fbpx

พังงาเร่งค้นหาผู้ป่วยเชิงรุก หลังปลัดอำเภอติดโควิด

พังงา 10 พ.ค. – วุ่นทั้งอำเภอทับปุด หลังพบปลัดอำเภอติดเชื้อโควิด-19 พร้อมครอบครัว เจ้าหน้าที่สาธารณสุขเร่งลงพื้นที่ที่ว่าการอำเภอทับปุด จังหวัดพังงา สอบสวนโรคและค้นหาผู้ป่วยเชิงรุก


เจ้าหน้าที่สาธารณสุขลงพื้นที่ที่ว่าการอำเภอทับปุด จังหวัดพังงา สอบสวนโรคและค้นหาผู้ป่วยเชิงรุก หลังจากวันนี้พบผู้ป่วยยืนยันรายใหม่เพิ่มอีก 9 ราย อยู่ในอำเภอเมืองพังงา 2 ราย และอำเภอทับปุด 7 ราย ทั้งหมดอยู่ในคลัสเตอร์ อบต.มะรุ่ย อำเภอทับปุด หลังจากตรวจพบเชื้อเจ้าหน้าที่ 1 ราย เป็นรายที่ 49 ของจังหวัดพังงา เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคมที่ผ่านมา

จากการตรวจหาเชื้อผู้สัมผัสเสี่ยงสูงพบผู้ป่วยรวม 9 ราย หนึ่งในนั้นคือ ปลัดอำเภอทับปุด ซึ่งเป็นสามีของผู้ป่วย ทำให้มีเจ้าหน้าที่ที่ทำงานอยู่ที่ว่าการอำเภอ ผู้บริหารส่วนท้องถิ่นที่มาติดต่องานและมาร่วมประชุม ต่างเดินทางมาร่วมการสอบสวนโรคกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งผู้ที่มีความเสี่ยงสูง เจ้าหน้าที่ได้เก็บตัวอย่างส่งตรวจที่โรงพยาบาลพังงา และให้กักตัวเอง 14 วัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

บทเรียนโควิด-19 จากศูนย์มัรกัสยะลา

คลัสเตอร์เปาะยานิ หรือศูนย์มัรกัสยะลา กำลังเป็นความกังวลใจของคนในหลายจังหวัด เนื่องจากมีการระบุว่าพบเชื้อสายพันธุ์แอฟริกาใต้ที่ศูนย์แห่งนี้ ขณะนี้พบว่ามีการแพร่ระบาดของโรคในคลัสเตอร์นี้แล้วใน 12 จังหวัด และมีผู้ติดเชื้อกว่า 400 คน

อนุมัติงบ 68 ล้าน ซื้อเสาไฟกินรีเพิ่ม 720 ต้น

หลังใช้เวลาประชุมสภา อบต.ราชาเทวะ นานเกือบ 4 ชั่วโมง ล่าสุดที่ประชุมเห็นชอบอนุมัติงบประมาณ 68.4 ล้านบาท จัดซื้อ เสาไปกินรี เพิ่ม 720 ต้น ต้นละ 95,000 บาท