fbpx

คลัสเตอร์เรือนจำเชียงใหม่ นักโทษติดเชื้อโควิดเกือบ 4 พัน

เชียงใหม่ 17 พ.ค.- คลัสเตอร์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่มากที่สุดอยู่ในเรือนจำทั่วประเทศ โดยเฉพาะที่เชียงใหม่ ซึ่งพบนักโทษติดเชื้อโควิด-19 มากถึง 3,929 ราย ซึ่งทางจังหวัดเชียงใหม่พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แถลงสถานการณ์ล่าสุด


โดยการแถลงข่าวจากนายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พลตรีถนัดพล โกสัยเสวี รองแม่ทัพภาคที่ 3 และตัวแทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งรองเจ้ากรมการแพทย์ทหารบก ซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบในการดูแลรักษานักโทษที่ติดเชื้อโควิด-19 ในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ซึ่งพบทั้งหมดเกือบ 4,000 คน ยืนยันว่า ขณะนี้สถานการณ์อยู่ในการควบคุมและดูแลทางการแพทย์อย่างเป็นระบบ แม้จะมีจำนวนผู้ติดเชื้อจำนวนมาก แต่มีระบบจัดการ

โดยพลตรีถนัดพล โกสัยเสวี รองแม่ทัพภาคที่ 3 ยืนยันว่า ประเมินแบบเลวร้ายที่สุด นักโทษที่ยังไม่ติดเชื้ออีก 2,500 คน จะกลายเป็นผู้เสี่ยงสูงและมีโอกาสติดเชื้อเกือบทั้งหมด แต่สถานการณ์ยังไม่ถึงขั้นนั้น เพราะการรักษาและควบคุมโรคเริ่มดีขึ้น มีการเตรียมระบบการแพทย์ดูแลทั้งหมดแล้ว โดยได้ตั้งโรงพยาบาลสนามรองรับได้ 300 เตียง แบ่งโซนสำหรับผู้ป่วยที่มีอาการระดับสีส้ม โดยยังควบคุมดูแลนักโทษทั้ง 10 แดน และที่สำคัญมีระบบการควบคุมไม่ให้เชื้อแพร่ออกมานอกเรือนจำ จึงไม่อยากให้ประชาชนเกิดความตื่นตระหนก


ส่วนที่เรือนจำกลางเชียงใหม่ ซึ่งทีมข่าวเราไปเฝ้าสังเกตการณ์ตั้งแต่เช้าพบว่า มีบรรดาญาตนักโทษที่ทราบข่าวการแพร่ระบาดโควิด-19 เดินทางไปสอบถามข้อมูลด้วยความเป็นห่วง อย่างผู้หญิงคนนี้ ซึ่งขับรถมาด้วยความเป็นห่วงลูกชายที่อยู่ในเรือนจำ เพราะมีโรคประจำตัวหลายโรค

บับเบิลแอนด์ซีล คาดว่าสามารถคืนพื้นที่ให้เรือนจำได้ช่วงปลายเดือนนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พี่ชายคนขับ BMW Z4 ขอความเป็นธรรม เผยน้องชายไม่ได้ขับเร็ว

พี่ชายคนขับ BMW Z4 พุ่งข้ามเกาะชนซูซูกิ สวิฟต์ ขอความเป็นธรรม เผยน้องชายไม่ได้ขับรถเร็ว ขณะที่ พ่อหญิงขับสวิฟต์ เผยลูกสาวโทรบอกว่าจะกลับบ้าน ดีใจมาก เตรียมทำกับข้าวรอ

รับคนแก่ 7 กลุ่มโรคในระบบหมอพร้อม กทม.ฉีดวัคซีนศูนย์บางซื่อเริ่มพรุ่งนี้

สธ.แจงรับผู้สูงอายุและผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคในระบบ “หมอพร้อม” กทม.มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ เป็นแผนสำรองและมีจำนวนน้อย ย้ำต้องติดต่อ รพ.ที่นัดหมายก่อนว่าถูกเลื่อนจริง

เสาไฟประติมากรรมหงส์ ต้นละแสน ถูกทิ้งใกล้บ่อขยะ

พบอีก! เสาไฟฟ้าหงส์ทองต้นละ 1 แสน 30 ต้น งบกว่า 3 ล้านบาท ติดตั้งหน้าสำนักงานตรวจเงินแผ่นดินตรัง ถูกเทศบาลฯ ถอดทิ้งซุกคากองบ่อขยะ

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนภาคเหนือฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำป่าไหลหลาก

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ขอให้ประชาชนระวังอันน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล มีฝน 40% ของพื้นที่

จ่อขอซื้อเสาไฟกินรีอีก 720 ต้น งบ 68 ล้านบาท

สภา อบต.ราชาเทวะ จ.สมุทรปราการ เลื่อนประชุมอนุมัติงบจัดซื้อเสาไฟกินรีโซลาร์เซลล์เพิ่ม 720 ต้น งบประมาณ 68 ล้านบาท อ้างสถานการณ์โควิด-19 สมาชิก อบต. งง ประกาศยกเลิกกะทันหัน ด้านนายก อบต. แจงที่มารถเบนซ์คันใหม่ 5.4 ล้านบาท

มิชลิน ไกด์ เลือกอยุธยา คัดร้านอาหารติดดาว แห่งใหม่

คู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับที่ 5 ของไทย เลือก ‘อยุธยา’ เป็นหมุดหมายใหม่ในการคัดสรรร้านอาหารติดดาว เผยอัตลักษณ์โดดเด่นด้านอาหารและวัฒนธรรม ประกอบกับมนต์เสน่ห์ที่หลอมรวมความเก่าและใหม่ไว้อย่างลงตัว เป็นแม่เหล็กดึงดูดนักชิมและนักท่องเที่ยว