fbpx

ช้างป่าข้ามน้ำโขงทำร้ายชาวลาวเสียชีวิต 3 คน

บึงกาฬ 12 พ.ค.- คลิปภาพช้างป่า จำนวน 2 ตัว ข้ามแม่น้ำโขงเดินผ่านกลางหมู่บ้านมุ่งหน้าไปหากินตามพื้นที่ป่าใกล้เขาฝั่ง สปป.ลาว ได้ทำร้ายชาวบ้านที่กำลังทำไร่ ทำสวน เสียชีวิตไปแล้ว 3 คน


นี่เป็นคลิปภาพช้างป่า ตัวสูงใหญ่ จำนวน 2 ตัว กำลังขึ้นจากแม่น้ำโขง เดินผ่านกลางหมู่บ้าน มุ่งหน้าไปหากินตามพื้นที่ป่าใกล้เขาฝั่ง สปป.ลาว ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับบ้านเหล่าหมากผาง หมู่ที่ 6 ตำบลท่าดอกคำ อำเภอบึงโขงหลง จ.บึงกาฬ ซึ่งชาวบ้านต่างแตกตื่น ถ่ายคลิปเอาไว้ได้ และโพสต์ได้ลงเฟซบุ๊ก เพื่อเตือนให้ชาวบ้านคนอื่น ๆ ได้ระวังตัว

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้รับการประสานจากท้าวภูดง หัวหน้ากู้ภัยเมืองปากกระดิ่ง แขวงบอลิคำไซ สปป.ลาว ว่ามีช้างป่า 5 ตัว ลอยข้ามแม่น้ำโขงจากฝั่งประเทศไทย ขึ้นไปยังฝั่ง สปป.ลาว และได้รับการยืนยันแล้วว่า ช้างป่าที่ข้ามฝั่งไปทำร้ายชาวบ้าน ฝั่ง สปป. ลาว เป็นช้างจากเขาภูวัว จ.บึงกาฬ ของฝั่งไทย โดยไปทำร้ายชาวบ้านที่กำลังทำไร่ ทำสวน เสียชีวิตไปแล้ว 3 คน บาดเจ็บสาหัส 3 คน และบาดเจ็บเล็กน้อยอีก 3 คน สร้างความหวาดกลัวให้กับพี่น้องชาวลาวในพื้นที่เป็นอย่างมาก พร้อมประสานขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า ที่ดูแลรับผิดชอบช้างป่าภูวัว แต่เจ้าหน้าที่ไม่สามารถเข้าไปช่วยเหลือได้เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ที่ยังมีประกาศปิดประเทศทั้งสองฝั่งลาว-ไทย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เรียกทีมแพทย์-ศปก.ศบค.ประชุมด่วนบ่ายนี้

นายกฯ เรียกทีมแพทย์-ศปก.ศบค.ประชุมด่วนบ่ายนี้ ท่ามกลางกระแสล็อกดาวน์กทม. หลังยอดติดเชื้อสูงต่อเนื่อง หลายรพ.เตียงเต็ม ประกาศปิดรับผู้ป่วยฉุกเฉิน

พร้อมออมกับพันธบัตรออมทรัพย์พิเศษ รุ่น “ยิ่งออมยิ่งได้”

กระทรวงการคลังจะเริ่มจำหน่ายพันธบัตรออมทรัพย์พิเศษรุ่น “ยิ่งออมยิ่งได้” ผ่านวอลเล็ต สบน. บนแอปพลิเคชันเป๋าตังเป็นแห่งแรกในวันที่ 5 ก.ค. และจำหน่ายผ่านธนาคารตัวแทนจำหน่ายวันที่ 12 กรกฎาคม 2564

ญี่ปุ่นบริจาควัคซีน 1 ล้านโดสให้ไต้หวัน เวียดนามและไทย

ญี่ปุ่นจะบริจาควัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาเพิ่มอีก 1 ล้านโดสให้แก่ไต้หวัน เวียดนาม มาเลเซีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และประเทศไทย

ข่าวแนะนำ

นำร่องฉีดวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” วันแรก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์เปิด “ศูนย์ฉีดวัคซีนตัวเลือกซิโนฟาร์ม” นำร่องฉีดวัคซีนพระราชทานในสมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี 6,400 โดส ให้แก่ประชาชนกลุ่มเปราะบางเป็นวันแรก พร้อมเตรียมนำเข้าลอต 2 เพิ่มอีก 1 ล้านโดส ต้นเดือน ก.ค.นี้

แก้ รธน.ระบบเลือกตั้งจาก “จัดสรรปันส่วนผสม” คืนสู่ “บัตร 2 ใบ”

หลังจากการประชุมรัฐสภามีมติรับหลักการร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ “ร่างที่ 13” ในวาระแรกเพียงร่างเดียว จากทั้งหมด 13 ร่าง ซึ่งเป็นร่างที่ ส.ส. 3 พรรคร่วมรัฐบาล “ประชาธิปัตย์-ภูมิใจไทย-ชาติไทยพัฒนา”

อ่างทองสั่งปิดโรงเรียนทั้งจังหวัด หลังยอดติดเชื้อโควิดเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

ผู้ว่าฯ อ่างทอง มีคำสั่งให้โรงเรียนทุกแห่งในจังหวัด ปรับการเรียนการสอนจาก on-site (เรียนปกติ) มาเป็นการเรียนแบบ on-line และแบบอื่นๆ ตามความเหมาะสม หลังยังพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง