fbpx

โผล่อีก! คลัสเตอร์วงเหล้า พบกลุ่มเสี่ยงกว่า 100 คน

ภูเก็ต 11 พ.ค. – คลัสเตอร์ใหม่ภูเก็ตโผล่อีก “วงเหล้าพูนผล ซอย 11” เบื้องต้นมีผู้ติดเชื้อยืนยันแล้ว 5 คน ด้านเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจคัดกรองเชิงรุก พบกลุ่มเสี่ยงอีกกว่า 100 คน รอผลตรวจ


เมื่อวานนี้ (10 พ.ค.) เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจคัดกรองโรคโควิด-19 เชิงรุก บริเวณ ถ.พูนผล ซอย 11 และ 13 ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต โดยได้มีการเก็บตัวอย่างสารคัดหลั่งของผู้ที่อยู่ในพื้นที่ดังกล่าวและใกล้เคียง รวมกว่า 100 คน ซึ่งจะทราบผลภายในวันนี้

การลงพื้นที่ตรวจคัดกรองเชิงรุก สืบเนื่องจากมีผู้ที่พักอาศัยอยู่ภายในซอยพูนผล 11 รายหนึ่ง มีอาการไม่สบาย และได้เดินทางไปขอรับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 และพบว่าติดเชื้อ จากนั้นได้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล อบจ.ภูเก็ต จากการสอบสวนโรคทราบว่า ก่อนจะเข้ารับการตรวจรักษาและพบว่าติดเชื้อ ได้นั่งดื่มกินกับเพื่อนๆ อีก 4 คน ที่บริเวณหน้าบ้านพักภายในซอยดังกล่าว และได้แจ้งให้เพื่อนๆ ทราบแล้ว ซึ่งทั้งหมดได้ไปตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต พบว่าติดเชื้อทั้ง 4 คน และเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลเรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้ ยังมีผู้ใกล้ชิดและสัมผัสเสี่ยงสูงอีก 9 คน ซึ่งได้ไปตรวจหาเชื้อแล้ว อยู่ระหว่างรอผล โดยเบื้องต้นได้ถูกส่งตัวไปยังสถานที่กักตัวที่รัฐจัดให้


นพ.เฉลิมพงษ์ สุคนธผล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต กล่าวว่า เบื้องต้นได้รับรายงานตัวเลขผู้ติดเชื้อยืนยันในคลัสเตอร์ดังกล่าวแล้ว จำนวน 5 คน และยังมีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงอีกประมาณ 100 คน โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่ตรวจคัดกรองกลุ่มเสี่ยง และเก็บตัวอย่างสารคัดหลั่ง เพื่อตรวจหาเชื้อ พร้อมทั้งให้มีการกักตัวและสังเกตอาการ เพื่อจำกัดวงของการแพร่ระบาด

จากการสอบสวนโรคพบว่า เป็นคลัสเตอร์ที่เกิดจากการตั้งวงดื่มเหล้า แม้ว่าที่ผ่านมามีการประชาสัมพันธ์อย่างต่อเนื่อง แต่ยังพบการตั้งวงดื่ม หรือการรวมตัวกันทำกิจกรรม แม้ครั้งนี้จะเป็นวงเล็กๆ แต่ไม่มีการเว้นระยะห่าง ไม่สวมหน้ากากอนามัย จึงถือเป็นคลัสเตอร์ที่น่าห่วงมาก. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดคลิปสุดท้าย BMW ซิ่งฝ่าฝนพุ่งข้ามเกาะชนเก๋ง ดับ 3

หนุ่มซิ่งรถสปอร์ตเปิดประทุน BMW Z4 เหินข้ามเกาะกลางถนน ไปชนรถเก๋งอีกคัน มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บริเวณถนนสระบุรี-หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ก่อนเกิดเหตุ หญิงที่นั่งมากับรถสปอร์ต ไลฟ์บรรยากาศ บอก “ขับซิ่งเลยค่ะ ขับซิ่งเลย”

เกือบ 2 ชม. คนละครึ่งเฟส3 เหลือ 18 ล้านสิทธิ

เปิดให้ลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 มาเกือบ 2 ชม. เหลือสิทธิ 18 ล้านสิทธิ จากทั้งหมด 31 ล้านสิทธิ ขณะที่ แอปฯ เป๋าตัง ยังใช้ไม่ได้ แนะลงผ่าน www. คนละครึ่ง .com

เด็กเพชรบูรณ์วอนช่วย สอบติดเภสัช ไม่มีเงินลงทะเบียน

เด็ก ม.6 ที่เพชรบูรณ์ สอบติดคณะเภสัช ม.มหิดล ครอบครัวยากจนไม่มีเงินลงทะเบียน ขอความเมตตาจากผู้ใจบุญ แค่เพียงค่าลงทะเบียน-ค่าใช่จ่ายเบื้องต้น จากนั้นจะยื่นกู้ กยศ. ต่อไป

“นพ.ธีระวัฒน์” แนะอาจต้องฉีดวัคซีนเข็มที่ 3

“นพ.ธีระวัฒน์” ผอ.ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ ระบุผู้ที่ได้รับวัคซีนชิโนแวคครบ 2 เข็มแล้ว และผ่านไป 3-4 สัปดาห์ พบมีหลายรายที่มีระดับภูมิคุ้มกันสูงเพียง 20-30% แนะอาจต้องฉีดเข็มที่ 3

ข่าวแนะนำ

แพทย์จุฬาฯ เริ่มแล้วทดลองวัคซีนโควิดรุ่นแรกในมนุษย์

แพทย์จุฬาฯ เริ่มทดสอบการฉีดวัคซีนให้อาสาสมัครผู้ผ่านการคัดกรองที่มีสุขภาพดีระยะที่ 1 และต่อเนื่องในระยะที่ 2 เพื่อดูการตอบสนองของภูมิคุ้มกันต่อวัคซีน ChulaCov19

สธ.จ่อนำผู้สูงอายุ-ผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคถูกเท ฉีดวัคซีนที่บางซื่อ

“อนุทิน”สั่งสำรวจและวางระบบดูแลคนแก่ คนป่วย 7 กลุ่มโรค ที่ลงทะเบียนหมอพร้อมใน กทม.แล้วถูกเท ไม่ได้ฉีดวัคซีนให้มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ หากวัคซีนเติมในระบบไม่เลื่อนก็ฉีดตามสถานที่นัดตามเดิม