fbpx

ตั้งกรรมการสอบ พ.ต.หญิง พัวพันคดีโกงพันล้าน

17 พ.ค.-กองทัพภาค 2 ตั้งกรรมการสอบพันตรีแพทย์หญิง เครือข่าย “ประสิทธิ์ เจียวก๊ก” เหตุทำกองทัพเสียหาย ใช้เวลาราชการ-แต่งชุดทหารร่วมขบวนการหรือไม่ ยันให้ความร่วมมือ ตร.เต็มที่


ศูนย์ประชาสัมพันธ์กองทัพภาคที่ 2 ชี้แจงว่า พันตรีแพทย์หญิงอมราภรณ์ วิเศษสุข หนึ่งในผู้ต้องหาที่ถูกจับคดีฉ้อโกงประชาชน มูลค่าความเสียหายกว่าพันล้านบาท เป็นกําลังพลของหน่วย สังกัดกองบัญชาการช่วยรบที่ 2 ช่วยราชการโรงพยาบาลค่ายสุรนารี จังหวัดนครราชสีมา โดยหน่วยหน่วยงานต้นสังกัด ได้อํานวยความสะดวกให้กับเจ้าหน้าที่ตํารวจอย่างเต็มที่ ทั้งการควบคุมตัว การสอบสวน การรวบรวมพยานหลักฐาน ในขณะเดียวกัน ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง และการดําเนินการทางวินัยแล้ว ซึ่งที่ผ่านมาผู้บังคับบัญชาได้เน้นย้ำให้กําลังพลทุกระดับ ให้ประพฤติปฏิบัติตนเป็นพลเมืองดีของสังคม และห้ามมิให้กําลังพลกระทําความเสื่อมเสีย อันเข้าข่ายผิดกฎหมายและผิดวินัยทหารอย่างร้ายแรง

ทั้งนี้ หากผลสอบสวนพบว่ามีความผิดจริงจะถูกดําเนินการทั้งทางวินัยและทางคดีอาญาอย่างถึงที่สุด ซึ่งกองทัพภาคที่ 2 ขอยืนยันว่าจะให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตํารวจอย่างเต็มที่ในการดําเนินการตามกระบวนการยุติธรรม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

กระบี่สั่งปิดน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อม หลังพบคนมาเที่ยวติดโควิด

เทศบาลตำบลห้วยน้ำขาว จ.กระบี่ ประกาศปิดน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อมชั่วคราว หลังพบไทม์ไลน์ผู้ที่เดินทางมาจาก จ.ยะลา ติดโควิด 4 ราย มาเที่ยวน้ำพุร้อนเค็ม

“ซิโนฟาร์ม” ลอตแรกถึงไทยพรุ่งนี้ 1 ล้านโดส

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ แจ้งวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ลอตแรก 1 ล้านโดส ส่งถึงไทยพรุ่งนี้ กำหนดฉีดพร้อมกันทั่วประเทศ 25 มิ.ย.