fbpx

ชื่นชมสาวกู้ภัย ช่วยหญิงน้อยใจสามีจะกระโดดสะพานลอย

ฉะเชิงเทรา 9 พ.ค. – ชื่นชมสาวกู้ภัย เกลี้ยกล่อมหญิงสาวกำลังจะกระโดดสะพาน กอดปลอบและให้ระบายความในใจ ก่อนตำรวจและกู้ภัยชาร์จตัวช่วยได้สำเร็จ ด้านหญิงสาวเผยทะเลาะกับสามี จึงเกิดอาการน้อยใจ คิดสั้นจะกระโดดสะพานลอย


ช่วงคืนวานนี้ สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งเหตุมีหญิงสาวกำลังจะกระโดดสะพานลอย ถ.ศุขประยูร บริเวณหน้าโลตัส เอ็กซ์เพรส ตลาดดอนทอง อ.เมืองฉะเชิงเทรา จึงประสานอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทราเข้าตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุบริเวณกลางสะพานลอยที่มีความสูง 5.5 เมตร พบหญิงสาวใส่เสื้อสีส้ม กางเกงขายาวสีดำ ยืนร้องไห้ยืนเกาะราวสะพานลอย โดย น.ส. สุกฤตยา นาคนิยม อาสาสมัครหญิงกู้ภัยฉะเชิงเทรา พยายามเกลี้ยกล่อมเจรา พร้อมบอกว่าจะเดินขึ้นไปหา นำน้ำดื่มไปให้ ทำให้หญิงสาวคนดังกล่าวเริ่มไว้วางใจ


ขณะนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่อยู่ด้านล่างได้หาที่นอนที่ชาวบ้านทิ้งไว้นำมาปูด้านล่าง เผื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด ระหว่างที่ น.ส.สุฤกตยา พยามซักถามถึงความเครียด และพยายามเดินเข้าประชิดตัวให้มากที่สุด แต่หญิงสาวได้แต่ร้องไห้ ไม่ยอมพูดจา จน น.ส.สุฤกตยา ให้หญิงสาวคนดังกล่าวร้องไห้ออกมาและมากอดตนได้ อยากระบายอะไรก็สามารถพูดระบายได้ ทำให้หญิงสาวคนดังกล่าวเริ่มไว้ใจและผ่อนคลายลง จึงโผเข้ากอดอาสาสมัครกู้ภัยหญิง จากนั้น น.ส.สุกฤตยา กอดหญิงสาวคนดังกล่าวไว้แน่น เจ้าหน้าที่อาสาและตำรวจจึงเข้าชาร์จตัวได้สำเร็จ

น.ส. สุกฤตยา อาสาสมัครหญิงกู้ภัยฉะเชิงเทรา เปิดเผยว่า ขณะนั้นตนเเป็นอาสาสมัครหญิงของหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา เพียงคนเดียวที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ เนื่องจากผู้ที่จะกระโดดเป็นผู้หญิง ตนเองจึงอาสาจะเดินขึ้นไปเพื่อช่วยเหลือ โดยมีกำลังอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทราคอยสนับสนุนอยู่ด้านล่าง จากการสอบถามหญิงคนดังกล่าวมีปัญหาครอบครัว มีภาวะสุขภาพจิต ไม่ได้กินยามา 2-3 วันแล้ว ประกอบกับทะเลาะกับสามี จึงเกิดอาการน้อยใจ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

สัญญาณดี! น้ำอ่างฯ ลำเชียงไกรลด 50% เตรียมนำเครื่องจักรเร่งซ่อมเเซม

ความคืบหน้าการซ่อมแซมคันดินพนังกั้นน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง เส้นทางที่ถูกน้ำท่วม รถสามารถผ่านได้ จนสามารถนำเครื่องจักรใหญ่เข้ามาซ่อมแซมได้แล้ว ส่วนปริมาณน้ำในอ่างลดลงประมาณ 50%

ปภ.เตือน 23 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง-น้ำท่วมฉับพลัน

อย่าเพิ่งวางใจ! ปภ.แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออก รวม 23 จังหวัด เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดในช่วงนี้ โดยเฉพาะจันทบุรีและตราด ขอให้เฝ้าระวังพื้นที่อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบายน้ำ กระทบบ้านเรือนประชาชน

ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ยังน่าเป็นห่วง หลังน้ำเหนือเขื่อน – ท้ายเขื่อนสูงขึ้น ทำให้เขื่อนเจ้าพระยา ต้องเพิ่มการระบายน้ำ ส่งผลให้น้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 300 หลัง

ชัยภูมิยังน่าห่วง ระดับน้ำท่วมสูง

สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดชัยภูมิ บริเวณหน้าโรงพยาบาลชัยภูมิ ระดับน้ำยังท่วมสูง การรับส่งผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความยากลำบาก