fbpx

เตือนภัยหลอกเช่าเก๋งป้ายแดงไปถอดอะไหล่ขาย

กระบี่ 10 พ.ค.- เตือนภัย หนุ่มเช่ารถเก๋งป้ายแดงจากตำรวจ วันละ 900 บาท ไปถอดอะไหล่ขาย มูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 10,000 บาท


ด.ต.ศุภชัย กรรมการ ตำรวจผู้บังคับหมู่กองกำกับการสอบสวนภูธรจังหวัด กระบี่ เจ้าของรถเก๋งฮอนด้าซิตี้ สีแดง ป้ายแดงทะเบียน ก 2331 กระบี่ ได้เข้าไปตรวจสภาพความเสียหายของรถยนต์ที่จอดอยู่ภายในศูนย์บริการฮอนด้ามะลิวัลย์กระบี่ อ.เมืองกระบี่

ที่มาของเรื่องเกิดจากนายพิชานัน หรือตั้ม เกียรติโอฬาร อายุ 29 ปี ซึ่งเป็นชาว อ.เมืองกระบี่ ได้เช่ารถของ ด.ต.ศุภชัย ไปเมื่อวันที่ 8 พ.ค.ที่ผ่านมา แต่กลับนำรถไปจอดที่อู่แห่งหนึ่งในพื้นที่ ม.2 ต.ทับปริก อ.เมืองกระบี่ เมื่อทราบเรื่องจึงตามไปเอารถคืน แต่ปรากฏว่ารถอยู่ในสภาพห้องเครื่องมีร่องรอยถูกรื้อถอดชิ้นส่วนไปหลายรายการ จึงติดตามตัวนายพิชานัน มาสอบถาม ซึ่งเจ้าตัวยอมรับว่าได้รื้อเอาอุปกรณ์ในรถไปจริง จึงแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.เมืองกระบี่ เมื่อวันที่ 9 พ.ค.ที่ผ่านมา ก่อนจะมาตรวจสอบความเสียหายของรถและชิ้นส่วนอะไหล่ที่หายไปเพื่อประเมินควรามเสียหายและแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหาลักทรัพย์


เบื้องต้นหัวหน้าช่างประจำศูนย์บริการฯ บอกว่า การถอดอะไหล่รถในลักษณะดังกล่าวตนไม่เคยเจอมาก่อนเพิ่งพบเป็นเคสแรก จากการตรวจสอบสภาพรถในยังพบมีร่องรอยถอดอุปกรณ์ เช่น ท่อไอเสีย และที่ชัดเจนมีชิ้นส่วนถูกถออดออกไป 2 รายการ คือ แผ่นกันความร้อนคอท่อหลังเทอร์โบ 1 ชิ้น และแผ่นกันความร้อนเทอร์โบด้านบน 1 ชิ้น ซึ่งจะเกี่ยวเนื่องกับตัวเทอร์โบ แต่ยังไม่ทันได้ถอดเทอร์โบ นอกจากนี้ยังพบมีการใส่อะไหล่มาไม่ครบ และใส่น็อตไม่ตรงด้วย รวมมูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 10,000 บาท

ด.ต.ศุภชัย เล่าให้ฟังว่า ตนเปิดบริการให้เช่ารถเป็นอาชีพเสริมในตัวเมืองกระบี่ ก่อนเกิดเหตุ นายพิชานัน ผู้ต้องหาได้โทรศัพท์ติดต่อมาขอเช่ารถ พร้อมระบุเป็นรถฮอนด้าซิตี้ รุ่นใหม่ ป้ายแดง ซึ่งตนมีรถรุ่นดังกล่าวเพิ่งซื้อมาได้ประมาณ 5 เดือน จึงตกลงทำสัญญาเช่าเป็นเวลา 1 วัน ราคา 900 บาท โดยผู้ต้องหานัดคืนรถในเช้าวันที่ 9 พ.ค. และโอนเงินมัดจำมาให้ 2,000 บาท นัดมารับรถที่ ถนนปานุราช เขตเทศบาลเมืองกระบี่ มื่อตรวจสอบรถในสภาพเรียบร้อย นายพิชานันขับรถไปทันที ต่อมาช่วงเย็นตนสังเกตเห็นสัญญาณจีพีเอสที่ติดตัวรถ หยุดนิ่งผิดปกติเป็นเวลา 4-5 ชม. ที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ก่อนเคลื่อนรถไปที่อู่รถยนต์แห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ม.2 ต.ทับปริก และรถจอดที่อยู่ดังกล่าวตั้งแต่ 4โมงเย็น จนถึงเช้า

ความผิดปกติ คือ สัญญาณจีพีเอสหายไปประมาณ 3 ชม. ตั้งแต่ 5 โมงเย็นถึง 3 ทุ่ม เมื่อเห็นผิดสังเกต จึงโทรศัพท์ไปสอบถาม นายพิชานันว่าจะคืนรถตามกำหนดหรือไม่ ผู้ต้องหาก็รับปาก ตนจึงถามต่อว่าทำไมมาจอดที่อู่ ผู้ต้องหาตอบว่ามาดูรถที่ซ่อมไว้ ตนจึงกำชับว่าอย่าถอดอะไหล่รถที่ให้เช่า นายพิชานันรับปาก ต่อมาเช้าวันที่ 9 พ.ค. ถึงเวลานัดรับรถคืนแต่ไม่มาตามนัด ตนพยายามโทรติดต่อแต่ไม่สามารถติดต่อได้ จึงตรวจสอบที่อู่ดังกล่าวปรากฏว่าพบรถจอดอยู่ในสภาพไม่ล็อกประตู และเปิดไฟในรถทิ้งไว้ ตัดสัญญานภาพกล่องบันทึก ในรถออก มีร่องรอยการถอดอุปกรณ์ พร้อมพบคราบน้ำมันของเหลว ภายในห้องเครื่อง จึงนำรถมาตรวจสอบที่ศูนย์บริการดังกล่าว เชื่อว่าผู้ต้องหาต้องการจะถอดเทอร์โบแต่ถอดไม่ทัน เชื่อว่านายพิชานันไม่ได้ลงมือเพียงคนเดียว อาจจะมีผู้ร่วมขบวนการ 2-3 คน และทางเจ้าของอู่น่าจะมีส่วนรู้เห็นด้วย ซึ่งหลังจากนี้จะรวบรวมหลักฐานแจ้งความดำดำเนินคดีตามกฎหมาย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

คุมตัวมือยิง 2 ศพ ทำแผนก่อนฝากขังพรุ่งนี้

ตำรวจ สน.พหลโยธิน ควบคุมตัวนายกวิน แสงนิลกุล ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพจุดเกิดเหตุ ที่ใช้อาวุธปืนยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อเสียชีวิต

บุกเดี่ยวใช้สปาต้าชิงเงินปั๊มน้ำมันย่านบางบอน

คนร้ายบุกเดี่ยวใช้มีดสปาต้าจี้ชิงเงินปั๊มน้ำมัน ย่านเอกชัย บางบอน เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ได้เงินไป 7,000 บาท โดยกล้องวงจรปิดจับภาพขณะเกิดเหตุได้ชัดเจน

ยังน่าห่วง ติดเชื้อรวม 3,644 ราย เสียชีวิต 44 ราย

โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 3,644 ราย ยืนยันสะสม 207,428 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 1,751 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 44 ราย