fbpx

ช้ำใจ ยายปล่อยโฮ ถูกลูกชายแอบนำทองปลอมมาเปลี่ยน

นครราชสีมา 16 พ.ค. – ยายถึงกับทรุดปล่อยโฮ เจ็บใจโดนลูกชายนำทองปลอมมาเปลี่ยนทองจริงที่ลูกสาวซื้อให้ กระทั่งเงินขาดมือนำมาขายถึงรู้ความจริง ร้านทองเห็นใจจึงไม่เอาเรื่อง


ยายถึงกับเข่าทรุด เป็นลมนั่งร้องไห้ฟูมฟาย บ่นเจ็บใจมาก เหตุเพราะถูกลูกชายแอบนำทองปลอมมาเปลี่ยนทองจริงโดยที่เจ้าตัวไม่รู้ กระทั่งเจอพิษโควิด เงินขาดมือ จึงนำสร้อยคอทองคำ 1 บาท ที่ลูกสาวซื้อให้ มาขายเพื่อนำเงินมาทำทุนต่อชีวิต แต่สุดท้ายมาถูกแจ้งตำรวจจับกุม

ภาพคุณยายวัย 62 ปี ชาวอำเภอพิมาย จ.นครราชสีมา นั่งร้องไห้ด้วยความช้ำใจ โดยมีตำรวจและ รปภ.ของห้างแห่งหนึ่งใน อ.พิมาย ควบคุมตัวอยู่ หลังคุณยายได้นำสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท ไปขายกับร้านทองในห้าง แต่เจ้าของร้านตรวจดูแล้วพบว่าเป็นทองปลอม ก่อนแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ ยายถึงกับเข่าทรุด เป็นลมนั่งร้องไห้ฟูมฟาย บ่นเจ็บใจมาก เหตุเพราะถูกลูกชายแอบนำทองปลอมมาเปลี่ยนทองจริงโดยที่เจ้าตัวไม่รู้ กระทั่งเจอพิษโควิด เงินขาดมือ จึงนำสร้อยคอทองคำ 1 บาท ที่ลูกสาวซื้อให้ มาขายเพื่อนำเงินมาทำทุนต่อชีวิต แต่สุดท้ายมาถูกแจ้งตำรวจจับกุม


ผู้สื่อข่าวตรวจสอบเหตุการณ์นี้กับนายดาว โค้งอาพาส กำนันตำบลท่าหลวง อ.พิมาย ให้ข้อมูลว่า ยายที่นำทองคำปลอมไปขาย ทราบชื่อ นางเสน่ห์ เป็นลูกบ้าน มีอาชีพทำขนมไทยขายตามตลาด แต่ช่วงนี้เจอพิษโควิด ตลาดนัดปิด ขายขนมไม่ได้ ขาดรายได้ ยายไม่รู้ว่าเป็นทองปลอม เพราะลูกสาวซื้อให้เป็นของขวัญ แล้วเก็บใส่ห่อผ้าไว้อย่างดี มีเพียงลูกชายและลูกสาวที่รู้ว่าเก็บทองคำไว้ที่ไหน คาดว่าลูกชายน่าจะแอบนำทองคำปลอมมาเปลี่ยนทองคำของแม่ เพราะว่าลูกชายตกงานช่วงโควิดเหมือนกัน และชอบดื่มสุราเป็นประจำ จึงคาดว่าลูกชายเป็นคนแอบซื้อทองปลอมมาเปลี่ยนเอาทองคำจริงของแม่ไป

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์นี้โชคดีที่เจ้าของร้านทองเห็นใจสงสาร เพราะเห็นว่าคุณยายไม่มีเจตนาที่จะนำทองปลอมมาขาย จึงไม่ได้เอาเรื่องแต่อย่างใด. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดคลิปสุดท้าย BMW ซิ่งฝ่าฝนพุ่งข้ามเกาะชนเก๋ง ดับ 3

หนุ่มซิ่งรถสปอร์ตเปิดประทุน BMW Z4 เหินข้ามเกาะกลางถนน ไปชนรถเก๋งอีกคัน มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บริเวณถนนสระบุรี-หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ก่อนเกิดเหตุ หญิงที่นั่งมากับรถสปอร์ต ไลฟ์บรรยากาศ บอก “ขับซิ่งเลยค่ะ ขับซิ่งเลย”

เกือบ 2 ชม. คนละครึ่งเฟส3 เหลือ 18 ล้านสิทธิ

เปิดให้ลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 มาเกือบ 2 ชม. เหลือสิทธิ 18 ล้านสิทธิ จากทั้งหมด 31 ล้านสิทธิ ขณะที่ แอปฯ เป๋าตัง ยังใช้ไม่ได้ แนะลงผ่าน www. คนละครึ่ง .com

เด็กเพชรบูรณ์วอนช่วย สอบติดเภสัช ไม่มีเงินลงทะเบียน

เด็ก ม.6 ที่เพชรบูรณ์ สอบติดคณะเภสัช ม.มหิดล ครอบครัวยากจนไม่มีเงินลงทะเบียน ขอความเมตตาจากผู้ใจบุญ แค่เพียงค่าลงทะเบียน-ค่าใช่จ่ายเบื้องต้น จากนั้นจะยื่นกู้ กยศ. ต่อไป

“นพ.ธีระวัฒน์” แนะอาจต้องฉีดวัคซีนเข็มที่ 3

“นพ.ธีระวัฒน์” ผอ.ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ ระบุผู้ที่ได้รับวัคซีนชิโนแวคครบ 2 เข็มแล้ว และผ่านไป 3-4 สัปดาห์ พบมีหลายรายที่มีระดับภูมิคุ้มกันสูงเพียง 20-30% แนะอาจต้องฉีดเข็มที่ 3

ข่าวแนะนำ

แพทย์จุฬาฯ เริ่มแล้วทดลองวัคซีนโควิดรุ่นแรกในมนุษย์

แพทย์จุฬาฯ เริ่มทดสอบการฉีดวัคซีนให้อาสาสมัครผู้ผ่านการคัดกรองที่มีสุขภาพดีระยะที่ 1 และต่อเนื่องในระยะที่ 2 เพื่อดูการตอบสนองของภูมิคุ้มกันต่อวัคซีน ChulaCov19

สธ.จ่อนำผู้สูงอายุ-ผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคถูกเท ฉีดวัคซีนที่บางซื่อ

“อนุทิน”สั่งสำรวจและวางระบบดูแลคนแก่ คนป่วย 7 กลุ่มโรค ที่ลงทะเบียนหมอพร้อมใน กทม.แล้วถูกเท ไม่ได้ฉีดวัคซีนให้มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ หากวัคซีนเติมในระบบไม่เลื่อนก็ฉีดตามสถานที่นัดตามเดิม