fbpx

กู้ภัยใจดี ช่วยตัวเงินตัวทองติดท่อ

ฉะเชิงเทรา 17 พ.ค.- ลุ้นตัวโก่ง! ตัวเงินตัวทองยาวเกือบ 3เมตร  หนีสุนัขแล้วมุดเข้าไปในท่อระบายน้ำ แต่ลำตัวกลับไปติดที่ท่อจนขยับไปไหนไม่ได้ เดือดร้อนกู้ภัยเข้าช่วยเหลือ  


เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา กำลังใช้ความพยายามช่วยชีวิตตัวเงินตัวทองติดท่อระบายน้ำ ภายในไซต์งานก่อสร้าง หมู่ 7 ต.ท่าข้าม อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ตัวเงินตัวทองยาวเกือบ 3 เมตร ส่วนหัวและขาหน้าไปมุดหายเข้าไปในท่อระบายน้ำที่เป็นพลาสติกแข็ง เจ้าหน้าที่พยายามออกแรงดึงหางและให้ตัวเงินตัวทองถอยหลังพยายามเท่าไหร่ ตัวมันก็ไม่หลุดออกมา 

สุดท้ายต้องใช้วิธีทุบปูนแล้วดึงท่อที่ตัวเงินตัวทองติดอยู่ออกมา ก่อนจะทำการใช้เครื่องมือตัดท่อใช้เวลาเกือบ 1ชั่วโมงในการตัดและหาทางดึงตัวเงินตัวทองออกมาจนสำเร็จ  ก่อนจะนำตัวเงินตัวทองขึ้นเปลคนไข้ นำขึ้นรถกู้ภัยเพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ โดยทางคนงานบอกว่าเมื่อคืนนี้เห็นตัวเงินตัวทองเดินขึ้นมาในไซต์งานแล้ววิ่งหนีสุนัขจนหนีลงไปในท่อระบายน้ำก่อนจะมุดออกทางท่อระบายน้ำขนาดกว้าง 25 ซม. ไม่สามารถไปต่อได้ พอเช้าจึงต้องรีบแจ้งกู้ภัยให้มาช่วยเหลือ.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชายวัย 60 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน ไม่ถึงวัน

ชายวัย 60 ปี ที่ปทุมธานี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ ไม่ถึงวัน ภรรยาเผยผู้ตายไม่มีโรคประจำตัว ขณะที่แพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิต จากโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อน

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อนพฤติกรรมอุกอาจขับรถชนรถยนต์เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทานหลบหนีแต่ไม่รอดถูกรวบตัวพร้อมแรงงานงานเมียนมา เกือบ 20 คน

เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวบ้านข้องใจสร้างทางเดินเลียบคลองแต่ไม่มีคนใช้

ชาวบ้านริมคลองตาปลั่ง อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ถามสร้างสะพานทางเท้าคอนกรีต กว้าง 1.2 เมตร ระยะทางครึ่งกิโลเมตร เพื่ออะไร ทั้งที่ไม่มีใครจำเป็นต้องใช้

เผยบุคลากรแพทย์อินโดนีเซียติดโควิดแม้ฉีดวัคซีนแล้ว

อินโดนีเซียพบแพทย์และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขกว่า 350 คน ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทั้งที่ได้รับการฉีดวัคซีนของซิโนแวค และมีอีกหลายสิบรายที่ต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝน ตอ. ตก 40% ของพื้นที่

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยยังมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น ภาคตะวันออก ตก 40% ของพื้นที่ ส่วน กทม.-ปริมณฑล ตก 20% คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังอ่อน

นวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจหาเชื้อโควิด แม่นยำ 96%

จุฬาฯ เปิดตัวนวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจเชื้อโควิด-19 โดยใช้ “รถดมไว” ให้ผลตรวจแม่นยำ 96% ตรวจได้สูงสุดถึงวันละ 1,000 ตัวอย่าง หวังช่วยแบ่งเบาภารกิจเจ้าหน้าที่ทีมตรวจคัดกรองเชิงรุก เร่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในชุมชน

คมนาคมเตรียมพร้อม “บก-น้ำ-ราง-อากาศ” รองรับเปิดประเทศ

กระทรวงคมนาคม เตรียมความพร้อมทุกระบบคมนาคม รองรับการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ นำร่อง Phuket Sandbox ก่อนขยายไปอีก 9 เมือง

นักเรียนเมืองสุรินทร์ ขี่ช้างไป รร.

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งเเชร์ภาพเหล่านักเรียนที่จ.สุรินทร์ พากันขี่ช้างมาโรงเรียน สมกับเป็นเมืองถิ่นช้างใหญ่ ถูกใจชาวเน็ตแห่เเชร์ไปจำนวนมาก