fbpx

สงขลาเร่งตรวจหาผู้ติดเชื้อคลัสเตอร์ รง.แปรรูปอาหารทะเล

เชียงใหม่ 17 พ.ค.- สงขลาพบผู้ติดเชื้อจากคลัสเตอร์โรงงานแปรรูปอาหารทะเลแล้ว 65 ราย ยังต้องตรวจคัดกรองเชิงรุกอีกนับพันคน ขณะที่เชียงใหม่มีต่างชาติแห่จองฉีดวัคซีนกันจำนวนมาก


เร่งตรวจหาผู้ติดเชื้อคลัสเตอร์โรงงานอาหารทะเล

ที่จังหวัดสงขลามีผู้เสียชีวิตจากสถานการณ์โควิด-19 เพิ่มอีก 2 คน เป็นชายวัย 74 ปี 1 คน และหญิงวัย 91 ปี 1 คน ในส่วนคลัสเตอร์โรงงานแปรรูปอาหารทะเล บริษัทสยามอินเตอร์เนชั่นแนลฟู้ด จำกัด ล่าสุดทางโรงงานหยุดทำการชั่วคราวตั้งแต่วันนี้ จนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น โดยพบผู้ป่วยติดเชื้อสะสมในโรงงาน มีจำนวน 65 คน แยกเป็นแรงงานไทย 16 คน, เมียนมา 49 คน จากตรวจคัดกรองเชิงรุกจำนวน 1,064 คน โดยผู้ติดเชื้อถูกส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลสนาม สวนประวัติศาสตร์ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ อย่างไรก็ตาม ในวันนี้จะยังมีการตรวจคัดกรองเชิงรุกในกลุ่มแรงงานต่ออีก 1,500 คน ในขณะที่คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด มีกำหนดประชุมเพื่อวางแนวทางในการควบคุมการระบาด โดยเฉพาะในกลุ่มแรงงานชาวเมียนมากว่า 1,500 คน ที่ขณะนี้ให้กักตัวอยู่ภายในแคมป์ที่พักทั้งหมด ขณะนี้ สงขลามีผู้ป่วยติดเชื้อสะสม 980 คน เสียชีวิตรวม 5 คน


จนท.อ.นครหลวงติดโควิด ตรวจพบผู้สัมผัสแล้ว 3 ราย

ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พบเจ้าหน้าที่ของอำเภอนครหลวง ติดเชื้อโควิดจากการตรวจสอบพบว่ามีผู้สัมผัสเสี่ยง 25 ราย ล่าสุด ผลการตรวจผู้สัมผัสกับเจ้าหน้าที่รายนี้แล้ว 3 ราย โดยทางอำเภอได้สั่งปิดบริการชั่วคราว ส่วนงานทะเบียนและอื่น ๆ แล้ว ตั้งแต่วันนี้ ที่ 17 พฤษภาคม เพื่อทำความสะอาดตามมาตรการสาธารณสุข และจะเปิดให้บริการตามปกติ ในวันที่ 20 พฤษภาคม รวมทั้งมีการเร่งหาผู้สัมผัสใกล้ชิดมาตรวจหาเชื้อเพิ่มเติมเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดในวงกว้าง สำหรับสถานการณ์ผู้ติดเชื้อที่พระนครศรีอยุธยา วันนี้ พบผู้ติดเชื้อ 20 ราย รวมสะสม 643 เสียชีวิต 4 ราย

ตรวจเข้มแนวชายแดนป้องกันโควิด


เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.ตะกั่วป่า สนธิกำลังตำรวจภูธร สภ.ตะกั่วป่า ตำรวจตระเวนชายแดน 425 นำเรือออกลาดตระเวนตามแม่น้ำสายหลัก และเกาะต่างๆ ที่ติดทะเลอันดามัน ซึ่งเป็นรอยต่อกับจังหวัดระนอง แนวชายแดนประเทศพม่า เพื่อป้องกันกลุ่มแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายหลบหนีเข้ามาในพื้นที่ ตามคำสั่งของกระทรวงมหาดไทย ในการป้องกันโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด นอกจากนี้ ยังได้ตั้งจุดตรวจตลอด 24 ชั่วโมงที่ด่านตรวจฝ่ายความมั่นคง บ้านทับกำ อ.ตะกั่วป่า ตามมาตรการเข้มงวดกวดขัน ไม่ให้แรงงานที่ผิดประเภท ที่อาจจะมีเชื้อเข้ามาไม่ให้มาแพร่ระบาดในจังหวัด และไม่ให้แรงงานต่างด้าวในจังหวัดเคลื่อนย้ายไปจังหวัดอื่นๆ เพื่อป้องกันการติดเชื้อ

