fbpx

เเม่ค้าใจป้ำ ขายทุเรียนอย่างไร? ได้ครึ่งแสนต่อวัน

กระบี่ 17 พ.ค.- ร้านทุเรียนใน จ.กระบี่ใจป้ำ! ให้ชิมก่อนซื้อ ไม่ถูกใจเปลี่ยนลูกใหม่ เทคนิคครองใจลูกค้ามากว่า 8 ปี ยอดขายถล่มทลายวันละครึ่งเเสน 


ที่ร้านทุเรียน “ยุ้ย ชิมก่อนจ่าย” ตั้งอยู่ที่ ม.4 ทางไปสระมรกต ต.คลองท่อมใต้ อ.คลองท่อม จ.กระบี่ มีลูกค้ามารอซื้อทุเรียนเป็นจำนวนมาก จากการสอบถามลูกค้าที่ซื้อทุเรียนไปต่างบอกว่าทุเรียนที่ร้านนี้มีคุณภาพ ซื้อไปแล้วไม่ผิดหวัง และที่สำคัญเจ้าของร้านจะให้ชิมก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ ซึ่งทางร้านนำทุเรียนมาขายไม่ถึงเที่ยงวันก็หมดแล้ว

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปตรวจสอบพบเจ้าของร้าน คือ น.ส. เพ็ญนภา หรือยุ้ย ท้าวคำมา อายุ 36 ปี ชาวต.คลองท่อมเหนือ อ.คลองท่อม ทราบว่าขายทุเรียนมากว่า 8 ปีแล้ว ปัจจุบันมีลูกค้าแวะเวียนมาซื้อทุกเรียนจนต้องคิว ทั้งลูกค้าประจำในพื้นที่และต่างจังหวัด รวมทั้งยอดสั่งซื้อทางออนไลน์ ยอดขายตกวันละ 60,000 บาท บางวันวันเกือบ 100,000 บาท โดยเคล็ดลับที่ทำให้ลูกค้าไว้วางใจมาอุดหนุนทุเรียนไม่ขาดสาย  เพราะเข้าใจความรู้สึกลูกค้าว่าต้องการทุเรียนอร่อย คุ้มราคาที่ต้องจ่าย ทุเรียนทุกลูกที่ขายต้องคัดสรรทุเรียนที่ตรงใจและอย่างดีให้กับลูกค้า ชิมก่อนจ่าย ถ้าไม่ถูกใจ สามารถเปลี่ยนลูกใหม่ได้ โดยไม่คิดหักค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น และด้วยประสบการณ์สั่งสมมากว่า 8 ปี จะเลือกทุเรียนได้เป๊ะไม่ว่าลูกค้าจะชอบสุกงอม หรือกรอบนอกนุ่มใน จนเป็นที่ยอมรับของลูกค้า


น.ส เพ็ญนภา เผยอีกว่า กว่าจะมาถึงวันนี้เริ่มแรกเดิมที ลองผิดลองถูก ได้ทุเรียนดิบมาบ้าง น้ำหนักขาดบ้าง สองปีแรกขาดทุนหมดเงินไปกว่า 2-3 แสนบาท เพราะยังไม่ชำนาญในการเลือกทุเรียน แต่ด้วยใจรักจึงพยายามเรียนรู้เทคนิคต่างๆ ไม่ว่าเป็นคัดเลือกทุเรียนเอง เทคนิคการเคาะทุเรียน ลูกไหนสุกลูกไหนอ่อน สั่งสมประสบการณ์จนเป็นที่ยอมรับว่าเป็นร้านทุเรียนชื่อดัง ซื้อมาแล้วไม่เคยทำให้ผิดหวัง มียอดสั่งซื้อเป็นจำนวนมาก รายได้อ่ยางต่ำวันละ 50,000 – 60,000 บาท.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

โควิดยังหนัก ติดเชื้อรวม 4,108 ราย เสียชีวิต 31 ราย

โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 4,108 ราย ยืนยันสะสม 203,784 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 1,578 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 31 ราย

อดีตทหารเกณฑ์ บุกยิงใน รพ.สนาม ปทุมฯ ผู้ป่วยเสียชีวิต 1 ราย

อดีตทหารเกณฑ์ ยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อย่านพหลโยธิน ก่อนก่อเหตุต่อในโรงพยาบาลสนาม จ.ปทุมธานี ผู้ป่วยเสียชีวิต 1 ราย

ข่าวแนะนำ

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

วัคซีนอาจเกี่ยวโยงปัญหากล้ามเนื้อหัวใจ

ซีดีซีเชื่อว่าอาจมีความเกี่ยวโยงกันระหว่างวัคซีนป้องกันโควิด-19 กับปัญหากล้ามเนื้อและเยื่อหุ้มหัวใจอักเสบที่พบในกลุ่มคนหนุ่มสาวที่ฉีดวัคซีน โดยเฉพาะชนิด mRNA