fbpx

หนึ่งในทีมฆ่า “สุชาติ ขาวล้วน” มอบตัว

กระบี่ 15 พ.ค. – 1 ใน 3 ผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับคดีฆ่าฝังดินนายสุชาติ ขาวล้วน เข้ามอบตัว ให้การซัดทอด “บังฟิต” เหนี่ยวไก 2 นัด ก่อนช่วยกันหามไปฝังดินในสวนยางพารา ตำรวจเร่งระดมทีมล่าผู้ต้องหาที่ยังหลบหนี


ความคืบหน้าคดีฆ่าฝังดินนายสุชาติ ขาวล้วน อายุ 54 ปี ชาว อ.ลำทับ จ.กระบี่ ที่หายตัวไปนานเกือบสัปดาห์ กระทั่งเมื่อวันที่ 13 พฤษภาคมที่ผ่านมา พบศพถูกฝังดินในสวนยางพารา บ้านหนองแบก ม.1 ต.หนองทะเล อ.เมืองกระบี่ สภาพศพน่าเปื่อย มีรอยถูกยิงด้วยอาวุธปืนที่ศีรษะและราวนมซ้าย มีร่องรอยถูกราดด้วยน้ำยาฆ่ายางลงบนศพ ใกล้กันพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. 2 ปลอก ห่างออกไปอีก 700 เมตร พบรถยนต์ของนายสุชาติถูกเผาฝังดิน โดยปมสังหารน่าจะมาจากความขัดแย้งเรื่องหนี้สิน ที่ผู้ตายไปทวงกับนายสุริยา หรือบังฟิต อายุ 32 ปี ที่ยืมเงินไป 300,000 บาท ในพื้นที่ ต.หนองทะเล ก่อนจะถูกสังหารโหด ซึ่งศาลจังหวัดกระบี่ได้ออกหมายจับผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องกับคดีนี้แล้ว 3 คน คือนายสุริยา นายสุรชัย หรือกิบหลี อายุ 38 ปี พี่ชาย และนายสุวิทย์ อายุ 26ปี ญาติอีกคน

ล่าสุดนายสุวิทย์ 1 ใน 3 ผู้ต้องหาตามหมายจับ เข้ามอบตัวที่ สภ.อ่าวนาง เมื่อคืนที่ผ่านมา ก่อนถูกควบคุมตัวไปชี้จุดเกิดเหตุภายในสวนยางพารา วันเกิดเหตุบังฟิตชักชวนตนกับพวก และผู้ตาย รวม 5 คน ไปจุดเกิดเหตุที่เขาโต๊ะหลวง ริมสวนยางบ้านหนองแบก จุดที่พบปลอกกระสุนขนาด 9 มม. โดยนายสุวิทย์ได้ชี้จุดที่บังฟิตขับรถกระบะแคปอีซูซุสีขาว ทะเบียน บพ8680 กระบี่ มาจอด ซึ่งตนนั่งมาในรถกระบะบังฟิตด้วย เมื่อถึงจุดเกิดเหตุได้พาผู้ตายลงจากรถ แล้วบังฟิตก็ใช้ปืนยิงผู้ตาย 2 นัดจนเสียชีวิต ก่อนบังฟิตและพวก 3 คน จะนำผู้ตายไปฝัง ขณะเกิดเหตุตนหันหลัง ไม่ได้มอง แต่เป็นผู้ที่ไปว่าจ้างรถแบ็กโฮให้มาขุดหลุมในจุดฝังรถ โดยนายสุรชัย หรือนายกิบหลี ให้เงินไป 2,000 บาท เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัวนายสุวิทย์ไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.อ่าวนาง รวมทั้งขยายผลเพื่อติดตามตัวผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีมาดำเนินคดีต่อไป


อีกด้านหนึ่งชุดสืบสวนกำลังเร่งติดตามตัวบังฟิต และกิบหลี 2 พี่น้อง รวมถึงลงพื้นที่หาจุดที่คาดว่าบังฟิตนำปืนที่ใช้ก่อเหตุไปทิ้ง เพื่อค้นหาปืนกระบอกที่ก่อเหตุ ส่วนการชันสูตรศพของนายสุชาติ ผู้เสียชีวิต ตำรวจได้รับการประสานจาก โรงพยาบาลว่าผลการผ่าศพเบื้องต้นไม่พบหัวกระสุนที่คาดว่ายังฝังอยู่ในร่างผู้ตาย ทำให้ต้องนำศพไปผ่าพิสูจน์อย่างละเอียดอีกรอบ เพื่อหาหัวกระสุน ซึ่งเป็นหลักฐานสำคัญในคดีนี้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ค้นบ้านพักชุมชนวัดม่วง 9 จุด หลังโพสต์ข่มขู่ “บาส มีดคู่”

ตำรวจ สน.เพชรเกษม นำกำลังเข้าไปตรวจค้นภายในชุมชนวัดม่วง หลังมีการโพสต์ข่มขู่ผู้ต้องหาคดีแทงวัยรุ่นย่านเพชรเกษมเสียชีวิต 2 คน เมื่อเช้ามืดที่ผ่านมา แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย

โควิดเมืองคอนน่าห่วง บุคลากรการแพทย์ติดเชื้อกว่า 50 คน-ปิด 5 ตึก

สถานการณ์โควิด จ.นครศรีธรรมราช ยังน่าห่วง โดยเฉพาะบุคลากรทางการแพทย์ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช มีผลตรวจยืนยันติดเชื้อแล้วกว่า 50 คน และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น ล่าสุด ผอ.โรงพยาบาล สั่งปิดหอผู้ป่วย 5 ตึก

ธปท.-สมาคมธนาคารไทย แจงปมแฮกเกอร์ตัดเงิน ส่วนใหญ่ซื้อสินค้าจากต่างประเทศ

ธปท. และสมาคมธนาคารไทย แจงแฮกเกอร์ตัดเงินผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิตของลูกค้า ส่วนใหญ่ซื้อสินค้าจากต่างประเทศ แบงก์เจ้าของบัตร พร้อมดูแลความเสียหายรายการผิดปกติ

บัญชีธนาคารป่วน หลายคนระบุถูกแฮกพร้อมกัน

เจ้าของบัญชีธนาคารจำนวนมากร้องเรียนโดนตัดเงินหลายรายการ ส่วนใหญ่เป็นการซื้อสินค้าบริการผ่านบัตรเดบิตและตัดเงินจากบัญชีธนาคาร

ข่าวแนะนำ

อ.เกษตรสมบูรณ์ น้ำท่วมยังไม่พ้นวิกฤติ ครอบคลุมพื้นที่เศรษฐกิจ

อิทธิพลพายุคมปาซุ ทำชัยภูมิฝนตกหนัก เกิดน้ำป่าไหลหลาก และน้ำล้นตลิ่งลำน้ำพรม ไหลทะลักท่วมตัว อ.เกษตรสมบูรณ์ เป็นวันที่ 2

ดินสไลด์ดอยรวก สายแม่สอด-ตาก ระดมเครื่องจักรเคลียร์เส้นทาง

ฝนตกหนักต่อเนื่อง ดินอุ้มน้ำไม่ไหว ดินเขาสไลด์ปิดทับเส้นทางถนนสายแม่สอด-ตาก กลายเป็นน้ำตกจากดอยสูงไหลลงเหวลึก เช้านี้เจ้าหน้าที่เร่งระดมเครื่องจักรหนักเคลียร์เส้นทาง เปิดการจราจรได้แล้ว ผิวจราจรเสียหายถูกกัดเซาะเป็นหลุมลึก

เล็งล็อกดาวน์บางพื้นที่ ชายแดนใต้คุมโควิด

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ห่วงยอดติดเชื้อโควิด 4 จังหวัดชายแดนใต้ยังสูง วอนประชาชนปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขเคร่งครัด เล็งล็อกดาวน์บางพื้นที่ คุมแพร่วงกว้าง