fbpx

ด่วน! นนทบุรีสั่งปิดอพาร์ตเมนต์ย่านพิบูลสงครามหลังพบติดโควิดอื้อ

นนทบุรี 14 พ.ค.-ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดสถานที่เสี่ยงโควิดเพิ่มเติม เป็นอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยพิบูลสงคราม 21 ห้ามเข้า-ออกอาคารมีผลตั้งแต่วันนี้ หลังพบผู้พักอาศัยในอาคารติดเชื้อโควิดหลายคน

นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่ารายการจังหวัดนนทบุรี ลงนามในคำสั่งจังหวัดนนทบุรี ที่ 1351/2564 เรื่อง สั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว (ฉบับที่ 41) ระบุว่า จากการสอบสวนโรคในระยะที่ผ่านมาพบว่ามีสถานที่บางแห่งเป็นสถานที่เสี่ยงต่อการแพร่กระจายของโรคโควิด-19 โดยเฉพาะในพื้นที่ตลาดและบริเวณข้างเคียง ซึ่งพบว่ามีผู้ติดเชื้อและผู้สัมผัสเสี่ยงสูงอาศัยอยู่ภายในบริเวณเดียวกันเป็นจำนวนมาก และอาจจะแพร่กระจายไปสัมผัสในครอบครัว กลุ่มเพื่อนที่ทำงาน อันเป็นเหตุให้การแพร่ระบาดอาจมีมากขึ้นจนเกินศักยภาพของระบบบริการสาธารณสุขที่จะรองรับได้ จึงมีคำสั่งดังนี้
1.ปิดสถานที่เป็นการชั่วคราวเพิ่มเติม โดยให้ปิดอาคารจิรจิตต์ อพาร์ตเมนต์ เลขที่ 9 ซอยพิบูลสงคราม 21 แยก 1 อำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี และให้ใช้เป็นสถานที่สำหรับคุมไว้สังเกตอาการ โดยห้ามมีให้ผู้ใดเข้า-ออกอาคารดังกล่าว เว้นแต่ได้รับอนุญาตจากพนักงานจ้าหน้าที่
2.มอบหมายนายอำเภอเมืองนนทบุรี เป็นผู้รับผิดชอบหลักในการบูรณาการร่วมกับเทศบาลนครนนทบุรี และส่วนราชการที่เกี่ยวข้องในการกำกับ ดูแล และบริหารจัดการในพื้นที่
3.ผู้ที่พักอาศัยในอาคารตามข้อ 1 ตั้งแต่วันที่ 10 พฤษภาคม 2564 ถือเป็นผู้มีเหตุอันควรสงสัยว่าเป็นโรคติดต่ออันตรายหรือผู้ที่ป็นผู้สัมผัสโรคที่ต้องมารับการคุมไว้สังเกต โดยให้เข้ารายงานตัวต่อเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ ณ อาคารดังกล่าวทันที
คำสั่งดังกล่าว มีผลตั้งแต่วันนี้(14 พ.ค.) จนถึงวันที่ 24 พฤษภาคม 2564.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เรียกทีมแพทย์-ศปก.ศบค.ประชุมด่วนบ่ายนี้

นายกฯ เรียกทีมแพทย์-ศปก.ศบค.ประชุมด่วนบ่ายนี้ ท่ามกลางกระแสล็อกดาวน์กทม. หลังยอดติดเชื้อสูงต่อเนื่อง หลายรพ.เตียงเต็ม ประกาศปิดรับผู้ป่วยฉุกเฉิน

พร้อมออมกับพันธบัตรออมทรัพย์พิเศษ รุ่น “ยิ่งออมยิ่งได้”

กระทรวงการคลังจะเริ่มจำหน่ายพันธบัตรออมทรัพย์พิเศษรุ่น “ยิ่งออมยิ่งได้” ผ่านวอลเล็ต สบน. บนแอปพลิเคชันเป๋าตังเป็นแห่งแรกในวันที่ 5 ก.ค. และจำหน่ายผ่านธนาคารตัวแทนจำหน่ายวันที่ 12 กรกฎาคม 2564

ญี่ปุ่นบริจาควัคซีน 1 ล้านโดสให้ไต้หวัน เวียดนามและไทย

ญี่ปุ่นจะบริจาควัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาเพิ่มอีก 1 ล้านโดสให้แก่ไต้หวัน เวียดนาม มาเลเซีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และประเทศไทย

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

ข่าวแนะนำ

แก้ รธน.ระบบเลือกตั้งจาก “จัดสรรปันส่วนผสม” คืนสู่ “บัตร 2 ใบ”

หลังจากการประชุมรัฐสภามีมติรับหลักการร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ “ร่างที่ 13” ในวาระแรกเพียงร่างเดียว จากทั้งหมด 13 ร่าง ซึ่งเป็นร่างที่ ส.ส. 3 พรรคร่วมรัฐบาล “ประชาธิปัตย์-ภูมิใจไทย-ชาติไทยพัฒนา”

อ่างทองสั่งปิดโรงเรียนทั้งจังหวัด หลังยอดติดเชื้อโควิดเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

ผู้ว่าฯ อ่างทอง มีคำสั่งให้โรงเรียนทุกแห่งในจังหวัด ปรับการเรียนการสอนจาก on-site (เรียนปกติ) มาเป็นการเรียนแบบ on-line และแบบอื่นๆ ตามความเหมาะสม หลังยังพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

พบคลัสเตอร์ใหม่อีกในต่างจังหวัด-กทม.

ผู้ช่วยโฆษก ศบค. แถลงสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 พบคลัสเตอร์ใหม่ทั้งในต่างจังหวัด และ กทม. ในส่วนของ กทม. พบคลัสเตอร์ใหม่อีก 8 คลัสเตอร์ รวมต้องเฝ้าระวังรวม 107 คลัสเตอร์