fbpx

สระแก้วพบเด็ก 10 เดือนติดโควิด คลัสเตอร์คาราโอเกะติดเพิ่ม 6

สระแก้ว 9 พ.ค.-โควิดสระแก้ว พบผู้ป่วยใหม่ 15 ราย ยอดสะสมทะลุ 400 แล้ว เผยคลัสเตอร์ร้านคาราโอเกะวังน้ำเย็นติดเชื้อเพิ่ม 6 ราย มีทั้งเจ้าของร้าน พนักงานในร้าน ตำรวจ และผู้ช่วยทันตแพทย์ ส่วนอำเภอเมืองพบเด็กอายุ 10 เดือนติดเชื้อจากแม่

นพ.ประภาส ผูกดวง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสระแก้ว เปิดเผยสถานการณ์โควิดในพื้นที่ วันนี้ (9 พ.ค.) มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 15 ราย อายุระหว่าง 10 เดือน ถึง 61 ปี อำเภอที่พบผู้ติดเชื้อ ได้แก่ อำเภออรัญประเทศ 7 ราย อำเภอวังน้ำเย็น 6 ราย และอำเภอเมืองสระแก้ว 2 ราย ทำให้ยอดผู้ป่วยยืนยันระลอกใหม่เมษายน 2564 ตั้งแต่วันที่ 4 เม.ย.-8 พ.ค.64 จังหวัดสระแก้วมีผู้ป่วยสะสมทั้งสิ้น 410 ราย


เมื่อจำแนกตามสถานที่และการติดเชื้อ พบว่าส่วนใหญ่ได้รับเชื้อมาจากสถานบันเทิง ผับ บาร์ ร้อยละ 40.98 , รองลงมาเป็นผู้สัมผัสร่วมบ้าน ร้อยละ 25.61 , ติดเชื้อจากไปร่วมงานบวช งานแต่ง ร้อยละ 10.98 , จากการรวมกลุ่มสังสรรค์ดื่มสุรา ร้อยละ 11.95

สำหรับผู้ติดเชื้อรายใหม่ 15 รายวันนี้ ที่น่าสนใจคือ คลัสเตอร์ร้านคาราโอเกะใน อ.วังน้ำเย็น ที่มีผู้ติดเชื้อก่อนหน้านี้ 7 ราย ล่าสุดมีผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 6 ราย ได้แก่ ชายอายุ 49 ปี เจ้าของร้านคาราโอเกะ , ชายอายุ 44 ปี ตำรวจ สภ.วังน้ำเย็น และหญิงอายุ 42 ปี ผู้ช่วยทันตแพทย์คลินิกทำฟันในพื้นที่ที่พนักงานร้านคาราโอเกะไปทำฟัน นอกจากนี้ ยังพบเพื่อนพนักงานร้านคาราโอเกะชาวลาวที่ทำงานอีกร้านหนึ่งติดเชื้อเพิ่มอีก 3 ราย


ส่วนกรณีติดเชื้อจากในครอบครัวที่อำเภอเมืองสระแก้ว พบเด็กอายุ 10 เดือนติดเชื้อจากแม่ที่ได้รับเชื้อต่อเนื่องเป็นรุ่นที่ 4 ผ่านกลุ่มครอบครัวที่เชื่อมต่อมาจากผู้ที่ไปเที่ยวผับ Rev up ในวันนี้ยังพบหญิง 61 ปี ภรรยาของพ่อค้าขายปลาในตลาดตระกูลสุขติดเชื้อจากสามีอีก 1 คน ทำให้กลุ่มนี้มีผู้ติดเชื้อรวม 10 ราย

ด้านอำเภออรัญประเทศ พบสามีอายุ 38 ปี และลูกชาย 9 ขวบติดเชื้อจากมารดาพนักงานร้านกาแฟแห่งหนึ่งซึ่งเป็นผู้ป่วยยืนยันก่อนหน้านี้ ในวันนี้พบชาวกัมพูชาในตลาดโรงเกลือ(ตลาด อบจ.) เพศหญิง 38 ปี ติดเชื้ออีก 1 ราย จากการสอบสวนโรคพบมีพฤติกรรมเสี่ยงไม่ชอบสวมหน้ากากอนามัย

นอกจากนี้ มีผู้ติดเชื้อจากที่อื่นเข้ามาในพื้นที่สระแก้ว 4 ราย โดยรายแรกเป็นตำรวจ ชายอายุ 55 ปี มีประวัติเดินทางไปทำงานหลายจังหวัดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เช่น ขอนแก่น อุดรธานี และกาฬสินธุ์ ทำให้อาจได้รับเชื้อมา อีก 3 รายเป็นคนไทยที่ส่งต่อการรักษาข้ามมาจากประเทศกัมพูชา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ช่างแต่งหน้าได้ยินเสียงกระซิบ “พุ่มพวง” ให้เปลี่ยนชุดหุ่นที่ 11

ทีมช่างแต่งหน้าขนลุก ได้ยินเสียงกระซิบอดีตราชินีนักร้องลูกทุ่ง “พุ่มพวง ดวงจันทร์” บอกให้เปลี่ยนชุดหุ่น 11 ในถ้ำวัดทับกระดาน คอหวยแห่ซื้อเลขเด็ดเกลี้ยงแผง

รพ.ศิริราช ไม่เลื่อนฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน

รพ.ศิริราช ไม่ประกาศเลื่อนการฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน นำวัคซีนในระบบของรพ. มาฉีดให้กับผู้สุงอายุ และคนป่วย 7 กลุ่มโรคที่ลงทะเบียนหมอพร้อมก่อนจากนั้นเมื่อมีวัคซีนมาเติม สามารถรันระบบฉีดให้กับกลุ่มอื่นโดยไม่กระทบและไม่ต้องเลื่อน

กรุงไทย เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน ชูศักยภาพ “ระบบคลาวด์”

“กรุงไทย” เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน มั่นใจลงทะเบียน “คนละครึ่งเฟส 3-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

ข่าวแนะนำ

กรุงไทย เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน ชูศักยภาพ “ระบบคลาวด์”

“กรุงไทย” เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน มั่นใจลงทะเบียน “คนละครึ่งเฟส 3-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

พ่อ “ส.ต.อ.” เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน ยอมรับยังติดใจสาเหตุการตาย

พ่อของสิบตำรวจเอกเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุหลังฉีดวัคซีน 10 วัน เผยไม่ขออะไร แต่อยากได้ชีวิตลูกคืนกลับมา ยอมรับยังติดใจสาเหตุการตาย

สธ.แจงกระจายวัคซีน ดำเนินการตาม ศบค.กำหนด

กระทรวงสาธารณสุข ชี้แจงการกระจายวัคซีนไปยังจังหวัดต่างๆ ดำเนินการตามแผน ศบค. กำหนด ส่วนการบริหารจัดการฉีดขึ้นอยู่กับแต่ละจังหวัดและกทม. จัดการตามจำนวนที่ได้รับ เพื่อให้ฉีดวัคซีนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตั้งเป้าก่อนเดือนกันยายน คนไทยประมาณร้อยละ 60-70 จะได้รับการฉีดวัคซีนเข็มแรก