ต่างชาติจองฉีดวัคซีนคึกคัก

ที่ จ.เชียงใหม่ พบว่ามีผู้สูงอายุและผู้ป่วย 7 กลุ่มโรค รอเข้าคิวในการลงทะเบียนจองคิวเฉพาะกิจคึกคักที่ห้างค้าปลีกแม็คโคร ถนนซูเปอร์ไฮเวย์ในตัวเมืองเชียงใหม่ ซึ่ง สนง.สาธารณสุข จ.เชียงใหม่ มาตั้งจุดรับจองการฉีดวัคซีนโควิคล่วงหน้า ส่วนใหญ่จะเป็นต่างชาติ

โดยวันนี้เป็นที่ 2 ของการรับจองคิวเฉพาะกิจ มีชาวต่างชาติจำนวนมาก ทยอยมาทะเบียนจองคิว มีทั้งจีน เกาหลี อังกฤษ ฟิลิปปินส์ เยอรมนี โดยแบ่งเป็นชาวต่างชาติที่มีบัตรสีชมพูซึ่งอยู่ในประเทศไทยมานานเกิน 10 ปี จะได้รับการจองนัดวันและสถานที่ฉีดได้เลย ส่วนที่มีหนังสือเดินทางให้ลงทะเบียนจองคิวไว้ล่วงหน้า และจะมีการนัดให้มาฉีดในรอบของชาวต่างชาติภายหลัง ซึ่งจุดลงทะเบียนนี้ มีประชาชนและชาวต่างชาติมาลงทะเบียนมากกว่าวันละ 300 ราย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เรียกทีมแพทย์-ศปก.ศบค.ประชุมด่วนบ่ายนี้

นายกฯ เรียกทีมแพทย์-ศปก.ศบค.ประชุมด่วนบ่ายนี้ ท่ามกลางกระแสล็อกดาวน์กทม. หลังยอดติดเชื้อสูงต่อเนื่อง หลายรพ.เตียงเต็ม ประกาศปิดรับผู้ป่วยฉุกเฉิน

พร้อมออมกับพันธบัตรออมทรัพย์พิเศษ รุ่น “ยิ่งออมยิ่งได้”

กระทรวงการคลังจะเริ่มจำหน่ายพันธบัตรออมทรัพย์พิเศษรุ่น “ยิ่งออมยิ่งได้” ผ่านวอลเล็ต สบน. บนแอปพลิเคชันเป๋าตังเป็นแห่งแรกในวันที่ 5 ก.ค. และจำหน่ายผ่านธนาคารตัวแทนจำหน่ายวันที่ 12 กรกฎาคม 2564

ญี่ปุ่นบริจาควัคซีน 1 ล้านโดสให้ไต้หวัน เวียดนามและไทย

ญี่ปุ่นจะบริจาควัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาเพิ่มอีก 1 ล้านโดสให้แก่ไต้หวัน เวียดนาม มาเลเซีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และประเทศไทย

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

ข่าวแนะนำ

อ่างทองสั่งปิดโรงเรียนทั้งจังหวัด หลังยอดติดเชื้อโควิดเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

ผู้ว่าฯ อ่างทอง มีคำสั่งให้โรงเรียนทุกแห่งในจังหวัด ปรับการเรียนการสอนจาก on-site (เรียนปกติ) มาเป็นการเรียนแบบ on-line และแบบอื่นๆ ตามความเหมาะสม หลังยังพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

พบคลัสเตอร์ใหม่อีกในต่างจังหวัด-กทม.

ผู้ช่วยโฆษก ศบค. แถลงสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 พบคลัสเตอร์ใหม่ทั้งในต่างจังหวัด และ กทม. ในส่วนของ กทม. พบคลัสเตอร์ใหม่อีก 8 คลัสเตอร์ รวมต้องเฝ้าระวังรวม 107 คลัสเตอร์