fbpx

มีคนช่วยแล้ว! แม่เลี้ยงเดี่ยวโพสต์ขายทัพพี

เพชรบูรณ์ 13 พ.ค.-อบต.สะเดียง-ส.ส.เพชรบูรณ์ ช่วยเหลือ มอบเงิน-ของยังชีพ แม่เลี้ยงเดี่ยว วัย 36 ปี โพสต์ขายทัพพี เงิน สมบัติมีค่าชิ้นสุดท้าย ราคา 2,000 บาท เพื่อประทังชีวิต


กรณีมีหญิงสาว ซึ่งเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวชื่อ น.ส.สุกัญญา รักชาติ อายุ 36 ปี ชาวบ้าน ต.สะเดียง อ.เมืองเพชรบูรณ์ โพสต์เฟซบุ๊กขายทัพพีเงิน ซึ่งเป็นสมบัติชิ้นสุดท้าย ในราคา 2,000 บาท เนื่องจากเจอพิษโควิดต้องตกงาน เก็บของเก่าขาย แต่ขณะนี้ไม่มีเงินซื้อข้าวสารแล้ว จึงได้โพสต์ขายทัพพีเงิน ในเฟซบุ๊กดังกล่าว ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดในวันนี้ (13 พ.ค.) นางอรวรรยา หุ่นทอง ประธานคณะกรรมการสตรีอำเภอเมืองเพชรบูรณ์ ได้นำคณะเจ้าหน้าที่กองสาธารณสุข ขององค์การบริหารส่วนตำบลสะเดียง นำเครื่องอุปโภคบริโภค และของใช้ที่จำเป็น นำไปมอบให้เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้น และนอกจากนั้นยังได้ควักเงินซื้อทัพพีจาก น.ส.สุกัญญา ที่ประกาศขายในเฟซบุ๊ก ในราคา 2,000 บาท และได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า หลังจากทราบข่าว องค์การบริหารส่วนตำบลสะเดียง ก็รีบเข้ามาช่วยเหลือ ทั้งนี้ที่ผ่านมา อบต. ก็เข้ามาดูแลและช่วยเหลือบ้างแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเครื่องนุ่งห่ม ชุดนักเรียน แต่เมื่อทราบว่าครอบครัวนี้ได้รับผลกระทบจนแทบจะไม่มีเงินติดบ้าน และไม่มีอาหาร จึงได้นำข้าวสาร บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป น้ำดื่ม มามอบให้


อีกทั้ง นายประทิน นาคสำราญ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลสะเดียง ยังได้ฝากมอบเงินมาให้อีก 2,000 บาท เพื่อนำไปเป็นค่าใช้จ่ายในครัวเรือนอีกด้วย รวมทั้งเตรียมหารือที่จะหางานให้ผู้เดือดร้อนรายนี้ได้ทำ เพื่อจะมีรายได้ที่มั่นคงต่อไป นอกจากนั้น นางสาวพิมพ์พร พรพฤฒิพันธุ์ ส.ส.จังหวัดเพชรบูรณ์ ยังได้มอบข้าวสาร ชุดยาสามัญประจำบ้าน แอลกอฮอล์สำหรับล้างมือ และหน้ากากอนามัยให้อีกจำนวนหนึ่งด้วย

ด้าน น.ส.สุกัญญา เปิดเผยว่า ตนรู้สึกตื้นตันและดีใจเป็นอย่างมาก ในตอนแรกที่โพสต์ขายทัพพีนั้น เพียงเพื่อจะนำเงินมาซื้อข้าวสาร และเอาไว้เป็นค่าใช้จ่ายในครอบครัว แต่ปรากฏว่าได้มีเจ้าหน้าที่จาก อบต.สะเดียง และ ส.ส. เข้ามามอบข้าวสาร และของกินของใช้ต่างๆ ตนดีใจจนบอกไม่ถูก ไม่รู้ว่าจะขอบคุณอย่างไรดี ข้าวของเครื่องใช้ที่ได้นี้คาดว่าจะใช้ได้หลายเดือน แต่ทั้งนี้ตนก็ยังจะต้องทำงานเก็บของเก่า เพื่อเก็บเงินสะสมไว้ใช้ในยามที่จำเป็นต่อไป ตอนนี้ตนสบายใจขึ้นมาก เหมือนได้ชีวิตที่ดีกลับคืนมาอีกครั้ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ พร้อมฉีดเข็ม 3 พรุ่งนี้

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ พร้อมเดินหน้าฉีดวัคซีนเข็ม 3 คนแรกพรุ่งนี้ 11.00น.หลังส่งเอสเอ็มเอสนัดหมายล่วงหน้า 2 วัน โดยมีคนที่เคยรับวัคซีนซิโนแวค2 เข็มมาก่อนที่เคยฉีดที่บางซื่อรวม 150,000 คน

มวลน้ำ 2 สายไหลท่วมหมู่บ้านลำเชิงไกรสูง 30 ซม.

มวลน้ำ 2 สายไหลมาบรรจบรวมกัน ทะลักท่วมบ้านลำเชิงไกร หมู่ 9 ต.โคกสูง อ.เมือง จ.นครราชสีมา บางจุดสูงกว่า 1 เมตร แนวโน้มน้ำจะท่วมหนักขึ้นอีก

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์