 และต่อเนื่องในระยะที่ 2 เพื่อดูการตอบสนองของภูมิคุ้มกันต่อวัคซีน ChulaCov19

สธ.จ่อนำผู้สูงอายุ-ผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคถูกเท ฉีดวัคซีนที่บางซื่อ

“อนุทิน”สั่งสำรวจและวางระบบดูแลคนแก่ คนป่วย 7 กลุ่มโรค ที่ลงทะเบียนหมอพร้อมใน กทม.แล้วถูกเท ไม่ได้ฉีดวัคซีนให้มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ หากวัคซีนเติมในระบบไม่เลื่อนก็ฉีดตามสถานที่นัดตามเดิม

วุฒิสภาอนุมัติ พ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้าน

ที่ประชุมวุฒิสภา มีมติอนุมัติ พ.ร.ก. กู้เงิน 5 แสนล้านบาท ด้วยคะแนนเสียงเห็นด้วย 205 เสียง ไม่เห็นด้วย 0 เสียง และงดออกเสียง 2 เสียง