fbpx

เชียงใหม่เข้มแนวชายแดนสกัดเชื้อโควิด-19

เชียงใหม่ 13 พ.ค.- เจ้าหน้าที่เพิ่มการคุมเข้ม 5 อำเภอชายแดนของเชียงใหม่ ป้องกันการลักลอบหลบหนีเข้าเมือง สกัดเชื้อโควิด-19 เข้ามาในพื้นที่


พลตรีนฤทธิ์ ถาวรวงษ์ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง สั่งการให้หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 5 ประสานฝ่ายปกครอง ตำรวจ และตำรวจตระเวนชายแดน ในพื้นที่ 5 อำเภอชายแดน ของเชียงใหม่ ที่มีพรมแดนติดต่อกับประเทศเพื่อนบ้าน ตั้งแต่อำเภอแม่อาย ฝาง เชียงดาว ไชยปราการ และอำเภอเวียงแหง เพิ่มการวางกำลังเป็น 45 ชุดปฏิบัติการ และตั้งจุดตรวจจุดสกัดในพื้นที่เสี่ยง จำนวน 28 ชุดปฏิบัติการ รวมถึงจัดตั้งด่านตรวจ เพื่อคัดกรองโควิดจำนวน 4 จุดเฝ้าระวังพื้นที่ชายแดน ป้องกันการลักลอบหลบหนีเข้าเมือง ทั้งคนไทยที่ลักลอบข้ามไปทำงานและลักลอบกลับมา และแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายที่หลบหนีเข้ามาทำงาน ทั้งช่องทางหลักและช่องทางธรรมชาติ เพื่อสกัดไม่ให้นำเชื้อโควิด-19 โดยเฉพาะสายพันธุ์อินเดียเข้ามาในพื้นที่ การปฏิบัติภารกิจครั้งนี้ เน้นให้กำลังทหารเพิ่มความถี่ ออกลาดตระเวนเฝ้าตรวจทั้งกลางวัน และกลางคืน ตลอด 24 ชั่วโมง โดยเฉพาะบริเวณช่องทางธรรมชาติ เขตติดต่อไทย-เมียนมา

กาญจนบุรี จับ 29 แรงงานเมียนมา ลักลอบเข้าเมือง


ที่จังหวัดกาญจนบุรี หน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ สามารถจับกุมแรงงานชาวเมียนมา ที่ลักลอบเข้ามาตามแนวชายแดน ช่องทางบ้านพุน้ำร้อนปลายทางไปจังหวัดสมุทรปราการ ได้อีก 29 คน ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี กำชับให้เจ้าหน้าที่แต่ละหน่วยงานสนธิกำลังป้องกันและปราบปรามกันอย่างเต็มที่ เนื่องจากหวั่นเกรงว่าแรงงานเหล่านี้จะนำพาเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ ที่อาจจะมีเชื้อกลายพันธุ์แพร่ระบาดจากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาในประเทศไทย ซึ่งจากการสอบถามแรงงาน ให้การว่า พวกตนเดินทางมาจาก จ.ทวาย ประเทศเมียนมา ใช้เวลาเดินเท้า 4 วัน โดยลัดเลาะตามเส้นทางตามธรรมชาติ จากนั้นคนนำพาจะนำทางไปยังจุดรับส่งขึ้นรถอีกที ซึ่งจ่ายเงินให้นายหน้าฝั่งเมียนมาก่อนเดินทางแล้ว เป็นจำนวนเงิน 13,000 – 20,000 บาท ทั้งนี้ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ได้ขอความร่วมมือผู้ประกอบการ เรือโดยสาร รถยนต์โดยสาร ประชาชนที่ในพื้นที่ รวมถึงที่พักรีสอร์ตต่างๆ ที่อยู่ในพื้นที่ติดชายแดนให้ช่วยสอดส่อง รวมถึงแจ้งเบาะแสด้วย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

เต็มจำนวนแล้ว! ศูนย์ฉีดฯบางซื่อ ลงทะเบียนผ่านค่ายมือถือ ในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

กรมการแพทย์ประกาศ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเต็มจำนวนแล้ว สำหรับการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน 4 ค่ายมือถือในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

ทบ. นำเครื่องบินส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก จ.นครพนม

กองทัพบก นำเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 บินส่ง 40 ผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก ที่ จ.นครพนม ด้วยความปลอดภัย

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