เรื่องนี้มีคำถาม : น้ำไม่ไหลซ้ำซากหลายปี ทั้งที่อยู่ในเขต อ.เมือง

ร้อยเอ็ด 10 พ.ค. – ชาวบ้านร้อยเอ็ดเดือดร้อนเหตุน้ำไม่ไหล เป็นปัญหาซ้ำซากมาหลายปี เพราะน้ำในแหล่งน้ำที่สูบขึ้นมาทำประปาหมู่บ้านเริ่มแห้ง น้ำประปาไม่สามารถใช้ได้ ทั้งที่หมู่บ้านนี้อยู่ในเขต อ.เมือง


นายเรือง ภูวงศ์ผา ชาวบ้านพิมพิสาร ต.สีแก้ว อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด แจ้งกับผู้สื่อข่าวว่า ชาวบ้านสีแก้ว และชาวบ้านหนองสูบ กว่า 100 หลังคาเรือน ไม่มีน้ำประปาใช้ ตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา เขาเล่าว่า ปัญหาน้ำประปาหมู่บ้านไม่ไหล เป็นปัญหาซ้ำซาก เกิดขึ้นทุกปี ประมาณ 3-4 ปีมานี้ เมื่อถึงฤดูแล้ง น้ำในหนองคู บ้านดงคุย หมู่ 14 ต.สีแก้ว อ.เมือง ซึ่งจะสูบขึ้นมาใช้ทำประปานั้นจะเริ่มแห้งเหือด จนโรงประปาไม่สามารถสูบน้ำขึ้นมาผลิตได้ ทำให้ชาวบ้านเดือดร้อนมาก

ล่าสุดทาง อบต.สีแก้ว แก้ปัญหาโดยการนำถังน้ำมาไว้ตามซอย ตามจุด แล้วให้รถน้ำมาเติม แต่ก็ยังไม่เพียงพอกับจำนวนชาวบ้านที่ต้องการใช้น้ำ ตนต้องนำถังน้ำขนขึ้นรถไปเติมน้ำที่สวนของสหไพบูลย์ ซึ่งเจ้าของใจดี มีน้ำจากบ่อบาดาลเพียงพอให้ใช้ เขาอนุญาตให้ชาวบ้านเปิดก๊อกน้ำเติมใส่ภาชนะไปใช้ได้เลย ซึ่งแต่ละวันตนต้องขับรถไปขนน้ำ ระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร วันละ 2 รอบ ได้น้ำประมาณ 25 ถัง เพราะบ้านตนอยู่กันหลายคน ต้องใช้น้ำเยอะพอสมควร ส่วนชาวบ้านคนอื่นๆ ก็ไม่ต่างกัน บางคนไม่มีรถ ก็ต้องใช้รถเข็น หรือเดินเท้าเพื่อมากรอกน้ำไปใช้ในชีวิตประจำวัน ทำแบบนี้เป็นประจำทุกปี วอนหน่อยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาให้การช่วยเหลือชาวบ้านด้วย เพราะน้ำประปาเป็นสาธารณูปโภคพื้นฐาน เป็นสิ่งจำเป็นในการดำรงชีพ ซึ่งตอนนี้ชาวบ้านลำบากเป็นอย่างมาก. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

หมายจับแก๊งไทใหญ่

ออกหมายจับ 2 คนร้ายแก๊งไทใหญ่ 999 ยกพวกไล่ฟันเพื่อนร่วมชาติ

ออกหมายจับ 2 คนร้ายแก๊งไทใหญ่ 999 ยกพวกบุกใช้มีดไล่ฟันเพื่อนร่วมชาติย่านประชาสงเคราะห์ เร่งตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

การประชุมเลือกพระสันตะปาปาองค์ใหม่เริ่มแล้ว

การประชุมลับเพื่อเลือกสมเด็จพระสันตะปาปาพระองค์ใหม่ ที่จะเป็นพระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิก ที่นครรัฐวาติกัน ได้เริ่มขึ้นต้นแล้วในวันนี้

ระอุอีกครั้ง KNLA ร่วม KNDO โจมตีทหารเมียนมา

ชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้าม จ.ตาก กลับมาระอุอีกครั้ง กองกำลัง KNLA ร่วมกองกำลัง KNDO โจมตีทหารเมียนมา ฐานเรปะนาดิ ผู้อพยพทะลักข้ามฝั่งเข้าไทยกว่า 100 คน