fbpx

EOD เก็บกู้วัตถุต้องสงสัย สุดท้ายเป็นเครื่องวัดแรงสั่นสะเทือน

ราชบุรี 9 พ.ค. – ชาวบ้านพบกล่องต้องสงสัยวางข้างองค์เจดีย์หัก อ.เมือง จ.ราชบุรี จึงแจ้งเจ้าหน้าที่อีโอดีทำลาย หลังจากนั้นตรวจสอบพบเป็นเครื่องวัดแรงสั่นสะเทือน มูลค่า 400,000 บาท


เมื่อวานนี้ (8 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านใน จ.ราชบุรี แจ้งตำรวจว่ามีวัตถุต้องสงสัยบริเวณข้างฐานองค์เจดีย์หัก ซึ่งเป็นโบราณสถาน วัตถุดังกล่าวมีลักษณะคล้ายกล่องเครื่องมือช่าง วางอยู่ข้างฐานองค์พระเจดีย์ ไม่พบเจ้าของ มีสายไฟต่อเชื่อมโยงกับอุปกรณ์ไม่ทราบประเภท หุ้มห่อด้วยพลาสติก มีกรวยยางสีแดงตั้งล้อมจุดดังกล่าวไว้ โดยไม่รู้แหล่งที่มาว่าเป็นของใคร เจ้าหน้าที่อีโอดีของกองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดราชบุรี จึงเข้ามาเก็บกู้ โดยใช้ปืนยิงน้ำแรงดันสูงทำลาย

เมื่อทำลายแล้วตรวจสอบจึงพบว่าวัตถุดังกล่าวเป็นเครื่องวัดการสั่นสะเทือนของถนน ไม่ใช่อุปกรณ์ของกรมศิลปากร และไม่เคยได้รับการประสานมาก่อน ชาวบ้านมาเห็นจึงเกิดความกลัว และมองว่าเป็นวัตถุอันตราย


จากนั้นตรวจสอบไปที่กรมทางหลวง พบว่าอุปกรณ์ดังกล่าวเป็นอุปกรณ์ที่บริษัทที่ปรึกษาของกรมทางหลวง นำมาติดตั้งเพื่อวัดแรงสั่นสะเทือน ทางบริษัทได้ทำเรื่องแจ้งกรมศิลปากร แต่ไม่ได้แจ้งพื้นที่ ต.เจดีย์หัก เจ้าหน้าที่จะเข้าทำการติดตั้งอีกครั้ง แต่ครั้งนี้จะมีการติดป้ายประชาสัมพันธ์ ซึ่งมีผู้นำท้องถิ่นร่วมติดตั้งด้วย โดยเครื่องวัดแรงสั่นสะเทือนนั้น มีราคาประมาณเครื่องละ 400,000 บาท.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

ศาลฎีกาพิพากษายืน “เทพไท-มาโนช” ทุจริตเลือกตั้งนายก อบจ.เมืองคอน

ศาลฎีกาตัดสินคดีทุจริตการเลือกตั้งนายก อบจ.นครศรีธรรมราช “มาโนช-เทพไท เสนพงศ์” ยืนตามศาลชั้นอุทธรณ์ส่งผลให้ติดคุก 2 ปี ตัดสิทธิ์ทางการเมือง 10 ปี ควบคุมตัวเข้าเรือนจำในทันที

สธ.ลงนามจัดหา LAAB ป้องกันโควิดจากแอสตราฯ

“อนุทิน” ร่วมพิธีลงนามสัญญาจัดหาแอนติบอดีสำเร็จรูป หรือ LAAB กับแอสตราเซเนกา ใช้ดูแลป้องกัน “โควิด” ในผู้ป่วยภูมิคุ้มกันต่ำ ส่งมอบลอตแรก 7,000 โดส ปลายเดือน ก.ค.นี้

จับตาแผ่นดินไหวฝั่งอันดามันกว่า 30 ครั้ง ในรอบ 2 วัน

เขย่าต่อเนื่อง 2 วัน กว่า 30 ครั้ง แผ่นดินไหวหมู่เกาะอันดามัน ประเทศอินเดีย ใกล้เกาะภูเก็ต ด้านกรมทรัพยากรธรณี ระบุสาเหตุเกิดจากแมกม่าใต้พื้นท้องทะเลเคลื่อนตัว ยังไม่มีรายงานความเสียหายและการเตือนภัยสึนามิ แต่ต้องเฝ้าระวังใกล้ชิด เนื่องจากอาจทำให้เกิดลาวาปะทุจากภูเขา ซึ่งอยู่ใกล้เคียง และคาดว่าอาจเกิดแผ่นดินไหวต่อเนื่องอีก 4-5 วัน

อุตุฯ ประกาศฉบับ 7 เตือนคลื่นลมแรงทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 7 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ภาคตะวันออก-ใต้ฝั่งตะวันตก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่