fbpx

พ่อ “บังฟิต-บังกิบหลี” ขอลูกชายมอบตัวพิสูจน์ความบริสุทธิ์

กระบี่ 16 พ.ค. – พ่อของ “บังฟิต-บังกิบหลี” 2 ผู้ต้องหาคดีฆาตกรรมอำพราง “เสี่ยสุชาติ” วอนลูกชายเข้ามอบตัวพิสูจน์ความบริสุทธิ์ ส่วนตัวไม่เชื่อลูกชายจะเป็นคนทำ แต่หากทำจริง ในฐานะพ่อต้องขอโทษญาติผู้เสียหาย ขณะที่ชุดสืบสวนระดมกำลังไล่ล่า หลังพบเบาะแสหนีไปกบดานบนเขา


เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (15 พ.ค.) ตำรวจกองปราบ พร้อมชุดสืบฯ ภาค 8, สืบฯ ภูธรกระบี่ ตำรวจ สภ.อ่าวนาง และหน่วยปฏิบัติการพิเศษเกือบ 100 นาย พร้อมอาวุธครบมือ ปฏิบัติการปิดล้อมเขาลูกไฟ พื้นที่รอยต่อหมู่ 4 และ หมู่ 1 ตำบลหนองทะเล อำเภอเมืองกระบี่ หลังพบเบาะแสว่านายสุริยา หรือ “บังฟิต” เริงสมุทร อายุ 32 ปี และพี่ชาย คือ นายสุรชัย หรือ “บังกิบหลี” เริงสมุทร อายุ 38 ปี หนีไปอยู่ในถ้ำบนเขา

เจ้าหน้าที่แบ่งกำลังเป็น 3 ชุดเข้าปิดล้อมเพื่อหาเส้นทางขึ้นเนินเขา หลังมีพยานบอกว่าจุดดังกล่าวเป็นถ้ำขนาดใหญ่และมีคนขี่มอเตอร์ไซค์นำสิ่งของขึ้นไปบนเขาในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา


เจ้าหน้าที่ต้องสวมเสื้อเกราะเพื่อความปลอดภัย เนื่องจากทราบว่าผู้ต้องหามีปืน และก่อนถึงภูเขาได้พบบ้านหลังหนึ่งปลูกในสวนยาง จึงตรวจค้นแต่ไม่มีคนอยู่ จากนั้นได้กระจายกำลังปิดล้อมภูเขา ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมงแต่ไม่พบตัว

ก่อนหน้านั้น ตำรวจได้เข้าตรวจค้นบ้านของ “บังกิบหลี” พื้นที่หมู่ที่ 1 ตำบลหนองทะเล เป็นบ้านหลังใหญ่ ไม่มีเลขที่ และมีกระท่อมข้างบ้าน แต่ไม่มีคนอาศัย ตำรวจจึงเชิญตัวนายสุจิน เริงสมุทร พ่อของผู้ต้องหาให้มาเป็นพยานเข้าค้นบ้าน เบื้องต้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย แต่ได้ยึดสิ่งของหลายรายการไปตรวจสอบ เช่น กล้องวงจรปิด เสื้อผ้า และผ้าลายพรางแบบทหาร นอกจากนี้ยังค้นบ้านเพื่อนสนิท “บังกิบหลี” และพบรถกระบะสีส้ม 4 ประตูที่เป็นรถของ “บังกิบหลี” จอดอยู่หน้าบ้าน จึงยึดไปไว้ที่ สภ.อ่าวนาง รวมถึงรถกระบะ และมอเตอร์ไซค์ที่จอดอยู่ไปตรวจสอบเพิ่ม

นายสุจิน พ่อของบังฟิต และบังกิบหลี กล่าวว่า ลูกของตนไม่ได้เป็นผู้มีอิทธิพลหรือเกี่ยวกับยาเสพติด ปกติ “บังฟิต” เป็นคนนิสัยดี ชอบช่วยเหลือชาวบ้าน ส่วนที่ถูกออกหมายจับว่าเป็นทีมสังหารนายสุชาตินั้น ส่วนตัวไม่เชื่อว่าลูกชายจะเป็นคนทำ แต่ตอนนี้ต้องการให้เข้ามอบตัวเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ แต่หากลูกเป็นคนลงมือทำจริง ในฐานะพ่อต้องขอโทษไปยังญาติผู้เสียหาย


