fbpx

พังงา พบผู้ป่วยเพิ่ม 4 ราย บางคนไม่กักตัวจริง

พังงา 9 พ.ค.-พังงา พบผู้ป่วยเพิ่ม 4 ราย นายอำเภอสั่งตั้งด่านล็อกดาวน์กลุ่มเสี่ยงในหมู่บ้าน หลังพบผู้ป่วยเพิ่มและกลุ่มเสี่ยงบางคนไม่กักตัวจริง ธนาคารกสิกรพังงา พบพนักงานติดโควิด 1 ราย

วันที่ 9 พฤษภาคม 2564 นายเดชภูวิส ภักดีสนิท ปลัดอาวุโสอำเภอเมืองพังงา พร้อมด้วยนายเสริมพงษ์ สฤษดิสุข นายกำจร บุญณบุรี นายกอบต.ทุ่งคาโงก นายวิชัย ชูจิต สสอ.เมืองพังงา นำเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน อสม. จัดตั้งจุดตรวจบนถนนทางเข้าบ้านบางม่า ม.2 ต.ทุ่งคาโงก อ.เมืองพังงา เพื่อคัดกรองผู้เข้า- ออกพื้นที่ ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) พร้อมกับดำเนินการค้นหาผู้ป่วยเชิงรุก (Active Case Finding) หลังจากพบผู้ป่วยยืนยันรายใหม่เพิ่มอีกจำนวน 3 ราย เมื่อวานนี้ ทำให้มีผู้ป่วยในหมู่บ้านรวม 6 ราย ขณะที่พบผู้ป่วยอีก1รายในพื้นที่บ้านเกาะเคี่ยม ต.บางเตย อ.เมืองพังงา เป็นข้าราชการทำงานอยู่ใน อบต.มะรุ่ย อ.ทับปุด จ.พังงา ทางเจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่สอบสวนโรค คัดแยกกลุ่มเสี่ยงสูงเก็บตัวอย่างมาตรวจหาเชื้อพร้อมให้กักตัวเองแล้ว


นายกองโทอดุลย์ ชูทอง นายอำเภอเมืองพังงา เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 ได้พบผู้ป่วยคลัสเตอร์บ้านบางม่า ม.2 ต.ทุ่งคาโงก อ.เมืองพังงา ที่มีกลุ่มเสี่ยงมากกว่า 60 ราย และพบผู้ป่วยเพิ่มขึ้นเรื่อยๆและได้รับรายงานว่ามีบุคคลที่เป็นกลุ่มเสี่ยงหลายราย ยังไม่ปฏิบัติตัวตามมาตรการที่คณะกรรมการควบคุมออกคำสั่งไว้ ซึ่งอาจจะเป็นยากในการหยุดยั้งการแพร่ระบาดได้ จึงต้องตั้งจุดตรวจขึ้นเพื่อควบคุมให้บุคคลกลุ่มเสี่ยงกักตัวเองอย่างเคร่งครัดตามระยะเวลาที่ได้ออกคำสั่งไว้ และพร้อมจะดำเนินคดีกับคนที่ฝ่าฝืนทันที

ขณะที่ ธนาคารกสิกรไทยได้ออกประกาศแจ้งเหตุการณ์เกี่ยวข้องกับโรค COVID-19 ธนาคารได้รับแจ้งเมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2564 ว่ามีพนักงานรักษาความสะอาดของธนาคารสาขาพังงา จำนวน 1 ราย(ผู้ป่วยรายที่46) ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 โดยพนักงานรายดังกล่าวได้ปฏิบัติงานกดบัตรคิวในสาขาช่วงเวลา 12.00 – 13.00น. ในช่วงวันที่ 26-30 เมษายน2564 และวันที่ 4 -7 พฤษภาคม 256 4 ซึ่งพนักงานรายดังกล่าวไม่มีอาการป่วย ได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด 19 จากการตรวจเชิงรุกในเย็นวันที่ 7 พฤษภาคม 2564 และได้รับการยืนยันว่าติดเชื้อCOVID – 19 เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2564 ซึ่งพนักงานได้เข้ารักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลแล้ว ธนาคารจึงได้ดำเนินการตามมาตรการให้พนักงานในสาขาที่ใกล้ชิดผู้ป่วยซึ่งมีความเสี่ยงสูงเข้ารับการตรวจคัดกรอง รวมถึงให้พนักงานทุกคนในสาขาทำการSelf-Quarantine at Home 14 วัน และติดตามการรายงานสุขภาพอย่างใกล้ชิด พร้อมทำความสะอาด ฆ่าเชื้อโรค และอบโอโชน (Big Cleaning) สาขา ตามมาตรฐานของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ซึ่งธนาคารสามารถเปิดให้บริการได้ตามปกติในวันที่10 พฤษภาคม 2564 ในส่วนของลูกค้าที่ได้ใช้บริการของธนาคารที่สาขาพังงา ในช่วงเวลา 12.00 – 13.00น. ของวันที่ 26 -30 เมษายน 2564 และวันที่ 4 – 7 พฤษภาคม 2564 ธนาคารขอความกรุณาให้ท่านควบคุมและดูแลตัวเองในสถานที่พักอาศัยตามมาตรฐานกระทรวงสาธารณสุข หากมีข้อสงสัยโปรดติดต่อที่หมายเลข 02-8888888 กด 1 กด 0 ตามลำดับ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีน 18 ปีขึ้นไป 29 ก.ค.นี้

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีนโควิด-19 แก่ผู้มีอายุ 18 ปีขึ้นไป ผู้สูงอาย 60 ปีขึ้นไป และ 7 กลุ่มโรค ผ่าน 4 ค่ายมือถือ ลงทะเบียน 29 ก.ค.64 เริ่มฉีด 1-31 ส.ค.64

นายกฯ วางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล วันเฉลิมพระชนมพรรษา

นายกรัฐมนตรี นำวางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล และถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดินเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

เลื่อนประชุมสภาอีก 1 สัปดาห์ โควิดระบาดหนัก

“ชวน” เลื่อนประชุมสภาไปอีก 1 สัปดาห์ หลังโควิดระบาดหนัก แต่จำเป็นต้องพิจารณางบ65 วันที่ 18-20 ส.ค.นี้ ยันหากฝ่ายค้านยื่นญัตติซักฟอกสมัยประชุมนี้ ก็ต้องบรรจุและอภิปรายสมัยนี้ เผยสายตรงหา “ดอน” วอนคุยวัคซีนสหรัฐพร้อมขอประชาชนร่วมมือลดจำนวนผู้ติดเชื้อในต่างจังหวัด

ข่าวแนะนำ

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตจากโควิด ในวัย 95 ปี

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตแล้วในวัย 95 ปี หลังติดเชื้อโควิด-19 และเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลจังหวัดอุทัยธานี เมื่อวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

นายกฯ สั่งเฝ้าระวังการระบาดข้ามจังหวัด

นายกรัฐมนตรี รับฟังปัญหาจังหวัดสีแดงเข้ม หวังแก้ปัญหาโควิด-19 ทันท่วงที สั่งเฝ้าระวังการระบาดข้ามจังหวัด พร้อมขอให้กระจายยาฟาวิพิราเวียร์ให้ทั่วถึง ห้ามขาดแคลน

วัดดังสมุทรสาคร เผาศพโควิดจนเตาพัง

วัดป้อมวิเชียรโชติการาม พระอารามหลวง ต.มหาชัย จ.สมุทรสาคร เผาศพผู้เสียชีวิตจากโควิดแทบทุกวันจนเตาพัง เจ้าอาวาสต้องเร่งสั่งซ่อมเตาเผาเป็นการด่วน