fbpx

คุมเข้มสกัดลอบข้ามแดน หวั่นนำโควิดสายพันธุ์อินเดียเข้าไทย

เชียงราย 8 พ.ค. – กองกำลังผาเมือง คุมเข้มชายแดน สกัดชาวเมียนมาลอบข้ามแดน หวั่นนำเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์อินเดีย เข้ามาแพร่ระบาด


พล.ต.นฤทธิ์ ถาวรวงษ์ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง พร้อมคณะฝ่ายอำนวยการ ลงพื้นที่ จ.เชียงราย เพื่อตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของกองบังคับการกองร้อยทหารม้าที่ 2 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 กองกำลังผาเมือง พร้อมมอบอุปกรณ์ป้องกันโควิด-19 ให้แก่กำลังพล โดยเน้นย้ำการปฏิบัติ พร้อมทั้งมอบแนวทางในการสกัดกั้นผู้ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายอย่างจริงจังให้กับเจ้าหน้าที่ ร่วมทั้งมาตรการในการป้องกันตนเอง ทั้งนี้ เพื่อสร้างความเข้มแข็งของชายแดน จ.เชียงราย ป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ไม่ให้เข้าสู่พื้นที่ตอนในของประเทศไทย

ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง เปิดเผยว่า จากสถานการณ์และสถิติการจับกุมผู้ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ในห้วงตั้งแต่เดือนเมษายน 2564 จนถึงปัจจุบัน กองกำลังผาเมืองสามารถจับกุมผู้ลักลอบเข้าเมืองจากประเทศเมียนมา รวมทั้งสิ้น 13 ครั้ง ผู้ต้องหา 59 ราย ทั้งนี้ พบว่าปัจจุบันมีผู้ลักลอบเข้าเมืองบางส่วนเดินทางมาจากทางตอนเหนือของประเทศเมียนมา ซึ่งมีชายแดนติดกับประเทศอินเดีย ที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์อินเดีย ประกอบกับขณะนี้บ่อนการพนันในพื้นที่ จ.ท่าขี้เหล็ก สหภาพเมียนมา เปิดบริการ ส่งผลให้อาจมีชาวไทยที่ประสงค์จะลักลอบเข้าไปทำงานและเล่นการพนันดังกล่าว ซึ่งเป็นสาเหตุให้ผู้ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายอาจมีการนำเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่ เข้ามาแพร่ระบาดในประเทศไทยได้


ทั้งนี้ ปัจจุบันกองกำลังผาเมือง ได้จัดให้มีการฝึกอบรมแก่กำลังพล พร้อมนำเทคโนโลยีที่มีศักยภาพมาใช้ในพื้นที่ชายแดนภาคเหนือ 4 อำเภอ ทั้งด้าน จ.เชียงใหม่ และ จ.เชียงราย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดคลิปสุดท้าย BMW ซิ่งฝ่าฝนพุ่งข้ามเกาะชนเก๋ง ดับ 3

หนุ่มซิ่งรถสปอร์ตเปิดประทุน BMW Z4 เหินข้ามเกาะกลางถนน ไปชนรถเก๋งอีกคัน มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บริเวณถนนสระบุรี-หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ก่อนเกิดเหตุ หญิงที่นั่งมากับรถสปอร์ต ไลฟ์บรรยากาศ บอก “ขับซิ่งเลยค่ะ ขับซิ่งเลย”

เกือบ 2 ชม. คนละครึ่งเฟส3 เหลือ 18 ล้านสิทธิ

เปิดให้ลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 มาเกือบ 2 ชม. เหลือสิทธิ 18 ล้านสิทธิ จากทั้งหมด 31 ล้านสิทธิ ขณะที่ แอปฯ เป๋าตัง ยังใช้ไม่ได้ แนะลงผ่าน www. คนละครึ่ง .com

เด็กเพชรบูรณ์วอนช่วย สอบติดเภสัช ไม่มีเงินลงทะเบียน

เด็ก ม.6 ที่เพชรบูรณ์ สอบติดคณะเภสัช ม.มหิดล ครอบครัวยากจนไม่มีเงินลงทะเบียน ขอความเมตตาจากผู้ใจบุญ แค่เพียงค่าลงทะเบียน-ค่าใช่จ่ายเบื้องต้น จากนั้นจะยื่นกู้ กยศ. ต่อไป

“นพ.ธีระวัฒน์” แนะอาจต้องฉีดวัคซีนเข็มที่ 3

“นพ.ธีระวัฒน์” ผอ.ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ ระบุผู้ที่ได้รับวัคซีนชิโนแวคครบ 2 เข็มแล้ว และผ่านไป 3-4 สัปดาห์ พบมีหลายรายที่มีระดับภูมิคุ้มกันสูงเพียง 20-30% แนะอาจต้องฉีดเข็มที่ 3

ข่าวแนะนำ

แพทย์จุฬาฯ เริ่มแล้วทดลองวัคซีนโควิดรุ่นแรกในมนุษย์

แพทย์จุฬาฯ เริ่มทดสอบการฉีดวัคซีนให้อาสาสมัครผู้ผ่านการคัดกรองที่มีสุขภาพดีระยะที่ 1 และต่อเนื่องในระยะที่ 2 เพื่อดูการตอบสนองของภูมิคุ้มกันต่อวัคซีน ChulaCov19

สธ.จ่อนำผู้สูงอายุ-ผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคถูกเท ฉีดวัคซีนที่บางซื่อ

“อนุทิน”สั่งสำรวจและวางระบบดูแลคนแก่ คนป่วย 7 กลุ่มโรค ที่ลงทะเบียนหมอพร้อมใน กทม.แล้วถูกเท ไม่ได้ฉีดวัคซีนให้มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ หากวัคซีนเติมในระบบไม่เลื่อนก็ฉีดตามสถานที่นัดตามเดิม