fbpx

ภาพแพ้วัคซีนขึ้นผื่นลายแดงตามแขนขา ไม่ตรงปก

อุดรธานี 10 พ.ค.-โป๊ะแตก! สาวแชร์ภาพอาการข้างเคียง หลังฉีดวัคซีนโควิดซิโนแวคเข็มที่ 2 เจอเจ้าของภาพตัวจริงออกมาทัก พร้อมเตรียมแจ้งความความ ยันเป็นภาพใน รพ.ลพบุรี ไม่ใช่แพ้วัคซีนที่อุดรธานี


โลกออนไลน์แชร์ภาพและข้อมูลของหญิงสาวรายหนึ่ง เพื่อเป็นอุทาหรณ์สำหรับผู้รับวัคซีนโควิดที่ต้องสังเกตอาการตัวเองอย่างใกล้ชิดด้วย เนื่องจากมีผลข้างเคียงที่ค่อนข้างรุนแรงหลังได้รับวัคซีน โดยเป็นเคสที่อุดรธานี หลังได้รับวัคซีนซิโนแวคโดสที่ 2 อาการชาขึ้นมาทั้งตัว แขน ขา ปาก ลิ้น ใบหน้า นิ้วมือ นิ้วเท้า หายใจไม่สะดวก เมื่อทำ CT Scan ผลออกปกติ แพทย์เลยเข้าใจว่า ไม่มีเลือดออกในสมอง แต่ต่อมาถึงทราบว่า มีเลือดออกในสมอง แต่เล็กมาก จน CT หาไม่เจอ ขณะนี้ได้รับยา อาการดีขึ้นแล้ว อาการชาลดลง เริ่มรู้สึกตามตัว เหลือแค่ทำกายภาพ ฟื้นฟูระบบประสาท อย่างไรก็ตาม ทางผู้โพสต์ไม่ขอชี้นำว่าควรฉีดหรือไม่ฉีด เพราะร่างกายคนเราไม่เหมือนกัน และผลข้างเคียงไม่ได้เกิดกับทุกคน

ต่อมาเพจ Drama-addict ได้โพสต์ภาพดังกล่าวพร้อมกับแชทข้อความ จากโรงพยาบาลหนองม่วง จ.ลพบุรี ระบุว่า เป็นการนำภาพของผู้ป่วยไปประกอบข้อความ ซึ่งเป็นข้อความเท็จ และผู้ป่วยกำลังจะแจ้งความดำเนินคดี ผู้ที่กระทำดังกล่าว โดยโพสต์ระบุว่า “ข่าวประชาสัมพันธ์ เคสนี้คนสอบถามมาเยอะ เพราะมีคนเอาภาพนี้ไปโพสต์บอกว่าเป็นเคสที่อุดร แพ้ยารุนแรงจนเลือดออกในสมอง บลาๆ คนก็สอบถามมาว่าจริงมั้ย จ่าดูภาพจากผ้าปูเตียง เป็นของ รพ.หนองม่วง จ.ลพบุรี เลยสอบถามไปที่เพจของ รพ. สรุปว่าเป็นเคสแพ้ยา เขามารักษาใน รพ. แล้วมีคนเอาภาพเขา ไปเขียนเรื่องเป็นตุเป็นตะว่าแพ้วัคซีนบ้าง เลือดออกในสมองบ้าง ส่วนคนไข้ตอนนี้อาการดีขึ้นแล้ว และกำลังเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับคนที่เอาภาพเขาไปเขียนเรื่องนี้ครับ”


ส่วนที่จังหวัดอุดรธานี วันนี้ผู้ว่าราชการจังหวัด สสจ.อุดรธานี และรพ.ศูนย์อุดรธานี ได้ร่วมแถลงข่าวสถานการณ์โควิดอุดรธานี ในระหว่างการแถลงข่าวผู้สื่อข่าวได้สอบถาม ถึงกรณีการแชร์ภาพแพ้วัคซีนขึ้นผื่นลายแดงตามแขนขา ซึ่ง พญ.พัชริดา กลิ่นพะยอม เผยว่า สำหรับรายที่ปรากฏเป็นข่าวในบางสื่อ ที่เป็นภาพตัวขึ้นผื่นลายแดงตามแขนขานั้นเป็นบุคคลากรทางการแพทย์ ไม่ใช่ภาพของผู้ป่วยมีอาการ ขณะที่เนื้อหามีทั้งความจริง และไม่เป็นจริง คือ เป็นบุคลากรทางการแพทย์ รพ.ชุมชน ฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 เกิดมีอาการชาตามอวัยวะต่างๆ มีการตรวจตามมาตรฐาน รวมทั้งการเอ็กซเรย์สมอง ไม่พบเลือดออกในสมอง ไม่มีอาการอัมพาต เป็นการชาที่ปลายประสาท ส่วนยาที่ได้รับคำแนะนำ จากแพทย์ฯ อีกท่าน เป็นยาลดเลือดในสมอง แต่ไม่มีอาการเลือดออกในสมอง เป็นการหายจากอาการชาเอง เมื่อสอบถามกลับไปได้รับคำตอบว่าตอนนี้อาการเป็นปกติแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น

รองโฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น ต้องอยู่ในความควบคุม ถ้า THC เกิน 0.2% ถือเป็นยาเสพติด “อนุทิน” รับนโยบายเตรียมส่งต่อป.ป.ส.

เปิดข้อมูลปี 64 เด็กเกิดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

ว่าในปี 2564 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ไทยมีอัตราการเพิ่มของประชากรติดลบ “ต่ำสุด” มีการเกิดใหม่เพียง 540,000 คน ขณะที่อัตราการตายเพิ่มสูง การเกิดลดลงเกิดขึ้นในหลายประเทศมานานแล้ว แต่สถิติของไทยยังเป็นตัวเลขที่น่าตกใจ เพราะการลดลงในอัตราที่ติดลบ เกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ถึง 7 ปี 

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ไปซาอุฯ รอข่าวดีแรงงานไทย

นายกฯ พร้อมคณะบินเยือนซาอุดีอาระเบีย ฟื้นความสัมพันธ์ในรอบ 32  ปี ลุ้นข่าวดีแรงงานไทย บอกระหว่างไม่อยู่ขอทำบ้านเมืองสงบ ด้าน “สุชาติ” เล่าซาอุฯ มีบุญคุณกับครอบครัว พ่อเคยไปทำงานเมื่อปี 28 

พบจระเข้น้ำจืดนอนอาบแดดชายหาดแม่น้ำเพชรบุรีอุทยานฯ แก่งกระจาน

เพชรบุรี 25 ม.ค. –อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานติดตั้งกล้องดักถ่ายสำรวจความหลากหลายทางชีวภาพลุ่มแม่น้ำเพชรบุรี สามารถบันทึกภาพจระเข้น้ำจืดนอนอาบแดดชายหาดริมแม่น้ำซึ่งเป็นจระเข้สายพันธุ์ไทยมีสถานะใกล้สูญพันธุ์ บ่งชี้ถึงความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่ามรดกโลก

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม ต้องแจ้งสตอก ต้นทุนการผลิต ทุกเดือน สั่งพาณิชย์ประสานเอกชน ช่วยตรึงราคาสินค้าลดค่าครองชีพ