fbpx

รอดหวุดหวิด! หกล้อเบรกแตกพุ่งชนบ้าน 2 หลัง

ราชบุรี 13 พ.ค.- เกือบไปแล้ว! อุบัติเหตุรถยนต์หกล้อเบรกแตก พุ่งชนบ้านพัง 2 หลัง โชคดีเด็ก 10 ขวบ เล่นอยู่หน้าบ้านกระโดดหนีตายหวุดหวิด         


ร.ต.ท.พงศกร  กุศลอภิบาล ร้อยเวร สภ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิปฐมบรมราชานุสรณ์ ตรวจสอบที่เกิดเหตุหลังได้รับแจ้งมีรถบรรทุกหกล้อ พุ่งชนบ้านพังเสียหาย   เหตุเกิดที่บริเวณทางสามแยก อบต.ป่าหวาย หมู่ 5 ต.ป่าหวาย อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกหกล้อ ยี่ห้อ มิตซูบิชิ แคนเตอร์ สีขาว หมายเลขทะเบียน 83-1034  ราชบุรี พุ่งเข้าไปชนอัดติดอยู่กับบ้านเลขที่ 13/1 หมู่ 5 ต.ป่าหวาย ซึ่งเป็นของนายกำ ใจมุ่ง อายุ 68 ปี ทำให้ชายคาหลังบ้านพังเสียหาย นอกจากนี้บ้านเลขที่ 179 หมู่ 5 ต.ป่าหวาย ซึ่งเป็นบ้านของนางสมบูรณ์ ใจมุ่ง อายุ 61 ปี ที่อยู่ด้านหน้าถนน ก็ถูกชนจนหน้าบ้านพังเสียหายเช่นกัน  

จากการสอบถามนางสมบูรณ์ ใจมุ่ง เจ้าของบ้านเผยว่า ช่วงเกิดเหตุตนอยู่หลังบ้าน ส่วนหลานชายคือ เด็กชายกัปตัน ภัทรพงศ์ศาเศรษฐ์ อายุ 10 ปี นั่งเล่นอยู่ที่โต๊ะหน้าบ้าน และได้ยินเสียงดังมาจากหน้าบ้าน จากนั้นเห็นรถหกล้อวิ่งทะลุผ่านหน้าบ้านไปจอดสงบนิ่งที่บริเวณชายคาบ้านของพี่ชาย ตนตกใจมากจึงรีบวิ่งออกมาดู พบหลานชายยืนตัวสั่นด้วยความกลัวที่กลางบ้าน ตรวจสอบพบว่าบริเวณหน้าบ้านมาจนถึงประตูกระจกของตัวบ้านนั้นพังหมด บ้านหลังนี้เพิ่งจะปลูกได้ไม่ถึงปีก็มาพังเสียหายหมดเลย ด้านน้องกัปตัน เล่าให้ฟังว่าตนกำลังนั่งเล่นโทรศัพท์อยู่ ก็ได้ยินเสียงรถชนกำลังจะพุ่งเข้ามา จึงวิ่งเข้าไปในบ้าน และเห็นบ้านพังหมด ตกใจมากแต่ก็ไม่ได้รับบาดเจ็บอะไร


ส่วนนายกำ ใจมุ่ง อายุ 68 ปี เจ้าของบ้านที่รถหกล้อเข้าไปจอดสงบนิ่ง กล่าวว่าช่วงเกิดเหตุ ตนออกไปเอาน้ำให้วัวกินที่หลังบ้าน ได้ยินเสียงคล้ายรถชนอะไรก็เลยรีบวิ่งมาดู พบว่าหลังบ้านของตนเองนั้นถูกรถพุ่งเข้าชนจนพังเสียหาย ซึ่งปกติตนจะชอบนอนเปลเล่นที่หลังบ้าน แต่โชคดีวันนี้ลุกออกไปก่อนทำให้รอดชีวิตมาได้ แต่ก็อยากให้คนขับรถหกล้อช่วยซ่อมแซมบ้านให้อยู่ในสภาพเดิมโดยเร็ว

จากการสอบถามนายสมพงษ์ สุวรรณสิทธิ์ เจ้าของรถ เบื้องต้นทราบว่ากำลังจะขับรถไปบรรทุกดินบริเวณใกล้ๆ กับ อบต.ป่าหวาย  ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 1 กม. แต่เมื่อมาถึงทางสามแยก รถเกิดเบรกแตก ประกอบกับด้านหน้านั้นมีรถจอดชะลอจะเลี้ยวซ้าย จึงตัดสินใจหักหลบทำให้รถพุ่งข้ามฝั่งมาชนบ้านของชาวบ้านพังไปสองหลัง ซึ่งทั้งหมดนั้นตนยินดีที่จะชดใช้ทั้งหมด เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวเจ้าของรถไปทำการสอบปากคำ พร้อมกับดำเนินคดีในข้อหาขับประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินของผู้อื่นได้รับความเสียหายต่อไป.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ช่างแต่งหน้าได้ยินเสียงกระซิบ “พุ่มพวง” ให้เปลี่ยนชุดหุ่นที่ 11

ทีมช่างแต่งหน้าขนลุก ได้ยินเสียงกระซิบอดีตราชินีนักร้องลูกทุ่ง “พุ่มพวง ดวงจันทร์” บอกให้เปลี่ยนชุดหุ่น 11 ในถ้ำวัดทับกระดาน คอหวยแห่ซื้อเลขเด็ดเกลี้ยงแผง

รพ.ศิริราช ไม่เลื่อนฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน

รพ.ศิริราช ไม่ประกาศเลื่อนการฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน นำวัคซีนในระบบของรพ. มาฉีดให้กับผู้สุงอายุ และคนป่วย 7 กลุ่มโรคที่ลงทะเบียนหมอพร้อมก่อนจากนั้นเมื่อมีวัคซีนมาเติม สามารถรันระบบฉีดให้กับกลุ่มอื่นโดยไม่กระทบและไม่ต้องเลื่อน

กรุงไทย เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน ชูศักยภาพ “ระบบคลาวด์”

“กรุงไทย” เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน มั่นใจลงทะเบียน “คนละครึ่งเฟส 3-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

ข่าวแนะนำ

กรุงไทย เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน ชูศักยภาพ “ระบบคลาวด์”

“กรุงไทย” เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน มั่นใจลงทะเบียน “คนละครึ่งเฟส 3-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

พ่อ “ส.ต.อ.” เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน ยอมรับยังติดใจสาเหตุการตาย

พ่อของสิบตำรวจเอกเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุหลังฉีดวัคซีน 10 วัน เผยไม่ขออะไร แต่อยากได้ชีวิตลูกคืนกลับมา ยอมรับยังติดใจสาเหตุการตาย

สธ.แจงกระจายวัคซีน ดำเนินการตาม ศบค.กำหนด

กระทรวงสาธารณสุข ชี้แจงการกระจายวัคซีนไปยังจังหวัดต่างๆ ดำเนินการตามแผน ศบค. กำหนด ส่วนการบริหารจัดการฉีดขึ้นอยู่กับแต่ละจังหวัดและกทม. จัดการตามจำนวนที่ได้รับ เพื่อให้ฉีดวัคซีนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตั้งเป้าก่อนเดือนกันยายน คนไทยประมาณร้อยละ 60-70 จะได้รับการฉีดวัคซีนเข็มแรก