fbpx

หนึ่งในทีมฆ่า “สุชาติ ขาวล้วน” มอบตัว

กระบี่ 15 พ.ค. – 1 ใน 3 ผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับคดีฆ่าฝังดินนายสุชาติ ขาวล้วน เข้ามอบตัว ให้การซัดทอด “บังฟิต” เหนี่ยวไก 2 นัด ก่อนช่วยกันหามไปฝังดินในสวนยางพารา ตำรวจเร่งระดมทีมล่าผู้ต้องหาที่ยังหลบหนี


ความคืบหน้าคดีฆ่าฝังดินนายสุชาติ ขาวล้วน อายุ 54 ปี ชาว อ.ลำทับ จ.กระบี่ ที่หายตัวไปนานเกือบสัปดาห์ กระทั่งเมื่อวันที่ 13 พฤษภาคมที่ผ่านมา พบศพถูกฝังดินในสวนยางพารา บ้านหนองแบก ม.1 ต.หนองทะเล อ.เมืองกระบี่ สภาพศพน่าเปื่อย มีรอยถูกยิงด้วยอาวุธปืนที่ศีรษะและราวนมซ้าย มีร่องรอยถูกราดด้วยน้ำยาฆ่ายางลงบนศพ ใกล้กันพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. 2 ปลอก ห่างออกไปอีก 700 เมตร พบรถยนต์ของนายสุชาติถูกเผาฝังดิน โดยปมสังหารน่าจะมาจากความขัดแย้งเรื่องหนี้สิน ที่ผู้ตายไปทวงกับนายสุริยา หรือบังฟิต อายุ 32 ปี ที่ยืมเงินไป 300,000 บาท ในพื้นที่ ต.หนองทะเล ก่อนจะถูกสังหารโหด ซึ่งศาลจังหวัดกระบี่ได้ออกหมายจับผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องกับคดีนี้แล้ว 3 คน คือนายสุริยา นายสุรชัย หรือกิบหลี อายุ 38 ปี พี่ชาย และนายสุวิทย์ อายุ 26ปี ญาติอีกคน

ล่าสุดนายสุวิทย์ 1 ใน 3 ผู้ต้องหาตามหมายจับ เข้ามอบตัวที่ สภ.อ่าวนาง เมื่อคืนที่ผ่านมา ก่อนถูกควบคุมตัวไปชี้จุดเกิดเหตุภายในสวนยางพารา วันเกิดเหตุบังฟิตชักชวนตนกับพวก และผู้ตาย รวม 5 คน ไปจุดเกิดเหตุที่เขาโต๊ะหลวง ริมสวนยางบ้านหนองแบก จุดที่พบปลอกกระสุนขนาด 9 มม. โดยนายสุวิทย์ได้ชี้จุดที่บังฟิตขับรถกระบะแคปอีซูซุสีขาว ทะเบียน บพ8680 กระบี่ มาจอด ซึ่งตนนั่งมาในรถกระบะบังฟิตด้วย เมื่อถึงจุดเกิดเหตุได้พาผู้ตายลงจากรถ แล้วบังฟิตก็ใช้ปืนยิงผู้ตาย 2 นัดจนเสียชีวิต ก่อนบังฟิตและพวก 3 คน จะนำผู้ตายไปฝัง ขณะเกิดเหตุตนหันหลัง ไม่ได้มอง แต่เป็นผู้ที่ไปว่าจ้างรถแบ็กโฮให้มาขุดหลุมในจุดฝังรถ โดยนายสุรชัย หรือนายกิบหลี ให้เงินไป 2,000 บาท เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัวนายสุวิทย์ไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.อ่าวนาง รวมทั้งขยายผลเพื่อติดตามตัวผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีมาดำเนินคดีต่อไป


อีกด้านหนึ่งชุดสืบสวนกำลังเร่งติดตามตัวบังฟิต และกิบหลี 2 พี่น้อง รวมถึงลงพื้นที่หาจุดที่คาดว่าบังฟิตนำปืนที่ใช้ก่อเหตุไปทิ้ง เพื่อค้นหาปืนกระบอกที่ก่อเหตุ ส่วนการชันสูตรศพของนายสุชาติ ผู้เสียชีวิต ตำรวจได้รับการประสานจาก โรงพยาบาลว่าผลการผ่าศพเบื้องต้นไม่พบหัวกระสุนที่คาดว่ายังฝังอยู่ในร่างผู้ตาย ทำให้ต้องนำศพไปผ่าพิสูจน์อย่างละเอียดอีกรอบ เพื่อหาหัวกระสุน ซึ่งเป็นหลักฐานสำคัญในคดีนี้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดคลิปสุดท้าย BMW ซิ่งฝ่าฝนพุ่งข้ามเกาะชนเก๋ง ดับ 3

หนุ่มซิ่งรถสปอร์ตเปิดประทุน BMW Z4 เหินข้ามเกาะกลางถนน ไปชนรถเก๋งอีกคัน มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บริเวณถนนสระบุรี-หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ก่อนเกิดเหตุ หญิงที่นั่งมากับรถสปอร์ต ไลฟ์บรรยากาศ บอก “ขับซิ่งเลยค่ะ ขับซิ่งเลย”

เกือบ 2 ชม. คนละครึ่งเฟส3 เหลือ 18 ล้านสิทธิ

เปิดให้ลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 มาเกือบ 2 ชม. เหลือสิทธิ 18 ล้านสิทธิ จากทั้งหมด 31 ล้านสิทธิ ขณะที่ แอปฯ เป๋าตัง ยังใช้ไม่ได้ แนะลงผ่าน www. คนละครึ่ง .com

เด็กเพชรบูรณ์วอนช่วย สอบติดเภสัช ไม่มีเงินลงทะเบียน

เด็ก ม.6 ที่เพชรบูรณ์ สอบติดคณะเภสัช ม.มหิดล ครอบครัวยากจนไม่มีเงินลงทะเบียน ขอความเมตตาจากผู้ใจบุญ แค่เพียงค่าลงทะเบียน-ค่าใช่จ่ายเบื้องต้น จากนั้นจะยื่นกู้ กยศ. ต่อไป

“นพ.ธีระวัฒน์” แนะอาจต้องฉีดวัคซีนเข็มที่ 3

“นพ.ธีระวัฒน์” ผอ.ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ ระบุผู้ที่ได้รับวัคซีนชิโนแวคครบ 2 เข็มแล้ว และผ่านไป 3-4 สัปดาห์ พบมีหลายรายที่มีระดับภูมิคุ้มกันสูงเพียง 20-30% แนะอาจต้องฉีดเข็มที่ 3

ข่าวแนะนำ

แพทย์จุฬาฯ เริ่มแล้วทดลองวัคซีนโควิดรุ่นแรกในมนุษย์

แพทย์จุฬาฯ เริ่มทดสอบการฉีดวัคซีนให้อาสาสมัครผู้ผ่านการคัดกรองที่มีสุขภาพดีระยะที่ 1 และต่อเนื่องในระยะที่ 2 เพื่อดูการตอบสนองของภูมิคุ้มกันต่อวัคซีน ChulaCov19

สธ.จ่อนำผู้สูงอายุ-ผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคถูกเท ฉีดวัคซีนที่บางซื่อ

“อนุทิน”สั่งสำรวจและวางระบบดูแลคนแก่ คนป่วย 7 กลุ่มโรค ที่ลงทะเบียนหมอพร้อมใน กทม.แล้วถูกเท ไม่ได้ฉีดวัคซีนให้มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ หากวัคซีนเติมในระบบไม่เลื่อนก็ฉีดตามสถานที่นัดตามเดิม