สำหรับคดีนี้เกิดขึ้นจากลูกสาวของนายสุชาติ ขาวล้วน อายุ 54 ปี ร้องเรียนว่าพ่อหายตัวไป ขณะไปติดตามทวงหนี้กลุ่มผู้ต้องหาทั้ง 3 คน จำนวนเงิน 300,000 บาท จึงมีการสืบสวนสอบสวน และตำรวจได้พบจุดที่รถถูกฝัง รวมถึงจุดฝังศพนายสุชาติ ที่สวนยางพารา บ้านหนองแบก พื้นที่ตำบลหนองทะเล ในสภาพศพถูกยิงที่ศีรษะและราวนมซ้ายรวม 2 นัด

จากนั้นตำรวจจึงขอศาลอนุมัติหมายจับ 3 ผู้ต้องหา ซึ่งเป็นเครือญาติกัน ประกอบด้วยนายสุริยา เริงสมุทร หรือ “บังฟิต” นายสุรชัย เริงสมุทร หรือ “บังกิบหลี” และนายสุวิทย์ เริงสมุทร ก่อนที่นายสุวิทย์จะชิงเข้ามอบตัวเมื่อคืนวันที่ 14 พฤษภาคม พร้อมให้การว่า “บังฟิต” เป็นคนจ่อยิงนายสุชาติ ส่วนตนเองช่วยนำศพไปฝัง จากนั้นเมื่อช่วงเช้าวานนี้ (15 พ.ค.) จึงถูกนำตัวไปชี้จุดเกิดเหตุ และสอบสวนเพื่อขยายผล. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พี่ชายคนขับ BMW Z4 ขอความเป็นธรรม เผยน้องชายไม่ได้ขับเร็ว

พี่ชายคนขับ BMW Z4 พุ่งข้ามเกาะชนซูซูกิ สวิฟต์ ขอความเป็นธรรม เผยน้องชายไม่ได้ขับรถเร็ว ขณะที่ พ่อหญิงขับสวิฟต์ เผยลูกสาวโทรบอกว่าจะกลับบ้าน ดีใจมาก เตรียมทำกับข้าวรอ

รับคนแก่ 7 กลุ่มโรคในระบบหมอพร้อม กทม.ฉีดวัคซีนศูนย์บางซื่อเริ่มพรุ่งนี้

สธ.แจงรับผู้สูงอายุและผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคในระบบ “หมอพร้อม” กทม.มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ เป็นแผนสำรองและมีจำนวนน้อย ย้ำต้องติดต่อ รพ.ที่นัดหมายก่อนว่าถูกเลื่อนจริง

เสาไฟประติมากรรมหงส์ ต้นละแสน ถูกทิ้งใกล้บ่อขยะ

พบอีก! เสาไฟฟ้าหงส์ทองต้นละ 1 แสน 30 ต้น งบกว่า 3 ล้านบาท ติดตั้งหน้าสำนักงานตรวจเงินแผ่นดินตรัง ถูกเทศบาลฯ ถอดทิ้งซุกคากองบ่อขยะ

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนภาคเหนือฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำป่าไหลหลาก

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ขอให้ประชาชนระวังอันน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล มีฝน 40% ของพื้นที่

จ่อขอซื้อเสาไฟกินรีอีก 720 ต้น งบ 68 ล้านบาท

สภา อบต.ราชาเทวะ จ.สมุทรปราการ เลื่อนประชุมอนุมัติงบจัดซื้อเสาไฟกินรีโซลาร์เซลล์เพิ่ม 720 ต้น งบประมาณ 68 ล้านบาท อ้างสถานการณ์โควิด-19 สมาชิก อบต. งง ประกาศยกเลิกกะทันหัน ด้านนายก อบต. แจงที่มารถเบนซ์คันใหม่ 5.4 ล้านบาท

มิชลิน ไกด์ เลือกอยุธยา คัดร้านอาหารติดดาว แห่งใหม่

คู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับที่ 5 ของไทย เลือก ‘อยุธยา’ เป็นหมุดหมายใหม่ในการคัดสรรร้านอาหารติดดาว เผยอัตลักษณ์โดดเด่นด้านอาหารและวัฒนธรรม ประกอบกับมนต์เสน่ห์ที่หลอมรวมความเก่าและใหม่ไว้อย่างลงตัว เป็นแม่เหล็กดึงดูดนักชิมและนักท่องเที่ยว