fbpx

ชาบูขนหัวลุก ยกมาทั้งป่าช้า

สงขลา 17 พ.ค.- แปลกแหวกแนว ชวนขนหัวลุก ร้านชาบูแห่งหนึ่งในเขตบาลนครสงขลา จำลองป้าช้าและงานศพมาเป็นไอเดียในการตกแต่งร้าน ทั้งป้ายชื่อร้านก็เหมือนบัตรเชิญงานศพ ตัวหนังสือแนวสยองขวัญ ส่วนชื่อเมนูก็แปลก เช่น ชุดผีปอบ ซุปต้มยำกระทะ


ร้านชาบูตั้งอยู่เลขที่ 11/1 ถนนเตาหลวง ตรงปากทางเข้าโรงแรมกรีนเวิลด์พาเลซ ในเขตบาลนครสงขลา เจ้าของร้านคือ นายกรีฑาพล ณะสงฆ์ อายุ 28 ปี หรือคุณบอล ซึ่งเคยเป็นเชฟอยู่ในโรงแรม 5 ดาว ที่เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี แต่จากสถานการณ์โควิดตั้งแต่รอบแรกได้ลาออกและกลับมาอยู่ที่บ้านที่จ.สงขลา ก่อนที่จะมาเปิดกิจการของตัวเองเป็นร้านชาบูแห่งนี้ โดยเปิดมาเมื่อช่วงต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา 

บรรยากาศของร้านได้จำลองเปลวหรือว่าป่าช้าเผาศพมาเป็นไอเดียร์ในการตกแต่งร้านซึ่งยังไม่มีใครทำหรือกล้าทำแนวนี้ เริ่มตั้งแต่ป้ายชื่อร้านสีสันลวดลายเหมือนกับบัตรเชิญงานศพยิ่งตัวหนังสือก็ประเภทแนวสยองขวัญ  


ส่วนหน้าร้านมีศาลพระภูมิตั้งอยู่ 4 หลัง เมื่อเข้าไปในร้านก็จะมีโลงศพวางอยู่พร้อมกับดอกไม้เหมือนในงานศพ รวมทั้งบัวหรือเจดีย์บรรจุอัฐิหม้อดินสะกดวิญญาณที่มีควันสีขาวลอยอยู่ตลอดเวลา ศาลพระภูมิ และศาลตายาย ส่วนของที่ใช้ประดับตกแต่งร้านก็จะเป็นสิ่งของที่ใช้ในงานศพเช่นพวงหรีด โคมไฟก็เป็นโคมไฟโครงกระดูกน้าผี ที่ฝาผนังก็จะมีเลือดและน้ำตาเทียนไหลย้อยลงมา ส่วนภาพก็จะเป็นภาพแนวผีๆ เรียกว่ายกเปลวหรือป่าช้าและงานศพมาไว้ในร้านชาบูเลยก็ว่าได้และโทนสีในร้านก็จะเป็นโทนสีดำ เมนูชาบูนอกจากจะมีเมนูชาบูต่างๆ แล้วยังมีเมนูแนวผีด้วยเช่นชุดผีปอบ ซุปต้มยำกระทะทองแดง ชุดตานีมีสุข ชุดผีบอปเข้าแฝง กระสือออกล่าราคาก็เป็นราคาชาบูปกติทั่วๆไป ส่วนเพลงที่เปิดในร้านก็เป็นเพลงแนวของธรรมะเรื่องของเวรกรรม เรียกว่าลูกค้าที่เข้าไปนั่งกินชาบูร้านนี้เหมือนนั่งกินอยู่ในงานศพหรือในป่าช้ายังไงยังงั้นเลย.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เรียกทีมแพทย์-ศปก.ศบค.ประชุมด่วนบ่ายนี้

นายกฯ เรียกทีมแพทย์-ศปก.ศบค.ประชุมด่วนบ่ายนี้ ท่ามกลางกระแสล็อกดาวน์กทม. หลังยอดติดเชื้อสูงต่อเนื่อง หลายรพ.เตียงเต็ม ประกาศปิดรับผู้ป่วยฉุกเฉิน

พร้อมออมกับพันธบัตรออมทรัพย์พิเศษ รุ่น “ยิ่งออมยิ่งได้”

กระทรวงการคลังจะเริ่มจำหน่ายพันธบัตรออมทรัพย์พิเศษรุ่น “ยิ่งออมยิ่งได้” ผ่านวอลเล็ต สบน. บนแอปพลิเคชันเป๋าตังเป็นแห่งแรกในวันที่ 5 ก.ค. และจำหน่ายผ่านธนาคารตัวแทนจำหน่ายวันที่ 12 กรกฎาคม 2564

ญี่ปุ่นบริจาควัคซีน 1 ล้านโดสให้ไต้หวัน เวียดนามและไทย

ญี่ปุ่นจะบริจาควัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาเพิ่มอีก 1 ล้านโดสให้แก่ไต้หวัน เวียดนาม มาเลเซีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และประเทศไทย

ข่าวแนะนำ

นำร่องฉีดวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” วันแรก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์เปิด “ศูนย์ฉีดวัคซีนตัวเลือกซิโนฟาร์ม” นำร่องฉีดวัคซีนพระราชทานในสมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี 6,400 โดส ให้แก่ประชาชนกลุ่มเปราะบางเป็นวันแรก พร้อมเตรียมนำเข้าลอต 2 เพิ่มอีก 1 ล้านโดส ต้นเดือน ก.ค.นี้

แก้ รธน.ระบบเลือกตั้งจาก “จัดสรรปันส่วนผสม” คืนสู่ “บัตร 2 ใบ”

หลังจากการประชุมรัฐสภามีมติรับหลักการร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ “ร่างที่ 13” ในวาระแรกเพียงร่างเดียว จากทั้งหมด 13 ร่าง ซึ่งเป็นร่างที่ ส.ส. 3 พรรคร่วมรัฐบาล “ประชาธิปัตย์-ภูมิใจไทย-ชาติไทยพัฒนา”

อ่างทองสั่งปิดโรงเรียนทั้งจังหวัด หลังยอดติดเชื้อโควิดเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

ผู้ว่าฯ อ่างทอง มีคำสั่งให้โรงเรียนทุกแห่งในจังหวัด ปรับการเรียนการสอนจาก on-site (เรียนปกติ) มาเป็นการเรียนแบบ on-line และแบบอื่นๆ ตามความเหมาะสม หลังยังพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง