fbpx

พี่ขี้สงสัย! นำเจลแอลกอฮอล์ทามือน้องพร้อมจุดไฟ

เพชรบูรณ์ 12 พ.ค.- อุทาหรณ์แก่ผู้ปกครอง หลังเกิดเหตุพี่ชายขี้สงสัย เอาเจลเเอลกอฮอล์ทามือน้องแล้วลองจุดไฟ สุดท้ายลวกมือน้องทั้ง 2 ข้าง เกิดแผลพุพอง 


จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งชื่อว่า จ่าเอกอมรเทพ ไสยนารถ โพสต์รูปภาพ และข้อความว่า “#ฝากเตือนผู้ปกครองช่วยกันดูแลบุตรหลานกันด้วยนะครับ #วันนี้มีเรื่องเกิดขึ้นแล้ว สาเหตุเกิดจากพี่ชายเอาเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ ทาที่มือน้องชายแล้วลองเอาไฟแช็กมาจุด ทำให้เกิดติดไฟ จึงลวกที่มือน้องชายทั้ง 2 ข้าง เพื่อเตือนเป็นอุทาหรณ์แก่ผู้ปกครอง 

ผู้สื่อข่าวจึงได้ติดต่อไปยังเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าว ทราบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่ห้องเช่า ใน ต.ซับสมอทอด อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบคุณยายคำ จันมะลา เล่าว่าเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ตนอยู่กับหลานๆ 3 คน ส่วนคุณตาออกไปขับรถสามล้อรับจ้าง จังหวะที่ตนเข้าห้องน้ำแล้วปล่อยหลาน 3 คน เล่นกันอยู่หน้าห้อง แล้วน้องกั๊ก วัย 10 ขวบ ได้เอาเจลแอลกอฮอล์ล้างมือไปทาที่มือของน้องชาย คือน้องกันต์ วัย 3 ขวบ แล้วจุดไฟ เพราะเกิดความสงสัยว่าเจลแอลกอฮอล์ล้างมือจะติดไฟหรือไม่ เมื่อตนได้ยินเสียงน้องกันต์ ร้องไห้ด้วยความเจ็บปวดจึงรีบมาดู พบมือน้องกันต์ทั้ง 2 ข้าง มีไฟกำลังลุกไหม้จึงรีบดับไฟและพาไปโรงพยาบาล เคราะห์ดีไม่เป็นอะไรมาก มีเพียงเป็นบาดแผลพุพองเท่านั้น ด้านน้องกั๊ก วัย 10 ขวบ พี่ชายที่ก่อเหตุ บอกว่าตนรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และสงสารน้องชายที่ต้องมาเจ็บตัว เพราะความสงสัยของตนเอง และตนจะไม่ทำแบบนี้อีกแล้ว.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาลให้ สธ.ใช้ช่วยเหลือ ปชช.

“อนุทิน-สาธิต” ควักเงินส่วนตัวซื้อรถพยาบาลบริจาคให้ สธ. หวังใช้ช่วยเหลือประชาชน และเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งมี 2 รมต.ทำงานสู้โควิดร่วมกับ สธ.

ข่าวแนะนำ

รู้ทันกลโกงทางออนไลน์

นับวันมิจฉาชีพก็ยิ่งพลิกแพลงวิธีหลอกลวงประชาชนผ่านทางออนไลน์มากขึ้น โดยให้ซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ซึ่งพอชำระเงินแล้ว ไม่ได้สินค้าบ้าง หรือได้ แต่ไม่ตรงปก รวมถึงลวงให้บอกข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญก็มีมาก วันนี้สำนักข่าวไทยมีข้อแนะนำที่จะใช้เป็นภูมิคุ้มกันกลโกงของมิจฉาชีพได้

ศบค.ชุดเล็ก ชงต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย.

ศบค.ชุดเล็ก เสนอต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย. แต่ยังคงเคอร์ฟิวเช่นเดิม เตรียมชง ศบค.ชุดใหญ่ 27 ก.ย.นี้

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง