fbpx

หนุ่มใหญ่โมโหเพื่อนบ้านเมาถือไม้หน้าสามขู่ทำร้าย คว้าอีโต้สวนเจ็บสาหัส

บุรีรัมย์ 18 พ.ค. – ชายวัย 50 ปี ชาว อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ฟิวส์ขาด หนุ่มเพื่อนบ้านวัย 40 ปี เมาตะโกนด่าถึงหน้าบ้าน คว้ามีดอีโต้ขู่ไล่กลับบ้าน แต่อีกฝ่ายพยายามใช้ไม้หน้าสามฟาดแต่ไม่โดน จึงแกว่งอีโต้สวนกลับโดนไหล่และใต้ราวนมด้านขวาอาการสาหัส ก่อนยืนรอมอบตัว ยอมรับสุดทนถูกหาเรื่องหลายครั้ง


ตำรวจ สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งเหตุคนแทงกันภายในชุมชนหนองกราด ต.นางรอง อ.นางรอง มีผู้บาดเจ็บสาหัส 1 ราย ที่เกิดเหตุพบรอยเลือดเต็มพื้นถนนและหยดเป็นทางยาว ผู้บาดเจ็บคือ นายวิวัฒน์ หรือปุ้ย อายุ 40 ปี ถูกมีดอีโต้ฟันไหล่ขวาและใต้ราวนมขวาเป็นแผลฉกรรจ์ หน่วยกู้ภัยรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล เนื่องจากอาการค่อนข้างสาหัส

ส่วนผู้ก่อเหตุคือ นายพงษ์ อายุ 50 ปี ไม่ได้หนี รอมอบตัวอยู่ที่บ้านของตัวเอง นายพงษ์ให้การกับตำรวจว่า ก่อนเกิดเหตุตนแวะหาพี่สาวที่อยู่ใกล้กับบ้านของนายปุ้ย ตอนนั้นนายปุ้ยนั่งดื่มเหล้าอยู่กับเพื่อนที่หน้าบ้านตัวเอง จู่ๆ ก็ตะโกนด่าตนเสียงดัง แต่ไม่ได้สนใจ เพราะเห็นว่าอาจจะเมา ซักพักตนก็กลับมาบ้าน แต่อยู่ๆ นายปุ้ยเดินมาหาเรื่องโวยวายท้าทายที่หน้าบ้านตน ด้วยความโมโหจึงเดินเข้าไปหยิบมีดอีโต้ในบ้านออกมาขู่ และพยายามไล่นายปุ้ยให้กลับบ้าน แต่นายปุ้ยก็ไม่กลับ แถมไปหยิบเอาไม้หน้าสามที่เสาไฟฟ้าจะเข้ามาฟันตน แต่ไม่โดน ตนจึงแกว่งมีดอีโต้สวนกลับ 2 ครั้ง โดนไหล่ขวาและใต้ราวนมด้านขวา จนเลือดอาบ นายปุ้ยจึงเดินกลับไปที่บ้าน แล้วญาติจึงแจ้งให้กู้ภัยมานำส่งโรงพยาบาล ยืนยันว่านายปุ้ยเป็นฝั่งเข้ามาหาเรื่องและพยายามจะทำร้ายตนก่อน จึงคว้ามีดออกมาป้องกันตัว


ด้านแม่ผู้บาดเจ็บ เล่าให้ฟังว่า ที่ผ่านมาทั้งคู่ทะเลาะกันหลายครั้ง ที่ผ่านมานายพงษ์เคยมาด่าสามีและลูกชายตนที่บ้านเหมือนกัน ขณะที่เพื่อนบ้านบอกว่าที่ผ่านมาทั้งคู่ทะเลาะกัน เท่าที่เห็นส่วนใหญ่ฝั่งผู้บาดเจ็บจะเป็นฝ่ายเข้าไปหาเรื่องผู้ก่อเหตุก่อน

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนควบคุมตัวนายพงษ์ไปสอบสวน และสอบปากคำพยานแวดล้อม พร้อมยึดไม้หน้าสามและมีดอีโต้ของกลางไว้เป็นหลักฐาน ตำรวจแจ้งข้อหาทะเลาะวิวาทและทำร้ายร่างกาย ทั้งนี้ ต้องรอสอบปากคำผู้บาดเจ็บหลังจากอาการดีขึ้น เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย.-สำนึกข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบแล้ว เก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยาผู้กำกับ หายไป 5 วัน รถพุ่งจมคลอง

พบแล้ว รถเก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยา ผกก.หายไป 5 วัน พุ่งจมคลองมะขามเตี้ย จุดสะพานบางใหญ่ จ.สุราษฎร์ธานี ระดมกู้นานกว่า 3 ชม.

แม่หมูแสนรู้ พาฝูงข้ามถนนไปกินหญ้า

พาไปที่ตรัง ชาวบ้านต่างชื่นชมแม่หมูพันธุ์ผสม (หมูป่าผสมกับหมูบ้าน) เพราะทุกวันแม่หมูตัวนี้จะทำหน้าที่เป็นจ่าฝูง พาฝูงหมูเดินข้ามถนนไปกินหญ้า

ฉุนถูกแฟนหนุ่มด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านตลาดสี่มุมเมือง

ฝ่ายหญิงเหลืออด ถูกแฟนหนุ่มที่คบหาอยู่กินกันมา 4 ปี ด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านขายถุงพลาสติกตลาดสี่มุมเมือง

ข่าวแนะนำ

อดีตผู้ว่าการ ธปท.ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง

อดีตผู้ว่าการ ธปท. ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง เผย 5 ปี คอร์รัปชันพุ่ง ความเหลื่อมล้ำรอบด้าน ทั้ง “เศรษฐกิจ-โอกาส-การศึกษา” นำไปสู่ความแตกแยก ขณะที่ผู้จัดการ ตลท. ชี้ประเด็นสิ่งแวดล้อม สังคม ธรรมาภิบาล หรือ ESG กำลังเป็นความปกติใหม่ ทุกฝ่ายต้องร่วมกันให้เกิดความยั่งยืน

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้