fbpx

เปิดสาเหตุหญิงไม่ใส่แมสก์มีปากเสียงกับแม่ค้าลั่นตลาด

นนทบุรี 12 พ.ค. – ส่งฟ้องศาลแขวงแล้ว สาวนนท์ปั่นจักรยานไปซื้อของกับลูก มีปากเสียงกับแม่ค้าที่เตือนว่าไม่ยอมใส่แมสก์ ด้านเจ้าตัวบอกใส่ออกมาจากบ้านแล้ว แต่สายแมสก์ขาด จะกลับไปเอาที่บ้านก็ไกล คิดว่าซื้อของไม่นานก็กลับ ไม่คิดว่าจะมาถูกแม่ค้าต่อว่ารุนแรง จึงฉุนโต้เถียงไป


คลิปเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ตลาดสดย่านบางใหญ่ จ.นนทบุรี โดยในคลิปจะเห็นหญิงคนหนึ่งขี่จักรยาน โดยมีลูกนั่งซ้อนท้าย แต่เจ้าตัวไม่ใส่แมสก์ ทำให้ถูกแม่ค้าเตือน จากนั้นเกิดการโต้เถียงกันอย่างรุนแรง เพื่อให้เกิดความชัดเจนถึงที่มาที่ไป ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น พบว่า แม่ค้าที่ต่อว่าหญิงคนดังกล่าว คือ นางรจิต เป็นแม่ค้าขายกล้วย นางรจิต เล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นมาหลายวันแล้ว โดยมีหญิงสาวขี่รถจักรยาน มีลูกนั่งซ้อนท้ายมา 2 คน ไม่ใส่แมสก์ นำรถจักรยานมาจอดบริเวณหน้าร้าน ตนเองจึงสอบถามว่า ทำไมไม่ใส่แมสก์ หญิงคนดังกล่าวก็แสดงอาการไม่พอใจ ทำให้เกิดการโต้เถียงกัน แต่ตนเองไม่รู้ว่ามีคนถ่ายคลิปไว้ มาทราบเรื่องจากแม่ค้าด้วยกัน ใจจริงไม่ได้อยากทะเลาะ แค่เตือนเพราะกลัวว่าจะติดเชื้อโควิดได้

ฟังความอีกด้าน ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบหญิงที่ขี่จักรยานไม่ใส่แมสก์ในคลิป น.ส.กิ่ง (นามสมมติ) เล่าว่า วันเกิดเหตุได้พาลูกขี่จักรยานไปซื้อของที่ตลาด แต่ขณะซื้อของ ปรากฏว่า แมสก์ที่ใส่ไปสายขาด จึงเอาวางไว้หน้ารถจักรยาน ตอนแรกคิดว่าจะกลับไปเอาแมสก์ที่บ้านมาใส่ แต่ด้วยความที่ระยะทางไกล คิดว่าซื้อของไม่นานก็กลับ แต่ขณะกำลังนำรถไปจอด เพื่อซื้อน้ำให้ลูก ก็ถูกแม่ค้าต่อว่า ส่วนตัวตอนแรกไม่ได้ติดใจอะไร หลังจากขอโทษแล้ว แต่ระหว่างนั้นได้ยินแม่ค้าต่อว่ารุนแรง จึงเกิดความโมโห และยอมรับว่าได้ใช้ถ้อยคำรุนแรงสวนกลับไป อย่างไรก็ตาม อยากให้สังคมเข้าใจว่า ตนเองยอมรับผิดที่ไม่ใส่แมสก์ แต่ใครก็ไม่ควรมาต่อว่าแบบนี้ ส่วนคนถ่ายคลิป อยากถามว่าทำไมไม่เอาคลิปตอนแม่ค้าต่อว่ามาลงบ้าง เอาแต่ตอนที่ตนเองด่ามาลง ทำให้ถูกมองว่าเป็นคนผิดอยู่ฝ่ายเดียว จึงอยากขอความเป็นธรรมในเรื่องนี้ด้วย


ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางใหญ่ ได้เดินทางมาที่บ้านของ น.ส.กิ่ง และเชิญตัวไปสอบปากคำที่โรงพัก ส่วนเรื่องการดำเนินคดี เนื่องจากเจ้าตัวบอกว่าไม่มีเงินจ่าย ตำรวจจึงส่งให้ศาลเป็นผู้พิจารณาบทลงโทษ. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นักแข่ง จยย.ซิ่งเสียหลักพุ่งชนคนดู สังเวย 1 ศพ เจ็บ 8

ระทึก! นักแข่งรถจักรยานยนต์เสียหลักพุ่งชนคนดูขอบสนาม ในการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบครั้งแรกในรอบ 44 ปี ของ จ.ตรัง มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 8 ราย

อุตุฯ เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบนถึง 6 ก.ค.นี้

กรมอุตุฯ เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยยังคงมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง และภาคใต้ฝั่งตะวันออก โดยมีฝนตกหนักมากบางพื้นที่ในภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

กราดยิงกลางห้างฯ ในเดนมาร์ก ตาย-เจ็บจำนวนมาก

เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนกราดยิงใส่ผู้คนที่กำลังชอปปิ้งภายในห้างสรรพสินค้าใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก มีรายงานผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก ก่อนมือปืนถูกจับกุมตัวได้ภายหลัง ตำรวจเดนมาร์กยังไม่ตัดประเด็นว่าเป็นการก่อการร้าย