fbpx

โคราชสั่งปิดโรงงานกุนเชียง หลังคนงานติดเชื้อกระจาย 5 อำเภอ

นครราชสีมา 15 พ.ค. – จ.นครราชสีมา สั่งปิดโรงงานผลิตกุนเชียงขนาดใหญ่ เป็นเวลา 14 วัน หลังพบเป็นคลัสเตอร์ใหญ่แพร่เชื้อโควิดเป็นวงกว้างกระจาย 5 อำเภอ


คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา สั่งปิดโรงงานผลิตกุนเชียงขนาดใหญ่ มีคนงานกว่า 800 คน และศูนย์ของฝากโคราช บนถนนมิตรภาพ เป็นเวลา 14 วัน ตั้งแต่วานนี้ (14 พ.ค.) ถึงวันที่ 28 พฤษภาคม 2564 หลังพบเป็นคลัสเตอร์ใหญ่แพร่เชื้อโควิดเป็นวงกว้าง โดยเริ่มจากพนักงานฝ่ายผลิตติดเชื้อเป็นรายแรก เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม ก่อนแพร่เชื้อให้คนในโรงงานเดียวกันติดเพิ่มอีก 1 คน ซึ่งมีการตรวจหาเชื้อในกลุ่มเสี่ยงรวม 31 คน พบผู้ติดเชื้ออีก 13 คน

จากนั้นพนักงานที่ติดเชื้อเดินทางกลับบ้าน นำเชื้อไปแพร่สู่คนในครอบครัวและคนไปร่วมงานศพ ทำให้คลัสเตอร์โรงงานกุนเชียง ติดเชื้อกระจายไปใน 5 อำเภอ คือ อ.เมือง อ.ชุมพวง อ.โนนไทย อ.ด่านขุนทด และ อ.สูงเนิน รวมแล้ว 30 คน คณะกรรมการโรคติดต่อฯ ได้ประสานให้โรงงานปิดแผนกฝ่ายผลิตและศูนย์ของฝาก เร่งทำความสะอาด ส่วนผลิตภัณฑ์กุนเชียงที่จำหน่ายตามท้องตลาด ยืนยันยังปลอดภัย. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้ยังมีฝนฟ้าคะนอง-ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยตอนบนฝนลดลง ส่วนภาคใต้ยังมีฝนฟ้าคะนองและตกหนักบางแห่ง ขณะที่ กทม.-ปริมณฑล วันนี้ตกร้อยละ 10

คืนเงิน ‘เดบิต’ ที่ถูกตัดเงินผิดปกติครบทุกราย

ธปท. และสมาคมธนาคารไทย แจ้งความคืบหน้าการดำเนินการกรณีการตัดเงินผิดปกติผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต โดยคืนเงินเดบิตครบทุกรายแล้ว

พระ-ชี แห่กราบไหว้ “อดีตพระยันตระ”

ระแสดราม่า อดีตพระยันตระ กับการฉลองวันเกิดครบรอบ 70 ปี ท่ามกลางพระสงฆ์-แม่ชี และลูกศิษย์ที่ยังเคารพศรัทธา ทำให้เกิดข้อสงสัยในพฤติกรรมอีกครั้ง หลังเจ้าตัวลี้ภัยไปสหรัฐฯนานกว่า 20 ปี

สุดฟิน! ภูกระดึงในม่านหมอก 16.5 องศาฯ

นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวภูกระดึง จ.เลย แม้เช้านี้ไม่เจอพระอาทิตย์ขึ้น แต่ก็เจอม่านหมอกฟินๆ แทน ท่ามกลางอุณหภูมิ 16.5 องศาเซลเซียส