fbpx

มีคนช่วยแล้ว! แม่เลี้ยงเดี่ยวโพสต์ขายทัพพี

เพชรบูรณ์ 13 พ.ค.-อบต.สะเดียง-ส.ส.เพชรบูรณ์ ช่วยเหลือ มอบเงิน-ของยังชีพ แม่เลี้ยงเดี่ยว วัย 36 ปี โพสต์ขายทัพพี เงิน สมบัติมีค่าชิ้นสุดท้าย ราคา 2,000 บาท เพื่อประทังชีวิต


กรณีมีหญิงสาว ซึ่งเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวชื่อ น.ส.สุกัญญา รักชาติ อายุ 36 ปี ชาวบ้าน ต.สะเดียง อ.เมืองเพชรบูรณ์ โพสต์เฟซบุ๊กขายทัพพีเงิน ซึ่งเป็นสมบัติชิ้นสุดท้าย ในราคา 2,000 บาท เนื่องจากเจอพิษโควิดต้องตกงาน เก็บของเก่าขาย แต่ขณะนี้ไม่มีเงินซื้อข้าวสารแล้ว จึงได้โพสต์ขายทัพพีเงิน ในเฟซบุ๊กดังกล่าว ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดในวันนี้ (13 พ.ค.) นางอรวรรยา หุ่นทอง ประธานคณะกรรมการสตรีอำเภอเมืองเพชรบูรณ์ ได้นำคณะเจ้าหน้าที่กองสาธารณสุข ขององค์การบริหารส่วนตำบลสะเดียง นำเครื่องอุปโภคบริโภค และของใช้ที่จำเป็น นำไปมอบให้เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้น และนอกจากนั้นยังได้ควักเงินซื้อทัพพีจาก น.ส.สุกัญญา ที่ประกาศขายในเฟซบุ๊ก ในราคา 2,000 บาท และได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า หลังจากทราบข่าว องค์การบริหารส่วนตำบลสะเดียง ก็รีบเข้ามาช่วยเหลือ ทั้งนี้ที่ผ่านมา อบต. ก็เข้ามาดูแลและช่วยเหลือบ้างแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเครื่องนุ่งห่ม ชุดนักเรียน แต่เมื่อทราบว่าครอบครัวนี้ได้รับผลกระทบจนแทบจะไม่มีเงินติดบ้าน และไม่มีอาหาร จึงได้นำข้าวสาร บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป น้ำดื่ม มามอบให้


อีกทั้ง นายประทิน นาคสำราญ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลสะเดียง ยังได้ฝากมอบเงินมาให้อีก 2,000 บาท เพื่อนำไปเป็นค่าใช้จ่ายในครัวเรือนอีกด้วย รวมทั้งเตรียมหารือที่จะหางานให้ผู้เดือดร้อนรายนี้ได้ทำ เพื่อจะมีรายได้ที่มั่นคงต่อไป นอกจากนั้น นางสาวพิมพ์พร พรพฤฒิพันธุ์ ส.ส.จังหวัดเพชรบูรณ์ ยังได้มอบข้าวสาร ชุดยาสามัญประจำบ้าน แอลกอฮอล์สำหรับล้างมือ และหน้ากากอนามัยให้อีกจำนวนหนึ่งด้วย

ด้าน น.ส.สุกัญญา เปิดเผยว่า ตนรู้สึกตื้นตันและดีใจเป็นอย่างมาก ในตอนแรกที่โพสต์ขายทัพพีนั้น เพียงเพื่อจะนำเงินมาซื้อข้าวสาร และเอาไว้เป็นค่าใช้จ่ายในครอบครัว แต่ปรากฏว่าได้มีเจ้าหน้าที่จาก อบต.สะเดียง และ ส.ส. เข้ามามอบข้าวสาร และของกินของใช้ต่างๆ ตนดีใจจนบอกไม่ถูก ไม่รู้ว่าจะขอบคุณอย่างไรดี ข้าวของเครื่องใช้ที่ได้นี้คาดว่าจะใช้ได้หลายเดือน แต่ทั้งนี้ตนก็ยังจะต้องทำงานเก็บของเก่า เพื่อเก็บเงินสะสมไว้ใช้ในยามที่จำเป็นต่อไป ตอนนี้ตนสบายใจขึ้นมาก เหมือนได้ชีวิตที่ดีกลับคืนมาอีกครั้ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

โควิดยังหนัก ติดเชื้อรวม 4,108 ราย เสียชีวิต 31 ราย

โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 4,108 ราย ยืนยันสะสม 203,784 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 1,578 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 31 ราย

อดีตทหารเกณฑ์ บุกยิงใน รพ.สนาม ปทุมฯ ผู้ป่วยเสียชีวิต 1 ราย

อดีตทหารเกณฑ์ ยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อย่านพหลโยธิน ก่อนก่อเหตุต่อในโรงพยาบาลสนาม จ.ปทุมธานี ผู้ป่วยเสียชีวิต 1 ราย

ข่าวแนะนำ

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

วัคซีนอาจเกี่ยวโยงปัญหากล้ามเนื้อหัวใจ

ซีดีซีเชื่อว่าอาจมีความเกี่ยวโยงกันระหว่างวัคซีนป้องกันโควิด-19 กับปัญหากล้ามเนื้อและเยื่อหุ้มหัวใจอักเสบที่พบในกลุ่มคนหนุ่มสาวที่ฉีดวัคซีน โดยเฉพาะชนิด mRNA