fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวบ้านเดือดร้อน ถนนพังเป็นหลุมบ่อ

ศรีสะเกษ 17 พ.ค. – ชาวบ้านแก้ง ต.กุดเมืองฮาม อ.ยางชุมน้อย เดือดร้อน ถนนพังเป็นหลุมเป็นบ่อ ชาวบ้านต้องคอยหลบหลุมเวลาสัญจรไปมา วอนหน่อยงานที่รับผิดชอบช่วยซ่อมแซม


ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่หมู่บ้านแก้ง หมู่ 3 ตำบลกุดเมืองฮาม อำเภอยางชุมน้อย จังหวัดศรีสะเกษ หลังได้รับแจ้งว่ามีถนนในหมู่บ้าน สภาพผิวถนนเป็นหลุมเป็นบ่อพังเสียหาย พอไปถึงพบกับนายเอกวัฒน์ แท่งพนม ผู้ใหญ่บ้านบ้านแก้ง ซึ่งพาผู้สื่อข่าวเดินดูสภาพถนน และเล่าให้ฟังถึงความเดือดร้อนว่าถนนเส้นนี้เป็นถนนที่พระภิกษุสงฆ์ ชาวบ้าน เด็กนักเรียน บ้านแก้ง หมู่ 3 และหมู่ 4 ใช้เดินทางไปมาอยู่เป็นประจำ และยังเป็นถนนส่วนราชการใช้เดินทางไปสถานีสูบน้ำ PL3 อีกด้วย โดยสภาพถนนจะเป็นหลุมเป็นบ่อ ระยะทางยาวประมาณ 3.5 กิโลเมตร

ผู้ใหญ่บ้านบ้านแก้ง หมู่ 3 กล่าวต่อว่า ทุกๆ ปี ยิ่งในช่วงหน้าฝน สภาพถนนเหมือนกับบ่อน้ำเล็ก จะเดินทางไปไหนมาไหนต้องค่อยหลบหลุม ยิ่งใกล้เวลาที่นักเรียนจะเดินทางมาโรงเรียนก็เดินทางกันลำบาก พระภิกษุที่ออกมารับบิณฑบาตยังต้องเดินไปด้วยหลบหลุมไปด้วย พอไปขอหน่วยงานอื่นให้มาช่วยก็ติดตรงต้องไปขอหน่วยงานที่รับผิดชอบอีก ทำให้ไม่สามารถแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านได้ทันท่วงที เป็นแบบนี้มานานกว่า 6-7 ปีแล้ว อย่างไรก็ตาม อยากฝากภาคส่วนต่างๆ ที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยแก้ไขปัญหา หรือหางบประมาณมาช่วยซ่อมแซมถนนสายนี้ด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

กระบี่สั่งปิดน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อม หลังพบคนมาเที่ยวติดโควิด

เทศบาลตำบลห้วยน้ำขาว จ.กระบี่ ประกาศปิดน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อมชั่วคราว หลังพบไทม์ไลน์ผู้ที่เดินทางมาจาก จ.ยะลา ติดโควิด 4 ราย มาเที่ยวน้ำพุร้อนเค็ม

“ซิโนฟาร์ม” ลอตแรกถึงไทยพรุ่งนี้ 1 ล้านโดส

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ แจ้งวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ลอตแรก 1 ล้านโดส ส่งถึงไทยพรุ่งนี้ กำหนดฉีดพร้อมกันทั่วประเทศ 25 มิ.ย.