fbpx

อนุมัติหมายจับ 7 ผู้ต้องหาอุ้มฆ่านักธุรกิจค้าหอย

สุราษฎร์ธานี 12 พ.ค.- ศาลจังหวัดไชยา อนุมัติหมายจับ 7 คนร้ายร่วมแก๊งอุ้มฆ่าอำพรางศพนักธุรกิจค้าหอย แต่จนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่พบร่างของเหยื่อ


เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พลตำรวจเอกสุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางไปที่กองกำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรสุราษฎร์ธานี เพื่อเรียกประชุมชุดสืบสวนติดตามความคืบหน้าและตรวจสำนวนคดีที่นายโกศล เรืองดุก หรือ “ตุ้ม” อายุ 45 ปี นักธุรกิจค้าหอยและรับซื้ออาหารทะเลรายใหญ่ในอำเภอไชยา หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยตั้งแต่วันที่ 2 พฤษภาคม กระทั่งมีการสืบสวนจึงพบว่านายโกศล ถูกฆาตกรรมอำพรางและนำศพไปฝังดิน จากนั้นคนร้ายได้ขุดศพขึ้นมานำไปทิ้งทะเล บริเวณอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง

ล่าสุดศาลจังหวัดไชยา อนุมัติหมายจับผู้ต้องหา 7 คน โดยก่อนหน้านี้ชุดสืบสวนจับกุมผู้ต้องหาชุดแรกได้แล้ว 4 คน ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุยิงนายโกศล ก่อนลากร่างใส่กระบะนำไปฝังอำพราง ส่วนผู้ต้องหาอีก 3 คนอยู่ระหว่างติดตามตัว โดยเฉพาะนายสุรัตน์ เศวตศิลป์ หรือ “เสี่ยสุรัตน์” ที่มีข่าวว่าบาดหมางกับผู้ตาย ยังไม่สามารถติดตามจับกุมตัวได้ ส่วนข้อหาตามหมายจับในคดีนี้ ประกอบด้วยร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุน, ร่วมกันพกพาอาวุธปืน, ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน และร่วมกันลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้าย หรือทำลายศพ


รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า ผู้ต้องหากลุ่มนี้มีพฤติกรรมที่โหดเหี้ยม รวมถึงเคยก่อคดีในพื้นที่และต่างจังหวัดหลายคดี รวมถึงเชื่อมโยงกับยาเสพติดในอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย โดยมูลเหตุจูงใจเชื่อว่ามาจากเรื่องความขัดแย้ง 2 ตระกูลและผลประโยชน์ทางทะเล ส่วนประเด็นว่าจะมีกลุ่มคนมีสีเข้ามาเกี่ยวข้องหรือไม่นั้น อยู่ระหว่างตรวจสอบ

สำหรับการค้นหาศพนายโกศล ที่ถูกนำร่างไปทิ้งในทะเลบริเวณหมู่เกาะอ่างทอง จนถึงขณะนี้ยังไม่พบ หลังมีการค้นหาร่วม 2 วัน เนื่องจากเป็นช่วง “น้ำตาย” ท้องทะเลเต็มไปด้วยตะกอนขุ่นจนส่งผลต่อทัศนวิสัย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เรียกทีมแพทย์-ศปก.ศบค.ประชุมด่วนบ่ายนี้

นายกฯ เรียกทีมแพทย์-ศปก.ศบค.ประชุมด่วนบ่ายนี้ ท่ามกลางกระแสล็อกดาวน์กทม. หลังยอดติดเชื้อสูงต่อเนื่อง หลายรพ.เตียงเต็ม ประกาศปิดรับผู้ป่วยฉุกเฉิน

พร้อมออมกับพันธบัตรออมทรัพย์พิเศษ รุ่น “ยิ่งออมยิ่งได้”

กระทรวงการคลังจะเริ่มจำหน่ายพันธบัตรออมทรัพย์พิเศษรุ่น “ยิ่งออมยิ่งได้” ผ่านวอลเล็ต สบน. บนแอปพลิเคชันเป๋าตังเป็นแห่งแรกในวันที่ 5 ก.ค. และจำหน่ายผ่านธนาคารตัวแทนจำหน่ายวันที่ 12 กรกฎาคม 2564

ญี่ปุ่นบริจาควัคซีน 1 ล้านโดสให้ไต้หวัน เวียดนามและไทย

ญี่ปุ่นจะบริจาควัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาเพิ่มอีก 1 ล้านโดสให้แก่ไต้หวัน เวียดนาม มาเลเซีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และประเทศไทย

ข่าวแนะนำ

นำร่องฉีดวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” วันแรก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์เปิด “ศูนย์ฉีดวัคซีนตัวเลือกซิโนฟาร์ม” นำร่องฉีดวัคซีนพระราชทานในสมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี 6,400 โดส ให้แก่ประชาชนกลุ่มเปราะบางเป็นวันแรก พร้อมเตรียมนำเข้าลอต 2 เพิ่มอีก 1 ล้านโดส ต้นเดือน ก.ค.นี้

แก้ รธน.ระบบเลือกตั้งจาก “จัดสรรปันส่วนผสม” คืนสู่ “บัตร 2 ใบ”

หลังจากการประชุมรัฐสภามีมติรับหลักการร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ “ร่างที่ 13” ในวาระแรกเพียงร่างเดียว จากทั้งหมด 13 ร่าง ซึ่งเป็นร่างที่ ส.ส. 3 พรรคร่วมรัฐบาล “ประชาธิปัตย์-ภูมิใจไทย-ชาติไทยพัฒนา”

อ่างทองสั่งปิดโรงเรียนทั้งจังหวัด หลังยอดติดเชื้อโควิดเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

ผู้ว่าฯ อ่างทอง มีคำสั่งให้โรงเรียนทุกแห่งในจังหวัด ปรับการเรียนการสอนจาก on-site (เรียนปกติ) มาเป็นการเรียนแบบ on-line และแบบอื่นๆ ตามความเหมาะสม หลังยังพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง