fbpx

กกล.ผาเมืองสนธิกำลังสกัดจับยาบ้ากว่า 5 ล้านเม็ด

เชียงใหม่ 15 พ.ค. – กองกำลังผาเมือง ร่วมกับตำรวจปราบปรามยาเสพติด สกัดจับยาบ้ากว่า 5 ล้านเม็ด ในพื้นที่ อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่


พล.ต.นฤทธิ์ ถาวรวงษ์ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง เปิดเผยว่า กองกำลังผาเมือง โดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 5 ร่วมกับกองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ตั้งจุดตรวจจุดสกัดบริเวณบ้านแม่ฮ่าง ต.แม่สาว อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ ซึ่งได้ตรวจพบรถยนต์ต้องสงสัย จำนวน 3 คัน ผ่านมาที่จุดตรวจบริเวณดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ขอทำการตรวจค้นภายในรถ แต่ทางผู้ขับขี่เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ได้ทิ้งรถยนต์คันดังกล่าว โดยอาศัยความชำนาญเส้นทางและความมืดวิ่งหลบหนีไป จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบรถยนต์คันดังกล่าว พบยาบ้า สัญลักษณ์ 999 น้ำเงินเล็กชัส 15 กระสอบ จำนวน 2,110,000 เม็ด, สัญลักษณ์ 999 เขียวเล็กชัส 14 กระสอบ จำนวน 2,050,000 เม็ด และสัญลักษณ์ 999 แดงเล็กชัส 8 กระสอบ จำนวน 830,000 เม็ด รวมยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ทั้งหมด 37 กระสอบ จำนวน 4,990,000 เม็ด ปัจจุบันได้นำของกลางมาเก็บไว้ที่สถานีตำรวจภูธรฝาง เพื่อดำเนินการขยายผลและหาตัวผู้กระทำความผิด

ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง กล่าวต่อว่า ยาบ้าที่สกัดจับได้ลอตนี้มาจากเมืองยอน รัฐฉาน ประเทศเมียนมา ซึ่งจากการข่าวพบว่า ขบวนการค้ายาเสพติดเตรียมลักลอบลำเลียงยาบ้าเข้ามาในพื้นที่ด้าน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ และ อ.แม่สาย จ.เชียงราย กว่า 3 ล้านเม็ด และไอซ์บางส่วน เนื่องจากเหตุการณ์ความไม่สงบในเมียนมา ทำให้เมียนมาต้องระดมเจ้าหน้าที่ในการดูแลความสงบเรียบร้อย ส่งผลให้กองกำลังชนกลุ่มน้อยใช้โอกาสนี้ในการเร่งผลิตและค้ายาเสพติด เพื่อหารายได้ให้กับกลุ่มของตนเอง ซึ่งภาคเหนือยังคงเป็นพื้นที่หลักในการลักลอบนำเข้ายาเสพติด ทั้งนี้ ที่ผ่านมากองกำลังผาเมืองได้บูรณาการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดตั้งจุดตรวจจุดสกัด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ควบคู่กับการลักลอบค้ายาเสพติดในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

โควิดยังหนัก ติดเชื้อรวม 4,108 ราย เสียชีวิต 31 ราย

โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 4,108 ราย ยืนยันสะสม 203,784 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 1,578 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 31 ราย

อดีตทหารเกณฑ์ บุกยิงใน รพ.สนาม ปทุมฯ ผู้ป่วยเสียชีวิต 1 ราย

อดีตทหารเกณฑ์ ยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อย่านพหลโยธิน ก่อนก่อเหตุต่อในโรงพยาบาลสนาม จ.ปทุมธานี ผู้ป่วยเสียชีวิต 1 ราย

ข่าวแนะนำ

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

วัคซีนอาจเกี่ยวโยงปัญหากล้ามเนื้อหัวใจ

ซีดีซีเชื่อว่าอาจมีความเกี่ยวโยงกันระหว่างวัคซีนป้องกันโควิด-19 กับปัญหากล้ามเนื้อและเยื่อหุ้มหัวใจอักเสบที่พบในกลุ่มคนหนุ่มสาวที่ฉีดวัคซีน โดยเฉพาะชนิด mRNA