fbpx

ภาพแพ้วัคซีนขึ้นผื่นลายแดงตามแขนขา ไม่ตรงปก

อุดรธานี 10 พ.ค.-โป๊ะแตก! สาวแชร์ภาพอาการข้างเคียง หลังฉีดวัคซีนโควิดซิโนแวคเข็มที่ 2 เจอเจ้าของภาพตัวจริงออกมาทัก พร้อมเตรียมแจ้งความความ ยันเป็นภาพใน รพ.ลพบุรี ไม่ใช่แพ้วัคซีนที่อุดรธานี


โลกออนไลน์แชร์ภาพและข้อมูลของหญิงสาวรายหนึ่ง เพื่อเป็นอุทาหรณ์สำหรับผู้รับวัคซีนโควิดที่ต้องสังเกตอาการตัวเองอย่างใกล้ชิดด้วย เนื่องจากมีผลข้างเคียงที่ค่อนข้างรุนแรงหลังได้รับวัคซีน โดยเป็นเคสที่อุดรธานี หลังได้รับวัคซีนซิโนแวคโดสที่ 2 อาการชาขึ้นมาทั้งตัว แขน ขา ปาก ลิ้น ใบหน้า นิ้วมือ นิ้วเท้า หายใจไม่สะดวก เมื่อทำ CT Scan ผลออกปกติ แพทย์เลยเข้าใจว่า ไม่มีเลือดออกในสมอง แต่ต่อมาถึงทราบว่า มีเลือดออกในสมอง แต่เล็กมาก จน CT หาไม่เจอ ขณะนี้ได้รับยา อาการดีขึ้นแล้ว อาการชาลดลง เริ่มรู้สึกตามตัว เหลือแค่ทำกายภาพ ฟื้นฟูระบบประสาท อย่างไรก็ตาม ทางผู้โพสต์ไม่ขอชี้นำว่าควรฉีดหรือไม่ฉีด เพราะร่างกายคนเราไม่เหมือนกัน และผลข้างเคียงไม่ได้เกิดกับทุกคน

ต่อมาเพจ Drama-addict ได้โพสต์ภาพดังกล่าวพร้อมกับแชทข้อความ จากโรงพยาบาลหนองม่วง จ.ลพบุรี ระบุว่า เป็นการนำภาพของผู้ป่วยไปประกอบข้อความ ซึ่งเป็นข้อความเท็จ และผู้ป่วยกำลังจะแจ้งความดำเนินคดี ผู้ที่กระทำดังกล่าว โดยโพสต์ระบุว่า “ข่าวประชาสัมพันธ์ เคสนี้คนสอบถามมาเยอะ เพราะมีคนเอาภาพนี้ไปโพสต์บอกว่าเป็นเคสที่อุดร แพ้ยารุนแรงจนเลือดออกในสมอง บลาๆ คนก็สอบถามมาว่าจริงมั้ย จ่าดูภาพจากผ้าปูเตียง เป็นของ รพ.หนองม่วง จ.ลพบุรี เลยสอบถามไปที่เพจของ รพ. สรุปว่าเป็นเคสแพ้ยา เขามารักษาใน รพ. แล้วมีคนเอาภาพเขา ไปเขียนเรื่องเป็นตุเป็นตะว่าแพ้วัคซีนบ้าง เลือดออกในสมองบ้าง ส่วนคนไข้ตอนนี้อาการดีขึ้นแล้ว และกำลังเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับคนที่เอาภาพเขาไปเขียนเรื่องนี้ครับ”


ส่วนที่จังหวัดอุดรธานี วันนี้ผู้ว่าราชการจังหวัด สสจ.อุดรธานี และรพ.ศูนย์อุดรธานี ได้ร่วมแถลงข่าวสถานการณ์โควิดอุดรธานี ในระหว่างการแถลงข่าวผู้สื่อข่าวได้สอบถาม ถึงกรณีการแชร์ภาพแพ้วัคซีนขึ้นผื่นลายแดงตามแขนขา ซึ่ง พญ.พัชริดา กลิ่นพะยอม เผยว่า สำหรับรายที่ปรากฏเป็นข่าวในบางสื่อ ที่เป็นภาพตัวขึ้นผื่นลายแดงตามแขนขานั้นเป็นบุคคลากรทางการแพทย์ ไม่ใช่ภาพของผู้ป่วยมีอาการ ขณะที่เนื้อหามีทั้งความจริง และไม่เป็นจริง คือ เป็นบุคลากรทางการแพทย์ รพ.ชุมชน ฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 เกิดมีอาการชาตามอวัยวะต่างๆ มีการตรวจตามมาตรฐาน รวมทั้งการเอ็กซเรย์สมอง ไม่พบเลือดออกในสมอง ไม่มีอาการอัมพาต เป็นการชาที่ปลายประสาท ส่วนยาที่ได้รับคำแนะนำ จากแพทย์ฯ อีกท่าน เป็นยาลดเลือดในสมอง แต่ไม่มีอาการเลือดออกในสมอง เป็นการหายจากอาการชาเอง เมื่อสอบถามกลับไปได้รับคำตอบว่าตอนนี้อาการเป็นปกติแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

คุมตัวมือยิง 2 ศพ ทำแผนก่อนฝากขังพรุ่งนี้

ตำรวจ สน.พหลโยธิน ควบคุมตัวนายกวิน แสงนิลกุล ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพจุดเกิดเหตุ ที่ใช้อาวุธปืนยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อเสียชีวิต

บุกเดี่ยวใช้สปาต้าชิงเงินปั๊มน้ำมันย่านบางบอน

คนร้ายบุกเดี่ยวใช้มีดสปาต้าจี้ชิงเงินปั๊มน้ำมัน ย่านเอกชัย บางบอน เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ได้เงินไป 7,000 บาท โดยกล้องวงจรปิดจับภาพขณะเกิดเหตุได้ชัดเจน

ยังน่าห่วง ติดเชื้อรวม 3,644 ราย เสียชีวิต 44 ราย

โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 3,644 ราย ยืนยันสะสม 207,428 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 1,751 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 44 ราย