fbpx

เชียงใหม่ผ่อนคลายให้นั่งกินในร้าน เริ่มวันนี้

ภูมิภาค 17 พ.ค. – ผู้ประกอบการร้านอาหารใน จ.เชียงใหม่ ให้ลูกค้านั่งรับประทานอาหารในร้านได้ แต่ยังคงงดจำหน่ายและดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้าน หลังจาก ศบค. ผ่อนคลายมาตรการ เริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป


คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ประกาศปรับระดับพื้นที่จากสีแดงเป็นสีส้ม ผ่อนคลายให้นั่งรับประทานอาหารในร้านได้ตามปกติจนถึงเวลา 23.00 น. แต่ยังคงงดการจำหน่ายและดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้าน ห้างสรรพสินค้าเปิดได้ถึง 21.00 น. งดกิจกรรมส่งเสริมการขาย ร้านสะดวกซื้อ ตลาดโต้รุ่ง ซูเปอร์มาเก็ต สถานที่ขายสินค้ากลางคืนเป็นประจำ เปิดได้ถึง 23.00 น. ร้านเสริมสวย ร้านตัดผม เปิดได้เฉพาะตัด ดัด ซอย และแต่งผม ต้องไม่มีคนนั่งรอ สถานเสริมความงามเปิดได้ เว้นการทำส่วนใบหน้า สนามกีฬาปิดส่วนออกกำลังกายในร่ม กลางแจ้งที่โล่ง เปิดได้ไม่เกิน 21.00 น. จัดแข่งขันกีฬาได้แบบไม่มีผู้ชม มีผลตั้งแต่วันนี้ไปจนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง

พร้อมทั้งมีคำสั่งให้ตำบลทุ่งต้อม อำเภอสันป่าตอง พื้นที่ตำบลเชิงดอย อำเภอดอยสะเก็ด พื้นที่ตำบลเมืองนะ อำเภอเชียงดาว และพื้นที่ตำบลยางเปียง อำเภออมก๋อย ห้ามจัดกิจกรรมที่มีการรวมกลุ่มตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป ตั้งแต่วันที่ 17-30 พฤษภาคม 2564 และยังกำหนดพื้นที่ควบคุมการเข้าออก งดเดินทางเข้าพื้นที่บ้านสันจิกุ่ง ตำบลทุ่งต้อม อำเภอสันป่าตอง และงดให้ชาวบ้านบ้านสันจิกุ่งออกนอกบ้าน ให้อยู่แต่ในบ้าน งดกิจกรรมการรวมกลุ่ม จนถึงวันที่ 28 พฤษภาคม 2564 เพื่อเป็นการควบคุมการระบาด หลังพบผู้ป่วยโควิด-19 ในหมู่บ้านสันจิกุ่ง จำนวน 9 ราย เป็นคลัสเตอร์ใหม่ และรอผลตรวจชาวบ้านอีก 130 ราย ภายใน 1-2 วันนี้


ส่วนจังหวัดนนทบุรี หลัง ศบค. มีคำสั่งผ่อนผันให้พื้นที่สีแดงเข้มงวด สามารถนั่งรับประทานอาหารในร้านได้ โดยจำกัดลูกค้าเพียง 25% ของร้าน เมื่อเย็นวานนี้ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบที่ร้านอาหาร “ครัวจ่ายัณ” ซอยวัดสนามเหนือ อำเภอปากเกร็ด ตรงข้ามเกาะเกร็ดที่ปิดกิจการมาเกือบ 2 สัปดาห์ เพราะลูกค้าไม่สามารถนั่งรับประทานในร้าน พบว่าที่ร้านบรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคัก พนักงานเสิร์ฟต่างพากันเช็ดโต๊ะ ปัดฝุ่น ทำความสะอาด เตรียมเจลแอลกอฮอล์ไว้ให้พร้อม เพื่อรอรับลูกค้าที่จะทานั่งรับประทานในวันนี้ โดยร้านอาหารครัวจ่ายัณ ถือเป็นร้านอาหารแห่งหนึ่งที่ขึ้นชื่อในด้านความอร่อย บรรยากาศของร้านติดริมน้ำเจ้าพระยา อยู่ตรงข้ามเกาะเกร็ด แหล่งท่องเที่ยวอันเลื่องชื่อของจังหวัดนนทบุรี

จ.ส.อ.สายัณ พวงประเสริฐ อายุ 66 ปี เจ้าของร้าน อดีตพ่อครัวโรงอาหารของกรมทหารมหาดเล็กรักษาพระองค์ เปิดเผยว่า ต้องขอขอบคุณ ศบค. ที่ผ่อนผันมาตรการให้นั่งรับประทานได้ แม้จะกำจัดคนนั่งรับประทาน ส่วนตัวแม้ที่ผ่านมาจะลำบาก ได้รับผลกระทบ แต่ก็ดีใจที่ยังค้าขายได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เรียกทีมแพทย์-ศปก.ศบค.ประชุมด่วนบ่ายนี้

นายกฯ เรียกทีมแพทย์-ศปก.ศบค.ประชุมด่วนบ่ายนี้ ท่ามกลางกระแสล็อกดาวน์กทม. หลังยอดติดเชื้อสูงต่อเนื่อง หลายรพ.เตียงเต็ม ประกาศปิดรับผู้ป่วยฉุกเฉิน

พร้อมออมกับพันธบัตรออมทรัพย์พิเศษ รุ่น “ยิ่งออมยิ่งได้”

กระทรวงการคลังจะเริ่มจำหน่ายพันธบัตรออมทรัพย์พิเศษรุ่น “ยิ่งออมยิ่งได้” ผ่านวอลเล็ต สบน. บนแอปพลิเคชันเป๋าตังเป็นแห่งแรกในวันที่ 5 ก.ค. และจำหน่ายผ่านธนาคารตัวแทนจำหน่ายวันที่ 12 กรกฎาคม 2564

ญี่ปุ่นบริจาควัคซีน 1 ล้านโดสให้ไต้หวัน เวียดนามและไทย

ญี่ปุ่นจะบริจาควัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาเพิ่มอีก 1 ล้านโดสให้แก่ไต้หวัน เวียดนาม มาเลเซีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และประเทศไทย

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

ข่าวแนะนำ

อ่างทองสั่งปิดโรงเรียนทั้งจังหวัด หลังยอดติดเชื้อโควิดเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

ผู้ว่าฯ อ่างทอง มีคำสั่งให้โรงเรียนทุกแห่งในจังหวัด ปรับการเรียนการสอนจาก on-site (เรียนปกติ) มาเป็นการเรียนแบบ on-line และแบบอื่นๆ ตามความเหมาะสม หลังยังพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

พบคลัสเตอร์ใหม่อีกในต่างจังหวัด-กทม.

ผู้ช่วยโฆษก ศบค. แถลงสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 พบคลัสเตอร์ใหม่ทั้งในต่างจังหวัด และ กทม. ในส่วนของ กทม. พบคลัสเตอร์ใหม่อีก 8 คลัสเตอร์ รวมต้องเฝ้าระวังรวม 107 คลัสเตอร์