fbpx

จับได้อีก 1 แก๊งอุ้มนักธุรกิจค้าหอย

สุราษฎร์ธานี 11 พ.ค.-รวบอีก 1 แก๊งอุ้มฆ่านักธุรกิจค้าหอยสุราษฎร์ฯ สารภาพเป็นคนขุดหลุมฝังศพ ก่อนขุดขึ้นมาถ่วงทิ้งทะเล เตรียมออกหมายจับเพิ่มอีก 3 คน


ความคืบหน้าคดียิงแล้วอุ้มนายโกศล หรือตุ้ม เรืองดุก อายุ 45 ปี นักธุรกิจค้าขายหอยและอาหารทะเลคนดังของ อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี ตั้งแต่วันที่ 2 พ.ค. ที่ผ่านมา จนถึงขณะนี้ร่วม 10 วันเต็มแล้วที่ยังไม่พบร่างนายโกศล ซึ่งจากหลักฐานที่ได้ทำให้น่าเชื่อว่านายโกศลถูกยิงแล้วนำใส่รถไปฝัง และคนร้ายย้อนกลับไปขุดขึ้นมาอีกหลังจากภรรยาไลฟ์เฟซบุ๊กตามหา โดยคนร้ายนำร่างไปผูกกับเสาปูนขนาดความสูงประมาณ 1.5 เมตรจำนวน 3 ต้น แล้วนำไปถ่วงทิ้งทะเลในหมู่เกาะอ่างทอง ซึ่งเจ้าหน้าที่ใช้นักประดาน้ำค้นหา 2 วันเต็ม แต่ก็ไม่พบร่างจนต้องยุติการค้นหามาวางแผนใหม่

พลตำรวจเอกสุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ประชุมร่วมกับพลตำรวจตรีนันทเดช ย้อยนวล รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 พลตำรวจตรีสาธิต พลพินิจ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนประชุมเร่งคลี่คลายทางคดี โดยมีรายงานว่าออกหมายจับผู้ต้องหาร่วมก่อเหตุจำนวน 7 คน ต่อศาลจังหวัดไชยา แต่ปรากฏว่าในวันนี้ยังไม่สามารถออกหมายจับกุมได้ขณะเดียวกันได้เรียกไต๋ก๋งเรือและลูกเรือประมงที่ออกเรือในช่วงเวลาใกล้เคียงกับเวลาที่เคลื่อนย้ายร่างนายโกศล ของวันที่ 3 พ.ค. และเพิ่งนำเรือเข้าเทียบท่าในเช้าของวันนี้ 8 ราย มาสอบปากคำ เพื่อเป็นแนวทางการสืบสวนของคดี พร้อมนำอุปกรณ์เรือแต่ละลำมาตรวจสอบเพิ่มเติม ให้เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 8 เก็บดีเอ็นเอ และลายนิ้วมือบุคคลทั้งหมด


ล่าสุดเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวนายจิรายุทธ หรือโจ้ เศวตศิลป์ หนึ่งในกลุ่มผู้ร่วมก่อเหตุมาสอบปากคำ และให้การรับสารภาพว่าเป็นคนขุดหลุมฝังร่างนายโกศล เรืองดุกในคืนเกิดเหตุ ทำให้ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ควบคุมผู้ร่วมขบวนการก่อเหตุได้แล้ว 4 คน ประกอบนายแน็ค นายนัด นายเจต และนายโจ้ ส่วนอีก 3 คนหลบหนี เตรียมออกหมายจับพรุ่งนี้ (12 พ.ค.) ทั้งหมด 7 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

คุมตัวมือยิง 2 ศพ ทำแผนก่อนฝากขังพรุ่งนี้

ตำรวจ สน.พหลโยธิน ควบคุมตัวนายกวิน แสงนิลกุล ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพจุดเกิดเหตุ ที่ใช้อาวุธปืนยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อเสียชีวิต

บุกเดี่ยวใช้สปาต้าชิงเงินปั๊มน้ำมันย่านบางบอน

คนร้ายบุกเดี่ยวใช้มีดสปาต้าจี้ชิงเงินปั๊มน้ำมัน ย่านเอกชัย บางบอน เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ได้เงินไป 7,000 บาท โดยกล้องวงจรปิดจับภาพขณะเกิดเหตุได้ชัดเจน

ยังน่าห่วง ติดเชื้อรวม 3,644 ราย เสียชีวิต 44 ราย

โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 3,644 ราย ยืนยันสะสม 207,428 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 1,751 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 44 ราย