fbpx

พลุตะไลงานศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอชายวัย 60 ดับ

ลำปาง 13 พ.ค. – พลุตะไลเผาศพระเบิด เศษเหล็กยาวประมาณ 5 นิ้ว ปลิวปาดคอเพื่อนสนิทผู้ตายที่ไปร่วมงาน ก่อนเสียชีวิตที่โรงพยาบาล


นี่เป็นภาพของนายเศรษฐ์ เทพวงค์ อายุ 60 ปี อาชีพทนายความ ที่ได้รับบาดเจ็บเป็นแผลฉกรรจ์บริเวณลำคอ เนื่องจากถูกเศษเหล็กยาวประมาณ 5 นิ้ว กระเด็นบาด โดยเศษเหล็กมาจากพลุตะไลที่จุดบริเวณเมรุเผาศพระเบิด บริเวณกลางงานฌาปนกิจศพ

เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น.เศษ วันนี้ (13 พ.ค.) เจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลตำบลยางคก เจ้าหน้าที่กู้ชีพ โรงพยาบาลห้างฉัตร จังหวัดลำปาง รีบนำตัวนายเศรษฐ์ เทพวงค์ อายุ 60 ปี อาชีพทนายความ ที่ได้รับบาดเจ็บเป็นแผลฉกรรจ์บริเวณลำคอ จากการถูกเศษเหล็กยาวประมาณ 5 นิ้ว กระเด็นบาด เนื่องจากพลุตะไลที่จุดบริเวณเมรุเผาศพระเบิดบริเวณกลางงานฌาปนกิจศพ ส่งรักษาที่โรงพยาบาลห้างฉัตร เป็นการด่วน


นายอนุสรณ์ สัญญา ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่ร่วมอยู่ในพิธีฌาปนกิจศพด้วย เล่าว่า ขณะที่มีการจัดงานฌาปนกิจศพของชายรายหนึ่ง ซึ่งเป็นผู้สูงอายุในหมู่บ้าน ผู้บาดเจ็บซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของผู้ตายก็มาร่วมงานด้วย โดยยืนห่างจากเมรุประมาณ 5 เมตร เมื่อถึงเวลาจุดพลุตะไล ทันทีที่ช่างพลุจุดพลุตะไลก็ได้ยินเสียงระเบิด อยู่ดีๆ ชายที่ได้รับบาดเจ็บซึ่งยืนอยู่ก็ใช้มือจับที่คอและมีเลือดพุ่งออกมา ก่อนจะล้มลงนอนกับพื้น ตอนแรกนึกว่าชายคนดังกล่าวเป็นลม แต่เมื่อเข้ามาดูปรากฏว่ามีเลือดออกบริเวณต้นคอซ้าย และมีเศษวัสดุบางอย่างติดอยู่ที่บาดเเผล ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่มาร่วมงานศพจึงช่วยกันพยุงผู้บาดเจ็บไปนั่งพักบริเวณศาลาและ CPR เบื้องต้น แต่ปรากฏว่าเลือดยังไหลไม่หยุด เนื่องจากแผลถูกเศษเหล็กประมาณ 5 นิ้ว บาดต้นคอบริเวณเส้นเลือดใหญ่พอดี

จากการตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำดูบริเวณฐานเมรุเผาศพ ซึ่งเป็นจุดที่ติดตั้งพลุตะไลสำหรับจุดเผาศพ พบว่าท่อเหล็กที่ติดกับฐานระเบิดหลุดออกจากฐาน และท่อเหล็กแตกออกเป็นชิ้นๆ ซึ่งเศษที่แตกมีความคมมาก

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ตำรวจ สภ.ห้างฉัตร เข้ามาตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ และควบคุมตัวช่างทำพลุที่มาจุดพลุตะไลในงานฌาปนกิจศพ ไปสอบปากคำที่ สภ.ห้างฉัตร


ส่วนผู้บาดเจ็บล่าสุดหลังจากเกิดเหตุ 2 ชั่วโมง คือในเวลาประมาณ 15.00 น. เสียชีวิตแล้ว ที่โรงพยาบาลห้างฉัตร ขณะนี้เจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาล ต.ปงยางคก ได้นำศพส่งไปชันสูตรที่โรงพยาบาลลำปาง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

ข่าวแนะนำ

ปะทะเดือดปัตตานี ตร.ปิดฉากวิสามัญดับ 2 ศพ

ความคืบหน้าเหตุเจ้าหน้าที่ยิงปะทะเดือดกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งที่อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ล่าสุดคนร้ายถูกวิสามัญ 2 ศพ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงเปิดประเทศ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงนโยบายเปิดประเทศใน 120 วัน ออกประกาศเสนอ 6 ประเด็น โดยเฉพาะการจัดทำมาตรการรับนักท่องเที่ยวที่ให้ความสำคัญกับการควบคุมโรคมากกว่าการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว

คลังเชิญชวนลงทะเบียน “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

คลังเชิญชวนลงทะเบียนโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ช่วงบ่าย ยอดเกือบ 2 แสนราย ย้ำ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ไม่เกี่ยวข้องกับมาตรการช้อปดีมีคืน หักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา

ฉลามวาฬว่ายน้ำเข้าใกล้เรือเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน

กรมอุทยานแห่งชาติฯ เผยแพร่ภาพ “ฉลามวาฬ” ขนาดใหญ่ว่ายน้ำเข้ามาใกล้เรือที่ปฏิบัติงานเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน จ.ปัตตานี พร้อมระบุ “น้องมาให้กำลังใจ” และ “เจ้าจุดก็เป็นห่วงทะเล” สร้างความดีใจให้เจ้าหน้าที่ทุกคน