fbpx

หนุ่มอาสาฯ จับงูเห่าด้วยมือเปล่า

กระบี่ 12 พ.ค.- เห็นแล้วหวาดเสียว!! หนุ่มอาสาฯ ที่ จ.กระบี่ ใช้มือเปล่าจับงูเห่าตัวยาวกว่า 1 เมตร ขณะที่เจ้างูเข้าไปกินหนูในห้องครัวร้านของชำของคุณยายวัย 79 ปี    


ภาพนาทีสุดหวาดเสียว ขณะเจ้าหน้าที่อาสาพิทักษ์งูอ่าวลึก จ.กระบี่ ใช้ 2 มือเปล่าจับงูเห่าขนาดใหญ่ ยาวกว่า 1 เมตร ที่เลื้อยเข้ากินหนูในครัวร้านขายของชำของยายแหนว อายุ 79 ปี โดยหนุ่มอาสารายนี้คือ นายจักรยุทธ วะภา อายุ 29 ปี หนุ่มโรงงานสกัดน้ำมันปาล์ม และเป็นอาสาพิทักษ์งูอ่าวลึก ได้โชว์ลีลาล่อหลอกงูเห่าที่กำลังแผ่แม่เบี้ย พร้อมตอบโต้ฉกนายจักรยุทธอยู่ตลอดเวลา ด้วยการโยกหัวไปมา สลับกับการเล่นโทรศัพท์มือไปด้วย แต่ชาวบ้านที่มามุ่งดูไม่สนุกด้วยพากันหวาดเสียวและดูอย่างไม่กระพริบตา เนื่องจากงูเห่าอยู่ในระยะใกล้ชิด และแผ่แม่เบี้ยหันมาทางนายจักรยุทธ แต่นายจักรยุทธใช้มือเปล่า ค่อยๆ จับตรงลำตัวไล่ขึ้นมาที่คออย่างช้าๆ และเบามือที่สุด พอได้จังหวะก็รวบจับที่หัวงูไว้ได้อย่างง่ายดาย  ก่อนนำไปปล่อยธรรมชาติ สังเกตเห็นว่าท้องงูป่องออกมา คาดว่าได้กินหนูเข้าไปแล้ว

ยายแหนว เจ้าของร้านเล่าว่าเดินเข้าไปที่ห้องครัว เห็นงูเห่าเข้าไปหลังตู้เย็นก็ตกใจมาก จึงให้ลูกสาวโทรหานายมนัสทวุฒิ ชูแสง หรือไกด์ น้องคนที่ถ่ายคลิปประสานกู้ภัยมาช่วยจับงู   ระหว่างรอ เจ้าหน้าที่กู้ภัยมาถึงก็ยืนเฝ้างูอยู่ห่างๆ  พอเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาถึงจับดึงหางออกมาข้างนอกบ้านแล้วใช้มือเปล่าจับเห็นแล้วน่าหวาดเสียวเป็นอย่างมาก 


ด้านนายกจักรยุทธ เผยว่าการจับงูด้วยมือเปล่านั้นไม่ควรเลียนแบบ ต้องได้รับการฝึกฝนจากผู้เชี่ยวชาญมาอย่างดีและต้องรู้จักนิสัยงูแต่ละชนิด ส่วนสาเหตุที่ใช้มือจับงูจากด้านหน้านั้น เพราะมันไม่ยอมเผลอ และได้จังหวะพอดีแต่ต้องใช้ความนุ่มนวล และระมัดระวังเป็นพิเศษ.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง