fbpx

สามีภรรยาชาว จ.แพร่ ดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่ 12 ล้าน

ภูมิภาค 17 พ.ค. – สามีภรรยาชาว อ.สูงเม่น จ.แพร่ ดวงเฮงสุดๆ ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 รับเงิน 12 ล้านบาท และยังถูกเลขท้าย 2 ตัว หมายเลข 14 รับอีก 4,000 บาท พลิกชีวิตจากบ้านที่มีเพียงประตูบานเดียว ไม่มีแม้แต่หน้าต่าง กลายเป็นเศรษฐีในชั่วพริบตา


ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านพักหลังหนึ่ง หลังได้รับแจ้งว่ามีสามีภรรยาถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 หมายเลข 684579 จำนวน 2 ใบ รับเงิน 12 ล้านบาท นอกจากนี้ยังถูกเลขท้าย 2 ตัว หมายเลข 14 รับไปอีก 4,000 บาท ทราบชื่อคือ นายธีระศักดิ์ โกยข้าว อายุ 54 ปี และนางสุทธิรักษ์ โกยข้าว อายุ 56 ปี โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความครึกครื้น มีเพื่อนบ้านและญาติเดินทางมาแสดงความยินดี ส่วนสภาพบ้านเป็นชั้นเดียว มีบ้านหลายหลังอยู่ในรั้วเดียวกัน สภาพห้องน้ำทำด้วยไม้พุพังเกือบใช้งานไม่ได้ ทั้งบ้านไม่มีหน้าต่าง มีเพียงเศษไม้ที่นำมาประกอบปิดช่องหน้าต่างไว้ และต้องใช้ไม้ค้ำเวลาเปิด

สามีภรรยาคู่นี้บอกว่าซื้อเลขท้ายเบอร์โทรศัพท์ เพราะเพิ่งซื้อเครื่องใหม่ จึงสั่งให้ผู้ค้าลอตเตอรี่หาเลขท้าย 79 ไว้ จากนั้นก่อนถึงวันประกาศรางวัลได้ซื้อเลขท้าย 14 เพิ่มอีกใบ กระทั่งเมื่อประกาศรางวัลพบว่าเหมือนจะถูกรางวัลที่ 1 และรางวัลเลขท้าย 2 ตัว จึงเรียกลูกสาวและเพื่อนบ้านมาช่วยกันตรวจสอบอีกครั้งผ่านโทรศัพท์ พบว่าถูกรางวัลจริง แต่ก่อนหน้านี้ไม่ได้มีลางสังหรณ์ใดๆ เพียงแค่ตอนซื้อได้อธิษฐานจิตถึงพ่อแม่ว่าขอให้ถูกรางวัล เพื่อนำเงินไปใช้หนี้ อย่างไรก็ตาม สามีภรรยาคู่นี้บอกว่าจะประกอบอาชีพรับจ้างทำประตู-หน้าต่าง และทำนาต่อไป


ส่วนที่ จ.บุรีรัมย์ มีคนดวงเฮงถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 กันอย่างถ้วนหน้า 3 คน รับไปคนละ 6 ล้านบาท คนแรก คือ นางทองศรี สินธร อายุ 52 ปี เป็นภรรยาผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ต.กลันทา อ.เมืองบุรีรัมย์ ก่อนนำลอตเตอรี่ไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.เมืองบุรีรัมย์ โดยนางทองศรีบอกว่าก่อนหวยออก 1 วัน น้องสาวโทรมาบอกเลข 79 ต่อมามีคนมาขายลอตเตอรี่ จึงหยิบเลือกใบที่เป็นเลขท้าย 79 เพียง 1 ใบ กระทั่งถูกรางวัล ส่วนเงินที่ได้ 6 ล้านบาทจะนำไปใช้หนี้ ที่เหลือจะเก็บไว้ใช้จ่ายในครอบครัว รวมถึงแบ่งให้น้องสาวที่โทรมาบอก

ส่วนผู้โชคดีอีก 2 คน คือ นายสุเทพ เพิ่มจีนทึก อายุ 64 ปี พ่อค้าขายไก่ย่างใน อ.บ้านใหม่ไชยพจน์ และนายอนันต์ ครุฑอ้น อายุ 49 ปี ชาวบ้านบ้านโคกสะอาด อ.บ้านใหม่

ที่ จ.ชลบุรี นางสาวนภัสชญาฐ์ พงศ์ภัสสถิตคุณ อายุ 30 ปี ชาวแม่ฮ่องสอน พาแม่ซึ่งเปิดร้านขายของในตลาดนัดแห่งหนึ่ง อ.บ้านบึง เดินทางไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.บ้านบึง หลังถูกลอตเตอรี่ 1 ใบ รับไป 6 ล้านบาท


จากการสอบถามแม่ของนางสาวนภัสชญาฐ์ อายุ 49 ปี บอกว่าตนเองกับลูกสาวและลูกเขย เปิดร้านขายของอยู่ที่ตลาดนัดเนินโมก ซื้อลอตเตอรี่มานานเกือบ 3 ปี งวดละหลายพันบาท สุ่มซื้อเลขแล้วแต่โอกาส ส่วนงวดนี้ซื้อกว่า 30 ใบ และลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัลก็ซื้อมาจากแม่ค้าในตลาดนัด โดยเลขที่ซื้อมาจากการฝันว่าได้เดินขึ้นที่สูงต่อเนื่อง 3 คืน และเชื่อว่าความโชคดีมาจากการที่เช่า “ไอ้ไข่” มาบูชาที่บ้าน หลังจากนี้ต้องรีบไปแก้บน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ

ครม. อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ 8,382 ล้านบาท บรรเทาผลกระทบด้านเศรษฐกิจ 6 เดือน ย้อนหลังตั้งแต่ เม.ย.-ก.ย.65 จำนวน 10.95 ล้านคน เริ่มจ่ายงวดแรก 19 ก.ค.นี้ 

สธ.ร่อนหนังสือด่วนที่สุด เตรียมรับโควิดระลอกใหม่

ประสานเสียงเตือนรับมือโควิดระบาดระลอกใหม่ จำนวนผู้ติดเชื้อพุ่ง สธ.ส่งหนังสือถึงทุกจังหวัด เตรียมพร้อมรับสถานการณ์โควิดระลอกใหม่ ขณะที่อธิบดีกรมควบคุมโรค แจงเป็นการแจ้งเตือนตามมาตรการปกติ ด้าน “อนุทิน” ชี้เปิดประเทศผู้ติดเชื้อเพิ่ม แต่ยังรับมือได้

รัฐบาลมั่นใจไทยคุมโควิด-19 ได้

โฆษกรัฐบาลเผย นายกรัฐมนตรียืนยันสถานการณ์โควิด-19 ในไทยควบคุมได้ ขออย่ากังวลรัฐบาล และ ศบค. พร้อมสนับสนุน สธ. รับมือหากเกิดการแพร่ระบาดใหม่

เงินเฟ้อเดือน มิ.ย. 65 ยังสูงขึ้นอยู่ที่ร้อยละ 7.66

นนทบุรี 5 ก.ค.-สนค.เผยอัตราเงินเฟ้อในเดือนมิถุนายน 65 ยังสูงขึ้นต่อเนื่องอยู่ที่ร้อยละ 7.66 แต่เป็นการสูงขึ้นชะลอตัวลงต่ำกว่าหลายสำนักคาดการณ์ ชี้เงินเฟ้อครึ่งหลังยังมีโอกาสสูงตามปัจจัยลบหลายด้านทั้งพลังงาน อาหารโลกสูงแต่ยังไม่ปรับเงินเฟ้อทั้งปีอยู่ที่ร้อยละ 4.5