fbpx

วัดใจบุญ สร้างเมรุเผาเฉพาะสุนัข-เเมว

เชียงใหม่ 14 พ.ค.- วัดแม่หยวก จังหวัดเชียงใหม่ เอาใจคนรักสัตว์เลี้ยง เตรียมสร้างเตาเผาซากสุนัขและแมว เผาให้ฟรีเพื่อไม่ให้กระทบกับสิ่งแวดล้อม และส่งกลิ่นเหม็น  


พระครู สมุห์ อภิสิทธิ์ อิสิญาโณ เจ้าอาวาสวัดแม่หยวก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เล่าให้ฟังว่าทางวัดต้องดูแลรับผิดชอบเลี้ยงดูสุนัขและแมวจรจัดรวมกว่า 200 ตัว ที่ชาวบ้านนำมาปล่อย หรือนำสุนัขป่วยมาฝากให้ดูแลจนมีจำนวนเพิ่มมากขึ้น และเมื่อป่วยตายก็จะนำไปฝัง บางครั้งชาวบ้านก็นำซากสัตว์เลี้ยงมาฝังทำให้ส่งกลิ่นเหม็น จึงมีแนวคิดสร้างเตาเผาซากสัตว์ เพื่อไม่ให้กระทบกับสิ่งแวดล้อม โดยมีญาติโยมดูแลจัดหาเตาเผาให้ 

ส่วนของเตาเผามีขนาดกว้าง 1 เมตร ยาว 1.30 เมตร และสูง 2.10 เมตร เป็นเตาเผาขนาด 2 หัว เตาหัวแรกเผาซากสัตว์ หัวที่ 2 กำจัดควันเพื่อไม่ให้กระทบสิ่งแวดล้อม สามารถเผาซากเผาขนาด 50 กิโลกรัม ภายใน 1ชั่วโมง และเผาได้วันละ 3 ครั้ง ด้วยอุณหภูมิสูง 700 – 800 องศาเซลเซียส ก่อสร้างด้วยอิฐทนไฟสูงถึง 1,300 องศาเซลเซียส โดยทำการก่อสร้างสำเร็จรูป และนำมาติดตั้งพร้อมอุปกรณ์ ราคาประมาณ 2.5 แสนบาท คาดว่าจะสามารถใช้งานได้ในช่วงเดือนกรกฎาคม 2564 นี้ หากสัตว์เลี้ยงของประชาชนตาย สามารถนำมาเผาได้ที่วัดแม่หยวกโดยทางวัดจะเผาให้ฟรี หรือแล้วแต่จิตศรัทธา.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ค้นบ้านพักชุมชนวัดม่วง 9 จุด หลังโพสต์ข่มขู่ “บาส มีดคู่”

ตำรวจ สน.เพชรเกษม นำกำลังเข้าไปตรวจค้นภายในชุมชนวัดม่วง หลังมีการโพสต์ข่มขู่ผู้ต้องหาคดีแทงวัยรุ่นย่านเพชรเกษมเสียชีวิต 2 คน เมื่อเช้ามืดที่ผ่านมา แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย

โควิดเมืองคอนน่าห่วง บุคลากรการแพทย์ติดเชื้อกว่า 50 คน-ปิด 5 ตึก

สถานการณ์โควิด จ.นครศรีธรรมราช ยังน่าห่วง โดยเฉพาะบุคลากรทางการแพทย์ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช มีผลตรวจยืนยันติดเชื้อแล้วกว่า 50 คน และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น ล่าสุด ผอ.โรงพยาบาล สั่งปิดหอผู้ป่วย 5 ตึก

ธปท.-สมาคมธนาคารไทย แจงปมแฮกเกอร์ตัดเงิน ส่วนใหญ่ซื้อสินค้าจากต่างประเทศ

ธปท. และสมาคมธนาคารไทย แจงแฮกเกอร์ตัดเงินผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิตของลูกค้า ส่วนใหญ่ซื้อสินค้าจากต่างประเทศ แบงก์เจ้าของบัตร พร้อมดูแลความเสียหายรายการผิดปกติ

บัญชีธนาคารป่วน หลายคนระบุถูกแฮกพร้อมกัน

เจ้าของบัญชีธนาคารจำนวนมากร้องเรียนโดนตัดเงินหลายรายการ ส่วนใหญ่เป็นการซื้อสินค้าบริการผ่านบัตรเดบิตและตัดเงินจากบัญชีธนาคาร

ข่าวแนะนำ

อ.เกษตรสมบูรณ์ น้ำท่วมยังไม่พ้นวิกฤติ ครอบคลุมพื้นที่เศรษฐกิจ

อิทธิพลพายุคมปาซุ ทำชัยภูมิฝนตกหนัก เกิดน้ำป่าไหลหลาก และน้ำล้นตลิ่งลำน้ำพรม ไหลทะลักท่วมตัว อ.เกษตรสมบูรณ์ เป็นวันที่ 2

ดินสไลด์ดอยรวก สายแม่สอด-ตาก ระดมเครื่องจักรเคลียร์เส้นทาง

ฝนตกหนักต่อเนื่อง ดินอุ้มน้ำไม่ไหว ดินเขาสไลด์ปิดทับเส้นทางถนนสายแม่สอด-ตาก กลายเป็นน้ำตกจากดอยสูงไหลลงเหวลึก เช้านี้เจ้าหน้าที่เร่งระดมเครื่องจักรหนักเคลียร์เส้นทาง เปิดการจราจรได้แล้ว ผิวจราจรเสียหายถูกกัดเซาะเป็นหลุมลึก

เล็งล็อกดาวน์บางพื้นที่ ชายแดนใต้คุมโควิด

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ห่วงยอดติดเชื้อโควิด 4 จังหวัดชายแดนใต้ยังสูง วอนประชาชนปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขเคร่งครัด เล็งล็อกดาวน์บางพื้นที่ คุมแพร่วงกว้าง