fbpx

ผู้ว่าฯ สมุทรสาครสั่งปิดโรงงานห้องเย็น หลัง พนง.ติดโควิด 39 คน

สมุทรสาคร 8 พ.ค.-ผู้ว่าฯ วีระศักดิ์ สั่งปิดโรงงานแห่งหนึ่งในตำบลท่าจีน หลังพบพนักงานติดโควิด 39 ราย จากพนักงานทั้งหมด 69 ราย ขณะที่ สสจ.สมุทรสาคร รายงานสถานการณ์โควิดล่าสุด พบติดเชื้อรายใหม่ 77 ราย ยอดผู้ป่วยยืนยันสะสม 18,648 ราย

นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ลงนามในคำสั่งจังหวัดสมุทรสาคร ที่ 1151/2564 ลงวันที่ 7 พฤษภาคม 2564 เรื่อง สั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว (ฉบับที่ 55) หลังสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด(สสจ.)สมุทรสาครรายงานว่า จากการติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ในสถานประกอบการ พบว่าบริษัท รุ่งเจริญผล จำกัด มีพนักงาน
ติดเชื้อโควิด จำนวน 39 ราย จากพนักงานทั้งหมด 69 ราย คิดเป็นอัตราร้อยละ 56.52 ในขณะที่ผู้ไม่พบเชื้อยังคงเป็นผู้สัมผัสเสียงสูงที่มีโอกาสติดเชื้อได้ ประกอบกับสถานประกอบการแห่งนี้เป็นสถานที่กระจายสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ไปยังสถานประกอบการแห่งอื่นๆ ซึ่งหากยังคงปล่อยให้ดำเนินกิจการต่อไป อาจทำให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคไปยังสถานที่อื่นๆ ในวงกว้าง จนยากต่อการควบคุมโรค


อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 22 และมาตรา 35 แห่งพระราชบัญญัติโรคติดต่อ ประกอบกับข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548(ฉบับที่ 23) ลงวันที่ 16 เมษายน พ.ศ.2564 ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร โดยความเห็นชอบของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสมุทรสาครเมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2564 จึงสั่งให้ปิดการดำเนินการของบริษัท รุ่งเจริญผล จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 118/35 หมู่ที่ 1 ตำบลท่าจีน อำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร เป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 8 พฤษภาคม จนถึงวันที่ 16 พฤษภาคม 2564

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า สำหรับบริษัท รุ่งเจริญผล จำกัด ประกอบธุรกิจให้บริการรับแช่เยือกแข็งด้วยห้องฟรีสอุณหภูมิ -40 องศา บริการรับฝากสินค้าแช่แข็ง บริการท่าเทียบเรือขนส่งสินค้า บริการขนส่งสินค้าแช่แข็งทั่วประเทศด้วยรถตู้ห้องเย็น


ขณะที่ สสจ.สมุทรสาคร รายงานสถานการณ์โควิด ข้อมูลวันที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 24.00 น. จังหวัดสมุทรสาครมีผู้ป่วยรายใหม่ 77 ราย รวมผู้ป่วยยืนยันสะสม 18,648 ราย หายป่วยแล้ว 17,927 ราย เสียชีวิตสะสม 13 ราย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : ฝนตกซ้ำ โคราชน้ำยังไม่ลด

เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา มีฝนตกในพื้นที่ จ.นครราชสีมา หลายอำเภอ ทำให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วมต่างกังวลใจว่าจะมีมวลน้ำมาซ้ำเติม ขณะที่มวลน้ำก้อนใหญ่ฝั่งลำบริบูรณ์อยู่แถว ต.จอหอ อ.เมืองนครราชสีมา

ชาวบ้าน อ.ไชโย จ.อ่างทอง ซัดกันนัว ขัดแย้งเปิดทางน้ำ

ถึงกับกระโดดขวางรถบรรทุก ชาวบ้าน อ.ไชโย สองฝั่งน้ำท่วม ยกพวกซัดกันนัว หลังขัดแย้งเปิดทางน้ำ ขณะที่นายอำเภอรุดเจรจาขอความร่วมมือ หลังความขัดแย้งเริ่มขยายวงกว้าง สุดท้ายพบกันครึ่งทาง