fbpx

ด่วน! นนทบุรีสั่งปิดอพาร์ตเมนต์ย่านพิบูลสงครามหลังพบติดโควิดอื้อ

นนทบุรี 14 พ.ค.-ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดสถานที่เสี่ยงโควิดเพิ่มเติม เป็นอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยพิบูลสงคราม 21 ห้ามเข้า-ออกอาคารมีผลตั้งแต่วันนี้ หลังพบผู้พักอาศัยในอาคารติดเชื้อโควิดหลายคน

นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่ารายการจังหวัดนนทบุรี ลงนามในคำสั่งจังหวัดนนทบุรี ที่ 1351/2564 เรื่อง สั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว (ฉบับที่ 41) ระบุว่า จากการสอบสวนโรคในระยะที่ผ่านมาพบว่ามีสถานที่บางแห่งเป็นสถานที่เสี่ยงต่อการแพร่กระจายของโรคโควิด-19 โดยเฉพาะในพื้นที่ตลาดและบริเวณข้างเคียง ซึ่งพบว่ามีผู้ติดเชื้อและผู้สัมผัสเสี่ยงสูงอาศัยอยู่ภายในบริเวณเดียวกันเป็นจำนวนมาก และอาจจะแพร่กระจายไปสัมผัสในครอบครัว กลุ่มเพื่อนที่ทำงาน อันเป็นเหตุให้การแพร่ระบาดอาจมีมากขึ้นจนเกินศักยภาพของระบบบริการสาธารณสุขที่จะรองรับได้ จึงมีคำสั่งดังนี้
1.ปิดสถานที่เป็นการชั่วคราวเพิ่มเติม โดยให้ปิดอาคารจิรจิตต์ อพาร์ตเมนต์ เลขที่ 9 ซอยพิบูลสงคราม 21 แยก 1 อำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี และให้ใช้เป็นสถานที่สำหรับคุมไว้สังเกตอาการ โดยห้ามมีให้ผู้ใดเข้า-ออกอาคารดังกล่าว เว้นแต่ได้รับอนุญาตจากพนักงานจ้าหน้าที่
2.มอบหมายนายอำเภอเมืองนนทบุรี เป็นผู้รับผิดชอบหลักในการบูรณาการร่วมกับเทศบาลนครนนทบุรี และส่วนราชการที่เกี่ยวข้องในการกำกับ ดูแล และบริหารจัดการในพื้นที่
3.ผู้ที่พักอาศัยในอาคารตามข้อ 1 ตั้งแต่วันที่ 10 พฤษภาคม 2564 ถือเป็นผู้มีเหตุอันควรสงสัยว่าเป็นโรคติดต่ออันตรายหรือผู้ที่ป็นผู้สัมผัสโรคที่ต้องมารับการคุมไว้สังเกต โดยให้เข้ารายงานตัวต่อเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ ณ อาคารดังกล่าวทันที
คำสั่งดังกล่าว มีผลตั้งแต่วันนี้(14 พ.ค.) จนถึงวันที่ 24 พฤษภาคม 2564.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมหน้า รพ.ชัยภูมิ ต้องใช้เรือรับ-ส่งผู้ป่วย

เจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมาปิดทางเข้า-ออก รพ.ชัยภูมิ กันน้ำทะลักท่วมภายใน หลังจากบริเวณหน้า รพ. น้ำท่วมสูง 50-60 ซม. ต้องใช้เรือท้องแบนลำเลียงผู้ป่วย

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก